Techcombank muốn mua lại cổ phần của các cổ đông để làm cổ phiếu quỹ

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.6, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã gửi thông báo đến đại hội cổ đông xin thông qua đề xuất mua lại cổ phần từ các cổ đông hiện hữu. Cổ phiếu mua lại sẽ được giữ tại ngân hàng làm cổ phiếu quỹ.
Techcombank tạm hoãn tăng vốn điều lệ để tiến hành mua lại cổ phiếu quỹ /// Ảnh: Techcombank cung cấp Techcombank tạm hoãn tăng vốn điều lệ để tiến hành mua lại cổ phiếu quỹ - Ảnh: Techcombank cung cấp
Techcombank tạm hoãn tăng vốn điều lệ để tiến hành mua lại cổ phiếu quỹ
Ảnh: Techcombank cung cấp
Theo đại diện Techcombank, đây là động thái thể hiện sự cầu thị của ngân hàng trước mong muốn của một số cổ đông muốn thu lại lợi nhuận sau 6 năm ngân hàng thực hiện chính sách không chia cổ tức để dồn vốn đầu tư cho phát triển.
Theo phương án mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ theo hình thức chào mua công khai nêu trên, Techcombank đồng thời đề xuất đại hội cổ đông phê duyệt thỏa thuận với HSBC. Trong đó HSBC dự kiến có thể thoái khoản đầu tư tại Techcombank thông qua đề nghị mua lại cổ phần. Kể từ năm 2012, HSBC đã không còn tham gia vào các hoạt động quản trị và điều hành của Techcombank, nên không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.
Các đề xuất trên được đưa ra vào thời điểm Techcombank đạt kết quả kinh doanh tích cực trong nhiều năm nên có đủ tiềm lực để giải quyết bài toán thu hồi giá trị đầu tư cho các cổ đông mà không ảnh hưởng đến các chỉ số an toàn về hoạt động của ngân hàng, cũng như lợi nhuận và doanh thu.
Các đề xuất này đang chờ được đại hội cổ đông và các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước khi thực hiện. Cùng thời gian, Techcombank cũng thông báo tạm hoãn phương án tăng vốn điều lệ để tiến hành mua lại cổ phiếu quỹ theo đúng quy định của pháp luật. Hội đồng quản trị Techcombank sẽ xem xét phương án tăng vốn vào thời điểm thích hợp khác trong năm 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm