Thanh tra việc lộ thông tin khách đi máy bay

2 Thanh Niên
Hôm qua 5.10, Cục Hàng không VN cho biết đã thành lập Đoàn thanh tra công tác bảo mật thông tin hành khách đi máy bay của các hãng hàng không trong tháng 10.
Cục cũng kiến nghị Bộ GTVT có ý kiến với cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt cấp an toàn thông tin mạng cho các hãng hàng không đối với hệ thống đặt chỗ, bán vé. Đặc biệt, Cục Hàng không VN cho biết thời gian tới sẽ phối hợp với cơ quan công an để phối hợp xử lý hành chính, hình sự những đối tượng có hành vi mua bán, trao đổi, sử dụng trái phép thông tin hành khách đi máy bay.
Cục cũng đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không rà soát các quy trình, quy định nhập, lưu trữ, bảo mật thông tin cá nhân của hành khách, các đầu mối truy cập được thông tin cá nhân của hành khách và công tác giám sát bảo mật thông tin cá nhân của hành khách...

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Han

Han

Sau khi mua vé máy bay trực tuyến của VN airlines, trước ngày bay và trong ngày bay tôi liên tục nhận được những tin nhắn tiếp thị dịch vụ xe taxi đưa đón cho đến khi chuyến bay kết thúc . Chứng tỏ thông tin của tôi đã bị lộ không chỉ trong tháng 10 đâu nhé, trước đó rồi . Cơ quan chức năng cần điều tra rõ việc này.
Phương

Phương

Đúng như bạn nói. Thông tin cá nhân đã bị bán ra. Không biết họ còn bán hết thông tin cá nhân hay một số ít. Nói tóm lại khi mua online thị bị tin nhắn dịch vụ xe đưa đón làm phiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương

Vàng ngóng tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.