Tăng gấp đôi gói tín dụng cho doanh nghiệp

0
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN VN TP.HCM, khi đề cập đến chương trình hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp  trên địa bàn TP.HCM năm 2014.

Trong năm 2013, có 136 ngân hàng đã kết nối các doanh nghiệp  tại 24/24 quận huyện của thành phố. Tổng hạn mức hỗ trợ là 13.151 tỉ đồng dành cho 533 doanh nghiệp và 68 hộ sản xuất kinh doanh, 2 HTX. Lãi suất được ký kết ở mức dưới 9%/năm đối với vay ngắn hạn và 9 - 12%/năm đối với cho vay trung, dài hạn. Theo kế hoạch, năm 2014, tổng hạn mức hỗ trợ đối với doanh nghiệp sẽ tăng gấp đôi, lên 25.000 - 30.000 tỉ đồng.

Điểm mới trong chương trình này năm 2014 là ngoài 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp và nông thôn, lĩnh vực xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp  ứng dụng công nghệ cao vay), các ngân hàng sẽ mở rộng cho vay ở các lĩnh vực khác.

Trong 5 lĩnh vực ưu tiên, ngân hàng đặc biệt triển khai ký kết cho vay những doanh nghiệp  ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ bởi dư nợ cho vay của nhóm này thời gian qua vẫn còn thấp.  

T.Xuân

>> Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng: Mới có 18 người ở TP.HCM được vay
>> Gói tín dụng 420 tỉ đồng cho nhà máy sợi
>> Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng: Được thế chấp bằng "nhà trên giấy

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng