Thái Lan dự kiến mức thuế chống bán phá giá với tôn lạnh VN

0 Thanh Niên
Ngày 23.9, Cục Quản lý cạnh tranh thông báo đã nhận được thông tin từ Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan, qua bản dữ liệu trọng yếu kết luận điều tra trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn lạnh nhập khẩu từ VN.
Trong bản dữ liệu trọng yếu, mức thuế dự kiến có thể áp dụng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của VN từ 7,94 - 40,49%. DFT thông báo sẽ tạo cơ hội cho các bên liên quan gửi bản đệ trình nêu các ý kiến, lập luận hạn cuối vào ngày 6.10 và phiên điều trần sẽ diễn ra sau đó vài ngày. Thái Lan đã khởi xướng cuộc điều tra này từ tháng 9.2015 sau khi nhận đơn yêu cầu của Công ty NSW.Bluescope với biên độ phá giá bị cáo buộc là 89,58%.
Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 3 của Thái Lan đối với hàng hóa xuất khẩu của VN sau sản phẩm thép cuộn nguội năm 2012 và tôn lạnh năm 2015.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến metro số 1 đã chính thức được kết nối thông suốt toàn tuyến  /// Ảnh: H.Mai

Metro tăng tốc

Tuyến metro số 1 đẩy nhanh tiến độ nhiều hạng mục, tuyến số 2 thúc đẩy giải phóng mặt bằng để kịp khởi công vào tháng 10, nên năm 2020 được kỳ vọng là năm tăng tốc của hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.