Tăng cường phối hợp trong mua tạm trữ lúa gạo

0
Kết luận Hội nghị sơ kết công tác thu mua tạm trữ lúa gạo tại ĐBSCL ngày 11.6 ở Long An, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đề nghị Hiệp hội Lương thực VN (VFA) cần xây dựng quy tắc phối hợp với các địa phương trong việc giao chỉ tiêu mua tạm trữ lúa, gạo cho các doanh nghiệp (DN).

Các DN sau khi được giao chỉ tiêu mua tạm trữ, cần tập trung nguồn lực để tổ chức, triển khai trong thời gian sớm nhất. Thứ trưởng cũng kiến nghị các cơ quan trung ương phối hợp chặt chẽ hơn trong việc chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến chương trình thu mua lúa tạm trữ.

Theo Bộ NN-PTNT, sau khi triển khai Quyết định Thủ tướng Chính phủ về mua tạm trữ lúa, gạo vụ đông xuân 2013 - 2014 VFA đã phối hợp với các tỉnh, thành trong khu vực phân giao cho 130 thương nhân tổ chức thu mua tạm trữ. Từ ngày 15.3 đến ngày 30.4, các thương nhân đã mua tạm trữ 995.494 tấn quy gạo, đạt 99,55%. Trong đợt tạm trữ này, 16 ngân hàng thương mại thực hiện cho vay mua lúa, gạo với doanh số hơn 8.256 tỉ đồng.

Tây Thành - Hoài Phong

>> Hỗ trợ cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo
>> Nông dân ít hưởng lợi từ chương trình mua lúa tạm trữ
>> Giá lúa vẫn thấp sau khi mua tạm trữ 130.000 tấn gạo
>> Kiến nghị mua tạm trữ thêm 300.000 tấn gạo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đã có 5 địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch xây sân bay  /// Ảnh Ngọc Thắng

Ninh Bình cũng muốn xây sân bay

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị bổ sung cảng hàng không tại tỉnh Ninh Bình vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay 2021 - 2030, định hướng đến 2050.