Tập trung khắc phục sai phạm nhà đất công tại TP.HCM

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Liên quan loạt bài Hàng loạt sai phạm nhà đất công tại TP.HCM (Thanh Niên số ra các ngày 14 - 16.5), UBND Q.8 (TP.HCM) vừa có công văn phúc đáp về hiện trạng mặt bằng nhà đất trống thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn Q.8 tạm giao cho Công ty dịch vụ công ích Q.8 quản lý. 
Theo đó, ông Lê Quỳnh Đài, Phó chủ tịch UBND Q.8, cho biết UBND Q.8 đã chỉ đạo thanh tra, các phòng Tài chính - Kế hoạch, TN-MT, Quản lý đô thị, Công ty dịch vụ công ích Q.8 và UBND 16 phường trực thuộc rà soát, thống kê nhà đất thuộc sở hữu nhà nước, trong đó có các mặt bằng nhà đất chưa bố trí (14 mặt bằng) nhằm khai thác, sử dụng hiệu quả.
UBND Q.8 cho rằng việc khai thác sử dụng 14 mặt bằng chưa bố trí sử dụng còn gặp một số khó khăn: với một số mặt bằng phù hợp quy hoạch, UBND Q.8 đã đưa vào danh mục bán đấu giá và đang chờ hướng dẫn của UBND TP để tổ chức bán đấu giá theo quy định (4 mặt bằng); các nhà đất còn lại không phù hợp quy hoạch hiện đang xuống cấp, vị trí không thuận lợi nên không có tổ chức, cá nhân liên hệ thuê sử dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hầu hết ô tô con nhập trong tuần này đều từ Thái Lan /// Đ.N.T>

Chi 30 triệu USD nhập xe trong tuần

Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tuần (từ ngày 15 - 21.6) ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng mạnh sau mô%3ḅt tuần giảm.

Đến năm 2030, Việt Nam phải có 5 thương hiệu bán lẻ mạnh /// Ng.Nga>

Bán lẻ nội có nguy cơ bị thâu tóm cao

Đó là cảnh báo được đưa ra tại buổi công bố Quy hoạch phát triển ngành thương mại TP.HCM đến năm 2025 do Sở Công thương phối hợp Viện Nghiên cứu và Phát triển TP.HCM tổ chức tại TP.HCM sáng 22.6.