Tháng 1 là 'cơn ác mộng' với nhà đầu tư tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Với các nhà đầu tư tiền thuật toán, tháng 1 thật sự là cơn ác mộng khi thị trường liên tiếp đi qua nhiều lần sụt giá.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, các đồng tiền thuật toán hầu như giảm giá trong tuần này. Bitcoin thì đang tiến đến tháng sụt giá mạnh nhất kể từ tháng 2.2014 trong bối cảnh giới chức Mỹ tăng cường điều tra một trong các sàn giao dịch tiền thuật toán lớn Bitfinex, trong khi Facebook công khai cấm quảng cáo liên quan đến bitcoin, tiền thuật toán.
Bitcoin giảm giá khoảng 29% trong tháng này, hiện giao dịch ở mức 10.172 USD. Các đồng tiền thuật toán khác như ripple, litecoin giảm lần lượt 45% và 29%, trong khi ethereum thì tăng 47%. Giá bốn loại tiền ảo này ít thay đổi trong hôm 31.1.
Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Oanda cho hay: “Hoạt động kiểm soát đang ở trong tầm mắt và chuyện mạnh tay quản lý đang trở nên ngày càng phổ biến. Tôi không cho rằng chính phủ sẽ sớm ngừng hẳn kiểm soát tiền thuật toán”.
Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ gửi thư mời hầu tòa đến sàn Bitfinex và Tether, công ty phát hành loại tiền thuật toán với tuyên bố là có giá trị neo vào USD, hôm 6.12. Hai công ty này có cùng CEO.
Trong tháng này, Facebook tuyên bố cấm các quảng cáo về bitcoin và tiền thuật toán trên nền tảng mạng xã hội này. Giới chức Mỹ thì bắt đầu mạnh tay quản lý ngành công nghiệp tiền thuật toán sau khi có nhiều doanh nghiệp, cá nhân gọi vốn thông qua hoạt động ICO song không có hoạt động kinh doanh rõ ràng.
Tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ được tòa án yêu cầu đóng băng tài sản của một đợt ICO gọi vốn được hơn 600 triệu USD ở Texas. Yêu cầu này ngăn AriseBank nhận thêm tiền từ nhà đầu tư.
Ngoài những lý do trên, thị trường tiền ảo còn lao dốc vì tin sốc 500 triệu USD giá trị tiền ảo NEM bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch Nhật Bản CoinCheck hôm 26.1. Sự kiện này càng khiến giới chức ở Nhật Bản, Hàn Quốc lo ngại về việc quản lý tiền thuật toán.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.
Trong tháng 11, lượng xe nhập và doanh số bán ra đều đạt kỷ lục  /// CTV>

Nhập kỉ lục, bán ô tô cũng lập kỉ lục

Số liệu mới cập nhật của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng xe nhập về trong tháng 11 đạt mức kỷ lục từ đầu năm đến nay. 14.538 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch lên đến 305 triệu USD.