Tập trung tháo gỡ thị trường xuất khẩu cá tra

0 Thanh Niên
Đó là một trong những biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển bền vững ngành hàng cá tra, được lãnh đạo Bộ NN-PTNT đưa ra trong 6 tháng cuối năm.
Cụ thể, 3 thị trường cần tập trung tháo gỡ là Mỹ, EU và Trung Quốc. Theo đó, thị trường Mỹ cần tiếp cận theo quan điểm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”; đồng thời rà soát, tổ chức lại sản xuất để đáp ứng yêu cầu của thị trường tiêu thụ. Đối với EU, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng thực hiện khi Hiệp định Tự do thương mại VN - EU có hiệu lực; chủ động ứng phó các rào cản, đặc biệt là xử lý việc bôi nhọ sản phẩm cá tra trên các phương tiện truyền thông quốc tế. Với thị trường Trung Quốc, cần tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời có giải pháp quản lý nhằm đảm bảo sự công bằng giữa doanh nghiệp xuất khẩu chính ngạch và xuất khẩu tiểu ngạch.
Lãnh đạo Bộ NN-PTNT cũng lưu ý cần tiếp tục quảng bá giới thiệu sản phẩm, phát triển thị trường tiêu thụ tại các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Brazil, ASEAN…
Theo Bộ NN-PTNT, trong 6 tháng qua, xuất khẩu cá tra đạt 583 triệu USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

USD giảm giá ngày 22.10 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giá USD hôm nay ngày 22.10.2020: Giảm mạnh

Ngày 22.10, giá USD giảm đều cả trong và ngoài nước. Trên thị trường quốc tế, giá đồng bạc xanh biến động mạnh xoay quanh cuộc bầu cử tổng thống và gói kích thích kinh tế Mỹ.

/form>