Thanh khoản tăng mạnh

0
Hôm qua, thị trường chứng khoán (CK) đã tăng mạnh mẽ ngay từ đầu phiên, tạm "cắt" cơn giảm điểm trước đó. Đóng cửa, VN-Index tăng thêm 8,47 điểm và đạt 443,34 điểm; HNX tăng thêm 5,03 điểm, đạt 143,26 điểm.

Hầu hết các mã CK trên hai sàn đều có mức tăng khá. Điều khiến các nhà đầu tư phấn khởi là khá lâu việc giao dịch trên sàn TP.HCM mới trở lại sôi động khiến thanh khoản của thị trường được cải thiện mạnh mẽ. Tổng số lệnh đặt mua trên sàn này tăng hơn 65% so với phiên trước đó trong khi tổng số lượng đặt bán chỉ tăng 17,6%. Kết quả có 53,77 triệu CK được giao dịch với tổng trị giá đạt 1.979,7 tỉ đồng (tăng 34,63% về khối lượng và tăng 36,15% về giá trị so với phiên trước đó). Ngược lại, giao dịch trên sàn Hà Nội lại thấp hơn gần 20% về khối lượng và thấp hơn 13,3% về giá trị so với phiên trước đó.

Động thái giao dịch của khối ngoại diễn ra trái ngược trên hai sàn. Trong khi khối này bán ra gấp đôi mua vào tại sàn TP.HCM với tổng trị giá bán ròng là 179,8 tỉ đồng thì họ lại mua ròng trên sàn Hà Nội với tổng trị giá gần 7 tỉ đồng.

Thủy Lưu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ số điều chỉnh giá đất được dùng để tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng  /// Ảnh: Đình Sơn

Hôm nay hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực

Ngày 10.5, Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.HCM năm 2021 có hiệu lực thi hành.