Tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn với những tòa nhà công nghiệp của tương lai

0
Những tòa nhà tương lai, không chỉ sở hữu một phong cách độc đáo, thiết kế đa dụng mà còn luôn trong trạng thái linh hoạt, bền vững, hiệu quả và phục vụ cho con người.
Nhờ những cải tiến trong công nghệ, kỹ thuật số, áp dụng vào một thế giới trưng dụng điện năng hoàn toàn, chúng ta đang hướng tới những tòa nhà công nghiệp đáp ứng yêu cầu về môi trường và kinh doanh cũng như nhu cầu người sử dụng.

Các tòa nhà công nghiệp trong tương lai - nhu cầu và kỳ vọng

Theo Hiệp hội Năng lượng Thế giới, các tòa nhà nói chung hiện tiêu thụ khoảng 30% tổng năng lượng trên toàn thế giới thông qua việc xây dựng và vận hành chúng, đồng thời phát thải khoảng 40% khí hiệu ứng nhà kính mỗi năm. Năm 2019 vừa qua, lượng khí thải CO2 từ các tòa nhà chạm ngưỡng cao nhất mọi thời đại. Nhu cầu sử dụng năng lượng trong tương lai của các tòa nhà vẫn tiếp tục gia tăng bởi sự tăng trưởng trong số lượng, đặc biệt ở các quốc gia đang phát triển cùng với các thiết bị, sản phẩm sử dụng điện cũng được lắp đặt nhiều hơn. Đó chính là bối cảnh của một thế giới trưng dụng điện năng hoàn toàn để phục vụ cho cuộc sống và sản xuất: hiện đại nhưng cũng đặt ra những thách thức về phát triển hiệu quả và bền vững. Với sự mở rộng của các ngành công nghiệp, các tòa nhà công nghiệp dần đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng nói chung.
Bên cạnh đó, sự linh hoạt của các tòa nhà cũng là yêu cầu cần thiết hơn bao giờ hết, nhất là sau khi trải qua những biến động của đại dịch Covid-19. Làm thế nào để duy trì hoạt động thông suốt của các thiết bị trong tòa nhà, giám sát và quản lý mọi dây chuyền sản xuất một cách nhanh chóng và chính xác là bài toán mà các doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu. Trong tình huống số lượng, chất lượng các chuyên viên không đủ, hoặc để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên, giám sát từ xa chính là lời giải hữu hiệu nhất.
Một điểm nữa mà chúng ta kỳ vọng ở các tòa nhà tương lai chính là yếu tố “lấy con người làm trung tâm”. Theo một khảo sát, 90% cuộc sống của một con người sẽ ở bên trong các tòa nhà (nhà ở, văn phòng làm việc…). Vì vậy, mọi cơ sở vật chất, cách thức vận hành của các tòa nhà cần hướng đến con người, đảm bảo điều kiện an toàn, các vấn đề sức khỏe và tính tương tác.

Với nhiều yêu cầu và tiêu chuẩn như vậy, liệu chúng ta có thể tiến tới “những tòa nhà của tương lai” như kỳ vọng?

Những điều sức người không thể làm được, công nghệ sẽ giúp sức. Ứng dụng tổng hợp những giải pháp, bao gồm cả phần cứng và phần mềm sẽ giúp các tòa nhà được quản lý vừa chi tiết vừa tổng thể, giám sát đến từng thiết bị và còn đưa ra những cảnh cáo, lời khuyên hữu ích nhằm phòng tránh tối đa những rủi ro có thể xảy đến. Đó cũng chính là những gì Schneider Electric hứa hẹn sẽ đem đến cho các đối tác, khách hàng của mình tại Hội nghị Innovation Summit East Asia 2020.
Ông Laurent Bataille, Quản lý cấp cao, ngành Giải pháp điều khiển năng lượng thông minh - Schneider Electric khẳng định: “Chỉ cần có phương pháp thiết kế và cách triển khai phù hợp, những tòa nhà của chúng ta, khi được xây dựng, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp sử dụng và từng cá nhân trong tòa nhà mà không phải đánh đổi với thiên nhiên, môi trường”. Trong hội nghị này, ông Laurent Bataille sẽ mang đến thêm nhiều thông tin hữu ích về những xu hướng, kỳ vọng và sự chuyển đổi nhanh chóng của những tòa nhà, cũng như những bài học về quy tắc và hướng dẫn thực hành quan trọng khi sống chung với Covid-19.
Tại hội nghị, Schneider Electric cũng giới thiệu những sản phẩm mới như thiết bị chuyển mạch SM AirSeT™, sử dụng không khí thay cho khí SF6 - loại khí nhà kính gây nguy hại môi trường và các giải pháp thuộc nền tảng mở EcoStruxure™ để từ đó số hóa và tích hợp các cơ sở hạ tầng điện trên một nền tảng chung để quản lý; gia tăng thời gian vận hành các thiết bị, kiểm soát tình trạng các thiết bị (ngay cả trong điều kiện từ xa) mang đến sự tin cậy và bền vững cho các tòa nhà.
Hội nghị Innovation Summit East Asia 2020 năm nay của Schneider Electric hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị cho tất cả khách hàng. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên quy mô toàn cầu bao gồm các bài phát biểu từ các nhà lãnh đạo cấp cao, các phiên thảo luận chiến lược và hội thảo chuyên đề, các giải pháp EcoStruxure™ mới nhất theo định dạng 3D tại khu vực triển lãm Đổi mới và Sáng tạo trực tuyến (Innovation Hub).
Đăng ký tham gia ngay tại: https://www.se.com/vn/vi/about-us/events/innovation-summit-world-tour.jsp để khám phá các chiến lược và công nghệ mới nhất giúp bạn phát triển trong trạng thái “bình thường mới”.
Chương trình sẽ giành tặng 30 Voucher Esteem mua sắm trị giá 200.000 VNĐ cho 30 khách tham dự đầu tiên và 1 phần quà đặc biệt là 1 Loa tích hợp trợ lý ảo thông minh Alexa cho vị khách may mắn tham dự đến cuối chương trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm