Tài sản ông chủ Amazon vượt 100 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Jeff Bezos là người mới nhất đứng vào danh sách các tỉ phú sở hữu 100 tỉ USD.
Ông Jeff Bezos /// Ảnh: Bloomberg Ông Jeff Bezos - Ảnh: Bloomberg
Ông Jeff Bezos
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, tài sản của nhà sáng lập Amazon.com vừa tăng 2,4 tỉ USD lên 100,3 tỉ USD, nhờ cổ phiếu hãng bán lẻ trực tuyến đi lên hơn 2% vì nhà đầu tư lạc quan về doanh số bán hàng ngày Black Friday. Theo dữ liệu từ Adobe Analytics, doanh số bán hàng trực tuyến tăng 18,4% và giới đầu tư cho rằng Amazon sẽ chiếm phần lớn chi tiêu trực tuyến trong dịp lễ mua sắm.
Cột mốc 100 tỉ USD giúp ông Bezos, 53 tuổi, trở thành tỉ phú sở hữu tài sản trăm tỉ USD đầu tiên kể từ năm 1999, khi nhà sáng lập Microsoft Bill Gates làm được điều này.
Từ đầu năm đến nay, ông Bezos có thêm 32,6 tỉ USD. Đây là mức tăng tài sản lớn nhất trong dàn tỉ phú có mặt trong chỉ số Bloomberg Billionaires, bảng xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới thay đổi hằng ngày. Cổ phiếu Amazon tăng 5% chỉ trong tuần này.
Khi ông Bezos ăn nên làm ra, nhiều người sẽ đặt câu hỏi liệu ông sẽ làm gì với khối tài sản kếch sù này. Không giống như Bill Gates, người từng giàu số một thế giới trước khi bị Bezos vượt mặt, hay Warren Buffett, huyền thoại đầu tư giàu thứ ba thế giới, ông chủ Bezos chưa làm từ thiện nhiều.
Bezos chỉ mới tập trung vào hoạt động từ thiện gần đây và hồi tháng 6, ông có đăng trên mạng xã hội Twitter hỏi về ý tưởng giúp đỡ mọi người. Tỉ phú Mỹ đa phần vẫn chú tâm đến các dự án kinh doanh của riêng mình, chẳng hạn như việc phát triển Blue Origin, công ty hàng không vũ trụ do ông thành lập.
Bill Gates, tỉ phú đang sở hữu 86,8 tỉ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaires, có thể đang có hơn 150 tỉ USD nếu ông không cho đi gần 700 triệu cổ phiếu Microsoft, 2,9 tỉ USD tiền mặt và các loại tài sản khác để làm từ thiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng giảm, nhiều người lỗ nặng gần 10 triệu đồng/lượng khi mua với giá 62 triệu đồng/lượng vào ngày 7.8  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Thị trường vàng lặng sóng, chờ 'bão'?

Sau một ngày dìm giá mua xuống rất thấp, hôm qua 13.8, các công ty vàng lại đẩy mức tăng giá mua cao chót vót nhưng giới đầu tư vẫn chưa hoàn hồn sau cú “nhào lộn” vô tiền khoáng hậu của giá vàng phiên trước đó.