Thanh tra việc lộ thông tin khách đi máy bay

2 Thanh Niên
Hôm qua 5.10, Cục Hàng không VN cho biết đã thành lập Đoàn thanh tra công tác bảo mật thông tin hành khách đi máy bay của các hãng hàng không trong tháng 10.
Cục cũng kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cấp an toàn thông tin mạng cho các hãng hàng không đối với hệ thống đặt chỗ, bán vé. Đặc biệt, Cục Hàng không VN cho biết thời gian tới sẽ phối hợp với cơ quan công an để phối hợp xử lý hành chính, hình sự những đối tượng có hành vi mua bán, trao đổi, sử dụng trái phép thông tin hành khách đi máy bay.
Cục cũng đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không rà soát các quy trình, quy định nhập, lưu trữ, bảo mật thông tin cá nhân của hành khách, các đầu mối truy cập được thông tin cá nhân của hành khách và công tác giám sát bảo mật thông tin cá nhân của hành khách...

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Han

Han

Sau khi mua vé máy bay trực tuyến của VN airlines, trước ngày bay và trong ngày bay tôi liên tục nhận được những tin nhắn tiếp thị dịch vụ xe taxi đưa đón cho đến khi chuyến bay kết thúc . Chứng tỏ thông tin của tôi đã bị lộ không chỉ trong tháng 10 đâu nhé, trước đó rồi . Cơ quan chức năng cần điều tra rõ việc này.
Phương

Phương

Đúng như bạn nói. Thông tin cá nhân đã bị bán ra. Không biết họ còn bán hết thông tin cá nhân hay một số ít. Nói tóm lại khi mua online thị bị tin nhắn dịch vụ xe đưa đón làm phiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố biển đảo phát triển du lịch mạnh mẽ nhất cả nước
 /// Ảnh: Gia Hân

Đột phá kinh tế từ du lịch

Sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc đang được kỳ vọng trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của VN, một Phuket thứ 2 của châu Á.
Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập và CEO của Vietjet Air - Việt Nam là một chân dung tầm toàn cầu. Tên tuổi của bà được thế giới biết đến bởi sự thành công của hãng hàng không chi phí thấp thương hiệu Việt.