Tháng 7, xuất khẩu sang Mỹ tăng khoảng 23%

0
Theo tin từ Bộ Công thương ngày 11.8, trong tháng 7.2014, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của VN sang thị trường Mỹ ước đạt 2,65 tỉ USD, tăng 6,4% so với tháng trước và tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung 7 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ ước đạt 16 tỉ USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Mỹ hiện vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất của VN với kim ngạch liên tục tăng trưởng ở mức cao. Dệt may tiếp tục là mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu đạt cao nhất, trong tháng 6 đạt 893,6 triệu USD, tăng 21,6% so với tháng trước và tăng 18,3% so với tháng 6.2013. Giày dép các loại là mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn tiếp theo, đạt 291,4 triệu USD trong tháng 6, giảm 2,7% so với tháng trước và tăng 20,9% so với tháng 6.2013. Tính chung 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu giày dép các loại đạt 1,54 tỉ USD, tăng 21,4% so với cùng kỳ.

M.Q

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cú bắt tay của đại gia làm thay đổi cục diện thị trường /// D.H

Khi các 'đại gia' bắt tay nhau

Những thương vụ "bom tấn", những cú bắt tay tỉ USD, những sự kết hợp xuyên biên giới giữa các "ông trùm" Việt Nam và nước ngoài... diễn ra liên tục trong thời gian gần đây
Nhiều vườn sâm Ngọc Linh rộng hàng chục héc ta được trồng dưới những tán rừng
 /// Ảnh: Mạnh Cường

Trả công bằng... sâm

Người Ca Dong, Xê Đăng dưới chân núi Ngọc Linh có cách gìn giữ rất riêng để cây sâm của họ ngày càng phát triển. Một trong số đó là... quy đổi ra “đơn vị” cây sâm để trả công lao động.