Tencent có tuần tệ nhất từ năm 2015

0 Thanh Niên Online
Cổ phiếu hãng công nghệ Trung Quốc đã và đang tăng 274 tỉ USD, hơn gấp đôi trong năm nay.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, cổ phiếu Tencent Holdings vừa có tuần lao dốc mạnh nhất từ tháng 8.2015 vì giới đầu tư lo ngại đà tăng giá gần đây trở nên quá đà. Cụ thể, cổ phiếu hãng giảm 3,3% hôm nay 1.12, nâng mức giảm trong tuần này đến hơn 7,4%.
Cổ phiếu Tencent tăng hơn gấp đôi trong năm nay, cộng thêm 274 tỉ USD giá trị thị trường tính đến cuối tuần trước. Giá trị thị trường Tencent từng vượt Facebook trong một thời gian ngắn hồi tháng 11. Cổ phiếu hãng giảm sức nặng trong chỉ số chuẩn Hang Seng của Hồng Kông, rơi từ mức 11,7% xuống còn 10%, khi chỉ số này thực hiện đợt tái cân bằng hằng quý.
Chỉ số cổ phiếu công nghệ toàn cầu của MSCI hạ 1,8% trong tuần này trong bối cảnh các nhà giao dịch quay lưng với các mã cổ phiếu thể hiện tốt nhất năm 2017.
Cathay Pacific Airways và Kunlun Energy sẽ bị loại khỏi chỉ số chuẩn Hồng Kông khi đợt tái cân bằng có hiệu lựa. Cathay, mã cổ phiếu đứng trong Hang Seng nhiều thập niên qua, giảm 1,5% hôm 1.12, trong khi cổ phiếu Kunlun Energy tăng 0,7%.
Nhà phát triển bất động sản Country Garden Holdings và hãng cung ứng cho Apple, Sunny Optical Technology Group, sẽ đứng vào vị trí của Cathay cùng Kunlun. Country Garden vừa tăng 4,7%, trong khi Sunny Optical tăng 1,5%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cửa hàng xăng Petrolimex lại hết xăng A95 /// Ngọc Dương>

Petrolimex hết xăng A95?

Hàng loạt khách hàng đã "chưng hửng" khi một cửa hàng xăng dầu Petrolimex tại TP.HCM thông báo hết xăng RON95 (A95).