Thêm cầu vượt giảm kẹt xe khu vực sân bay

2 Thanh Niên Online
Cầu vượt nút giao Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn - 1 trong 6 dự án trọng điểm nhằm giảm kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chính thức hoàn thành vào ngày mai (18.1).
Cầu vượt vòng xoay Nguyễn Thái Sơn là một trong 6 công trình trọng điểm giải quyết kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất  /// AN HUY Cầu vượt vòng xoay Nguyễn Thái Sơn là một trong 6 công trình trọng điểm giải quyết kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất - AN HUY
Cầu vượt vòng xoay Nguyễn Thái Sơn là một trong 6 công trình trọng điểm giải quyết kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất
AN HUY
Theo thông báo của Sở GTVT TP.HCM, việc xây dựng nhánh cầu vượt trên đường Nguyễn Kiệm (phía Công viên Gia Định) nối qua đường Nguyễn Thái Sơn, thuộc dự án Xây dựng cầu vượt thép tại nút giao Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm, đã cơ bản hoàn thành.
Từ ngày mai (18.1), các phương tiện sẽ được tổ chức lưu thông một chiều hướng đi từ ngã tư Phú Nhuận đến đường Nguyễn Thái Sơn. Xe tải trọng trên 10 tấn, xe thô sơ và người đi bộ không được phép lưu thông qua cầu.
Các tuyến đường khác tại khu vực này như đường Đặng Văn Sâm (đoạn từ đường Hoàng Minh Giám đến Nguyễn Kiệm) và đường Bùi Văn Thêm, tổ chức lưu thông 2 chiều. Riêng đường Bùi Văn Thêm, hướng từ đường Nguyễn Kiệm về Hoàng Minh Giám cấm ô tô lưu thông từ 6 - 8 giờ và từ 16 - 18 giờ hằng ngày.
Đối với các nhánh đường khác trong khu vực vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn, các phương tiện lưu thông theo hiện trạng.
Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm gồm 3 nhánh hình chữ N. Một nhánh từ đường Nguyễn Kiệm (phía Q.Gò Vấp) đi về đường Hoàng Minh Giám và một nhánh từ đường Hoàng Minh Giám đi về đường Nguyễn Thái Sơn và một nhánh từ đường Nguyễn Kiệm (phía Q.Phú Nhuận) đi về đường Nguyễn Thái Sơn. Tổng vốn đầu tư dự án hơn 504 tỉ đồng.
Thêm cầu vượt giảm kẹt xe khu vực sân bay - ảnh 2
Cầu vượt nút giao Nguyễn Thái Sơn - Nguyễn Kiệm được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc khu vực này
An Huy
Đây là 1 trong 6 dự án trọng điểm trong danh sách các công trình giải quyết kẹt xe khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Trước đó, hai nhánh cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm nhánh cầu đường Nguyễn Kiệm - đường Hoàng Minh Giám và nhánh cầu đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thái Sơn. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn bộ 3 nhánh cầu trước Tết Nguyên đán được kỳ vọng giúp khu vực cửa ngõ sân bay giảm tải áp lực dịp cao điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dp

dp

cái này liên quan gì sân bay. Bên Trường Sơn mới là sân bay.
Henry

Henry

Làm sao để người dân hạn chế đi vào Trường Sơn để đi qua Tân Bình mới bớt kẹt được. Ngày xưa chưa mở đường Bạch Đằng thì sân bay có kẹt đâu. Giờ thì người đi vào sân bay thì ít, đa số toàn người chạy ngang nên lưu lượng quá lớn thì mọi biện pháp cầu vượt chỉ là vá víu tạm thời không có tác dụng. Điển hình là chiều nào Trường Sơn cũng ùn tắc nặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm