Thành lập Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên VinFast

10 Thanh Niên
Ngày 7.2, VinFast chính thức ra mắt Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên cơ điện tử và cơ khí công nghiệp.
VinFast đang khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận /// Ảnh: VG VinFast đang khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận - Ảnh: VG
VinFast đang khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận
Ảnh: VG
Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên VinFast nằm trong Tổ hợp dự án sản xuất ô tô VinFast do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Trung tâm sẽ chính thức hoạt động vào tháng 8.2018, trong đó niên khóa đầu tiên có quy mô 200 học viên thuộc 2 ngành học chính là cơ điện tử và cơ khí công nghiệp.
Với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm đào tạo nghề hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên VinFast được trang bị cơ sở vật chất giảng dạy hiện đại, quy tụ đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Czech và Đức. Đặc biệt, học viên tốt nghiệp trung tâm này sẽ được cấp chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Các phòng thương mại và công nghiệp Đức, có cơ hội làm việc ở các vị trí thuộc bộ phận sản xuất, chất lượng, bảo trì, thiết kế, gia công chế tạo... tại Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast và hơn 300 công ty của Đức tại VN và 47.900 công ty Đức trên thế giới.
Trung tâm sẽ nhận hồ sơ của ứng viên có nguyện vọng từ ngày 1.4, tiến hành thi tuyển từ ngày 1.5 và bắt đầu nhận những học viên đầu tiên vào tháng 8.2018. Đối tượng tuyển sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm học 2017 - 2018 trên cả nước. Học viên sau khi trúng tuyển sẽ là nhân viên của Công ty VinFast, được cử đi học tại trung tâm, miễn học phí, được hưởng lương hằng tháng cũng như các phúc lợi theo chính sách của Công ty VinFast.
Việc mở Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên là bước tiếp theo trong chiến lược phát triển bền vững của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast. Trong giai đoạn đầu, nhằm hướng tới trở thành nhà sản xuất ô tô - xe máy điện hàng đầu khu vực, VinFast sẽ sử dụng tỷ lệ lớn các chuyên gia người nước ngoài. Đồng thời, công ty cũng khẩn trương đào tạo thế hệ kế cận để có thể nhận chuyển giao những kỹ thuật sản xuất tiên tiến trên thế giới, góp phần xây dựng một đội ngũ kỹ sư trình độ cao cho ngành cơ khí, cơ điện tử, giải quyết bài toán đào tạo nghề có chất lượng tại VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vbn

vbn

Một trường nghề tuyệt vời, giá như tôi bây giờ mà trẻ lại, tôi sẽ xin học nghề ở đây chứ không chọn học đại học. Các bạn trẻ có tổng kết học 3 năm lớp thpt 10,11,12- nhất là lớp 12 mà dưới 7.50đ thì nên theo học nghề, nhất là trường này...
Chu Đình Hiệu

Chu Đình Hiệu

Cho e hỏi điều kiện để trúng tuyển là gì ạ.
E muốn có ý định mà ko biết hình thức thi ntn
HA Tuoc

HA Tuoc

em ứng tuyển theo link dưới đây nhé
http://trainee.vinfast.vn/
phương anh

phương anh

cho mình hỏi về hình thức thi tuyển và cách thức nộp hồ sơ ntn
Trần Vân

Trần Vân

Đây là một môi trường đạo tạo nghề hữu ích cho các học sinh và mang giá trị nhân văn rất lớn. Song tôi thấy THỜI GIAN TUYỂN SINH KHÔNG HỢP LÝ bởi tháng 4 - 5 là giai đoạn dốc sức tập trung cao độ cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông nên các em không thể hoàn thành hồ sơ hoặc xin nghỉ học dài ngày (đối với các trường hợp ở tỉnh xa) để tới trực tiếp VinFast - Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp tham dự thi tuyển.

Tôi rất mong Vinfast tạo điều kiện phù hợp để các em học sinh đáp được các tiêu chí của quý Công ty đưa ra.

Thiết nghĩ sự " Trao tặng tươi lai tươi đẹp" của Vinfast đến với các em học sinh chỉ trở nên có ý nghĩa khi mà các em thực sự có cơ hội được nhận nó.

Trân trọng.
Nguyễn Văn Hoà

Nguyễn Văn Hoà

Thằg sự cảm ơn chị, đây cũng là điều mà em đang trăn trở
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm