Techcombank dự kiến phát hành 10.000 tỉ đồng trái phiếu

0 Thanh Niên Online

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ thương VN (Techcombank) vừa ra nghị quyết việc phát hành trái phiếu huy động vốn tối đa 10.000 tỉ đồng.

Techcombank dự kiến phát hành 10.000 tỉ đồng trái phiếu /// ND Techcombank dự kiến phát hành 10.000 tỉ đồng trái phiếu - ND
Techcombank dự kiến phát hành 10.000 tỉ đồng trái phiếu
ND
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không tài sản đảm bảo và không kèm chứng quyền; có kỳ hạn tối đa 3 năm, với mệnh giá 1 tỉ đồng hoặc bội số của 100.000 đồng. Lãi suất trái phiếu cố định hoặc thả nổi hoặc kết hợp giữa cố định và thả nổi; ủy quyền do tổng giám đốc quyết định lãi suất từng đợt phát hành, phù hợp theo lãi suất thị trường và quy định của Ngân hàng Nhà nước tại thời điểm phát hành.
Techcombank dự kiến phát hành trái phiếu hai đợt trong quý 3 và 4, mỗi đợt 5.000 tỉ đồng. Mục đích phát hành trái phiếu là để tăng quy mô hoạt động và các tỷ lệ an toàn vốn. Nguồn vốn huy động sẽ được Techcombank cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân vay.
Dự kiến sau khi phát hành, vốn chủ sở hữu của Techcombank tăng lên hơn 61.182 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 9.400 tỉ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu là 16,64%... Trước đó, Hội đồng quản trị Techcombank cũng đã ra Nghị quyết phát hành hơn 3,5 triệu cổ phiếu cho người lao động với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên hơn 35.001 tỉ đồng.
Công ty chứng khoán SSI (SSI) cho biết, các ngân hàng đã phát hành hơn 56.000 tỉ đồng trái phiếu trong 8 tháng đầu năm, chiếm một nửa tổng giá trị phát hành của thị trường, với tỷ lệ phát hành thành công đạt 99,6%. Trong đó, 40% lượng trái phiếu phát hành, khoảng 22.900 tỉ đồng được các công ty chứng khoán mua vào.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương

Vàng ngóng tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.