Tập trung tháo gỡ thị trường xuất khẩu cá tra

0 Thanh Niên
Đó là một trong những biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển bền vững ngành hàng cá tra, được lãnh đạo Bộ NN-PTNT đưa ra trong 6 tháng cuối năm.
Cụ thể, 3 thị trường cần tập trung tháo gỡ là Mỹ, EU và Trung Quốc. Theo đó, thị trường Mỹ cần tiếp cận theo quan điểm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”; đồng thời rà soát, tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường tiêu thụ. Đối với EU, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng thực hiện khi Hiệp định Tự do thương mại VN - EU có hiệu lực; chủ động ứng phó các rào cản, đặc biệt là xử lý việc bôi nhọ sản phẩm cá tra trên các phương tiện truyền thông quốc tế. Với thị trường Trung Quốc, cần tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời có giải pháp quản lý nhằm đảm bảo sự công bằng giữa doanh nghiệp xuất khẩu chính ngạch và xuất khẩu tiểu ngạch.
Lãnh đạo Bộ NN-PTNT cũng lưu ý cần tiếp tục quảng bá giới thiệu sản phẩm, phát triển thị trường tiêu thụ tại các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Brazil, ASEAN…
Theo Bộ NN-PTNT, trong 6 tháng qua, xuất khẩu cá tra đạt 583 triệu USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương

Vàng ngóng tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.