Tạm ngưng hoạt động tất cả tàu cánh ngầm tuyến TP.HCM - Vũng Tàu

1
• Sắp đóng cầu Kiệu, khởi công 4 km còn lại của đường cao tốc (TNO) Liên quan đến vụ cháy tàu cánh ngầm Vina Express 01, tại buổi gặp mặt báo chí diễn ra tối 21.1, ông Tất Thành Cang, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết từ ngày 22.1 sẽ không cho các tàu cánh ngầm trên tuyến TP.HCM-Vũng Tàu xuất bến.

• Sắp đóng cầu Kiệu, khởi công 4 km còn lại của đường cao tốc

(TNO) Liên quan đến vụ cháy tàu cánh ngầm Vina Express 01, tại buổi gặp mặt báo chí diễn ra tối 21.1, ông Tất Thành Cang, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết từ ngày 22.1 sẽ không cho các tàu cánh ngầm trên tuyến TP.HCM-Vũng Tàu xuất bến.

Đồng thời, tổ công tác liên ngành do đại diện Sở GTVT TP.HCM làm tổ trưởng cùng với Công an, Cảng vụ hàng hải TP.HCM, Chi cục đăng kiểm 6 (Cục đăng kiểm Việt Nam)... phối hợp với Sở GTVT, Cảng vụ hàng hải Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ đi kiểm tra một số vấn đề liên quan phương tiện vận chuyển hành khách đường thủy này, chẳng hạn như điều kiện kỹ thuật, tình trạng pháp lý, quy định quản lý nhà nước… của tất cả 10 chiếc tàu cánh ngầm hiện có.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, tổ công tác liên ngành sẽ báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM, Bộ GTVT.

Ông Cang khẳng định thời gian và tinh thần làm việc của đoàn là nhanh. Nếu các tàu đủ điều kiện sẽ được cho hoạt động trở lại sớm để phục vụ hành khách trước tết nguyên đán. Ngược lại, nếu không đủ điều kiện, đoàn sẽ kiên quyết dừng hoạt động các tàu cánh ngầm.

Cũng theo ông Tất Thành Cang, mùng 5 tết (ngày 4.2) sẽ là thời điểm đóng cầu Kiệu để xây mới cầu này. Mùng 7 (ngày 6.2), Sở GTVT sẽ tổ chức “xuất quân” xây dựng 4 km còn lại của đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (đoạn từ An Phú -  quận 2 đến đường Vành đai 2, phường Phú Hữu - Q.9).

Việc xây dựng 4 km đường nối có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây phát huy hết tác dụng, giảm kẹt xe cho tuyến QL1 đi Đồng Nai.

Ông Cang cho biết trong những ngày tết, những công trình giao thông trọng điểm như xây dựng cầu Lê Văn Sỹ, cầu Bông… công nhân, kỹ sư vẫn làm việc bình thường nhằm hoàn thành kịp tiến độ. Các cảng trên địa bàn TP vẫn hoạt động vì có nhiều tàu nước ngoài.

Đình Mười

>> Tàu cánh ngầm mới kiểm định đã... cháy !
>> Vụ cháy tàu cánh ngầm: Tàu bốc cháy đã sử dụng được 20 năm
>> Vụ cháy tàu cánh ngầm: Gặp người phụ nữ cứu 15 hành khách
>> Vụ cháy tàu cánh ngầm: Yêu cầu chủ tàu bồi thường thiệt hại
>> Tạm đình chỉ hoạt động tất cả tàu cánh ngầm tuyến TP.HCM-Vũng Tàu
>> Vụ cháy tàu cánh ngầm: Ngăn khoảng 2.000 lít dầu loang ra sông
>> Cháy rụi tàu cánh ngầm chở 92 người
>> Vụ cháy tàu cánh ngầm: Nhiều đơn vị tham gia ứng cứu
>> Cháy tàu cánh ngầm, 90 người thoát chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
xuân hồng

xuân hồng

Qua vụ cháy tàu cánh ngầm, UB ATGT Quốc gia và TP.HCM có nên xét lại việc cho tàu cánh ngầm tiếp tục hoạt động ?
Theo tôi các tàu "Cánh Ngầm" đã hết niên hạn hoạt động từ Liên Xô, đã nhập về từ những năm 1993 và hoạt động cho đến nay, so sánh với phương tiện đường bộ xe chỉ hoạt động tối đa 20 năm. vậy tại sao tàu được hoạt động trên 20 năm ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm