Thêm hàng tỉ cổ phiếu giao dịch, thanh khoản vẫn thấp

0 Thanh Niên Online
Dù có thêm hơn 2,34 tỉ cổ phiếu POW chính thức giao dịch nhưng thanh khoản cả thị trường vẫn yếu.
Lượng giao dịch chứng khoán xuống mức thấp /// Đ.N.Thạch Lượng giao dịch chứng khoán xuống mức thấp - Đ.N.Thạch
Lượng giao dịch chứng khoán xuống mức thấp
Đ.N.Thạch
Chốt phiên hôm nay 14.1, cổ phiếu POW của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đứng ở giá 15.600 đồng/cổ phiếu, tăng gần 4,7% so với giá tham chiếu. Tổng cộng có hơn 5 triệu cổ phiếu POW được giao dịch trong phiên đầu tiên này.
Tuy nhiên, sự có mặt của POW không đủ giúp cho chỉ số chứng khoán hay thanh khoản của thị trường gia tăng. Trong khi đó, một số cổ phiếu blue-chips như CTD, GAS, NVL, PLX, SBT… lại đi xuống đã kéo điểm của chỉ số VN-Index. Ngược lại, nhờ có VNM, VJC, DHG, VCB… tăng giá hỗ trợ cho chứng khoán không bị giảm sâu.
Tương tự, sự giằng co cũng diễn ra khá mạnh tại nhóm cổ phiếu ngân hàng như CTG , VCB, TPB đi lên đối lập với việc TCB, MBB, HDB, BID giảm nhẹ…
Trong khi đó, thông tin Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực với Việt Nam vào hôm nay đang hỗ trợ tốt cho nhóm dệt may và thủy sản. Các cổ phiếu dệt may như ADS, EVE, M10, TCM, TNG, VGG hay VGT đều đồng loạt tăng giá.
Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,91 điểm xuống còn 901,8 điểm và HNX-Index giảm 0,29 điểm xuống 101,58 điểm.
Giao dịch trên hai sàn vẫn diễn ra khá ảm đạm khi nhiều nhà đầu tư tiếp tục thận trọng ở giai đoạn hiện tại và có tâm trạng nghỉ tết sớm. Tổng cộng hai sàn có hơn 177 triệu đơn vị được giao dịch với giá trị gần 3.200 tỉ đồng.
Hoạt động mua bán của các nhà đầu tư nước ngoài phiên này cũng giảm. Khối ngoại mua vào gần 9 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ có trị giá 352,8 tỉ đồng và bán ra gần 8 triệu đơn vị có trị giá 310 tỉ đồng. Tổng khối lượng khối ngoại mua ròng đạt 1 triệu đơn vị, tương ứng giá trị mua ròng đạt 42,9 tỉ đồng. Riêng trên sàn TP.HCM, đây là phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp của khối ngoại nhưng giá trị đã giảm hơn 77% so với phiên cuối tuần qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thép nhập khẩu tại một cửa hàng trên QL1 (H.Hóc Môn, TP.HCM)  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Gian lận nhập khẩu thép gia tăng

Theo Cục Điều tra chống buôn lậu, thời gian qua, qua đấu tranh chống gian lận thương mại, cơ quan hải quan phát hiện một số dấu hiệu gian lận thường gặp tập trung khai báo hàng thép nhập...