Thị trường chứng khoán bất ngờ giảm mạnh

0 Thanh Niên Online
Thị trường chứng khoán hôm nay 17.4 bất ngờ đóng cửa giảm mạnh gần 8 điểm khiến các nhà đầu tư choáng váng.
Nhiều nhà đầu tư bất ngờ khi chứng khoán giảm mạnh /// Ảnh: Gia Khiêm Nhiều nhà đầu tư bất ngờ khi chứng khoán giảm mạnh - Ảnh: Gia Khiêm
Nhiều nhà đầu tư bất ngờ khi chứng khoán giảm mạnh
Ảnh: Gia Khiêm
Trong đợt giao dịch buổi sáng, nhiều cổ phiếu (CP) vẫn còn tăng giá khiến chỉ số VN-Index tăng nhẹ. Thế nhưng vào cuối phiên, chỉ số VN-Index giảm 7,62 điểm và chỉ còn 710,83 điểm khi áp lực bán đột ngột gia tăng ở nhiều CP.
Nhiều nhà đầu tư khá bất ngờ khi có một số người dường như có tâm lý bán tháo vào cuối phiên khiến nhiều CP giảm giá mạnh. Riêng nhóm VN30 có đến 18 mã bị giảm và chỉ có 9 mã tăng khiến chỉ số VN30-Index giảm đến 0,66%. Các CP như BID, CTG, HSG, MSN, ROS, VCB, SHB, LAS… đều có mức giảm giá trên 2%. Trong đó, MSN giảm 1.500 đồng xuống 44.000 đồng/CP; VCB giảm 850 đồng xuống 35.500 đồng/CP; HSG giảm sâu 1.650 đồng xuống 47.600 đồng/CP và khớp lệnh 2,5 triệu CP. Đáng chú ý, SHB sau 5 phiên tăng giá liên tiếp đã đảo chiều giảm trở lại 400 đồng xuống 7.200 đồng/CP và dẫn đầu khối lượng khớp lệnh toàn thị trường, đạt hơn 20 triệu CP…
Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng mất đi 1,34 điểm và lùi về mức 88,3 điểm. Việc giảm giá của nhiều CP cũng tạo ra sự sôi động trong giao dịch trên thị trường về cuối phiên và giúp thanh khoản duy trì ở mức cao. Tổng khối lượng giao dịch trên HOSE và HNX đạt trên 237 triệu CP, tương ứng tổng giá trị giao dịch đạt gần 5.000 tỉ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm đến 700 tỉ đồng, riêng ACB có giao dịch thỏa thuận 7,3 triệu CP với trị giá trên 168,6 tỉ đồng.
Hiện một số công ty chứng khoán nhận định thị trường chứng khoán đang chịu tác động từ tình trạng căng thẳng quân sự trên thế giới. Do đó nhiều khả năng thị trường có xu hướng điều chỉnh khi tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn. Các nhà đầu tư được khuyến nghị nên thận trọng và theo dõi sát các diễn biến tiếp theo của thị trường trước khi đưa ra các quyết định mua bán.
Thị trường chứng khoán bất ngờ giảm mạnh - ảnh 1

tin liên quan

Hơn 5.700 tỉ đồng giao dịch chứng khoán
Thanh khoản của thị trường chứng khoán tiếp tục được gia tăng trong hôm qua 22.3 khi cuối phiên, tổng cộng có hơn 334,35 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá hơn 5.747,27 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người tiêu dùng vẫn chưa có thói quen mua thịt đông lạnh tại các điểm bán hàng hiện đại
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thích ăn thịt 'nóng', khó giảm giá heo

Trong khi thị trường thịt heo trong nước giá cao ngất ngưởng, thịt heo nhập khẩu được bán giá thấp chỉ bằng nửa giá, nhưng vẫn rất ít người mua.