Tạm chi gần 10 tỉ đồng thuê máy bơm 'khủng' đường Nguyễn Hữu Cảnh

0 Thanh Niên Online
Đây là con số TP.HCM tạm tính trong khi chờ được hướng dẫn thủ tục nghiệm thu, thanh toán giá thuê máy bơm thông minh chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.
"Siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh /// Ngọc Dương "Siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ngọc Dương
"Siêu" máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
Ngọc Dương
UBND TP.HCM vừa đồng ý cho Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM (Trung tâm Chống ngập) tạm thanh toán tiền thuê dịch vụ bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) là hơn 9,8 tỉ đồng trong 1 năm cho Công ty cổ phần tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (Tập đoàn Quang Trung - chủ đầu tư máy bơm). Số tiền này được lấy từ nguồn kinh phí duy tu trung tâm đã được giao năm nay.
Trước đó, chủ đầu tư đề nghị giá thuê máy bơm là 24,4 tỉ đồng mỗi năm, tương đương 171 tỉ đồng cho thời gian 7 năm thuê, song phía thành phố chỉ đồng ý mức giá gần 10 tỉ đồng.
Đến đầu tháng 9, sau khi văn bản đề nghị Trung tâm Chống ngập tạm ứng trước 30 tỉ đồng để chi trả các khoản tiền liên quan đến công trình này không được chấp thuận, Tập đoàn Quang Trung đã cho máy bơm ngưng hoạt động. Trung tâm Chống ngập phải huy động 3 máy bơm của Công ty thoát nước đô thị (tổng công suất 5.200 m3 mỗi giờ) tạm thời xử lý ngập ở đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Ngày 5.10, "siêu" máy bơm đã chính thức nổ máy, hoạt động trở lại, sau khi TP.HCM cam kết ứng trước tiền để thuê trong một năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều lợi ích hấp dẫn khi mở thẻ tín dụng

Nhiều lợi ích hấp dẫn khi mở thẻ tín dụng

Cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm thẻ tín dụng, các ngân hàng đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi chào hè hấp dẫn khi mở và sử dụng thẻ như tặng quà, giảm giá từ đối tác...