Thị trường chứng khoán VN tăng vượt cả Mỹ, Nga, Đức, Hồng Kông

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 có mức tăng trưởng đứng thứ 12 thế giới, xếp trên cả Nga, Đức và Hồng Kông (Trung Quốc), theo bảng xếp hạng của Tập đoàn đầu tư Bespoke.

(TNO) Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 có mức tăng trưởng đứng thứ 12 thế giới, xếp trên cả Nga, Đức và Hồng Kông (Trung Quốc), theo bảng xếp hạng của Tập đoàn đầu tư Bespoke.

Thị trường chứng khoán VN tăng vượt cả Mỹ, Nga, Đức, Hồng Kông - ảnh 1Thị trường chứng khoán Việt Nam năm nay có mức tăng xếp thứ 12 trên thế giới - Ảnh: AFP
CNN đưa tin theo bảng xếp hạng của Tập đoàn đầu tư Bespoke (Mỹ), thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 có mức tăng 14,59%, xếp thứ 12 trong tổng số 74 thị trường chứng khoán được Bespoke theo dõi. Số liệu trên căn cứ theo mức tăng hoặc giảm của các chỉ số chứng khoán cơ bản tính từ đầu năm nay đến ngày 6.7.
Với vị trí thứ 12, thị trường chứng khoán Việt Nam có mức tăng xếp trên nhiều thị trường chứng khoán khác như Mỹ, Nga, Ý, Đức, Pháp, Bỉ, Na Uy, Hàn Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc).
Argentina là thị trường chứng khoán có mức tăng trưởng đứng đầu thế giới với mức tăng ấn tượng 37,48%. Xếp sau đó lần lượt là các thị trường chứng khoán Hungary, Jamaica, Đan Mạch, Malta, Iceland và Ireland.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc đứng thứ 8 với mức tăng 16,73%. Slovakia đứng thứ 9 với 16,45%. Bồ Đào Nha và Nhật Bản lần lượt xếp vị trí thứ 10 và 11 với 15,85% và 15,25%.
Bảng xếp hạng 74 thị trường chứng khoán lần này của Bespoke có 47 thị trường tăng điểm, 27 thị trường giảm điểm. Canada, Anh, Thụy Sĩ, Thái Lan, Phần Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia… là vài trong số các thị trường chứng khoán giảm điểm.
Trước đó, theo thống kê đến ngày 23.12 năm ngoái của Bespoke Investment Group, chỉ số VN-Index của Việt Nam tăng 6,59% trong năm 2014. Đây là mức tăng mạnh thứ 32 trên toàn thế giới.
Khi đó, 74 thị trường chứng khoán được theo dõi thì có 51 thị trường chứng khoán tăng điểm, 23 thị trường khoán giảm điểm.
Hồi đầu năm nay, kết quả cuộc khảo sát 11 nhà phân tích trên thị trường chứng khoán Việt Nam do Bloomberg thực hiện cũng cho thấy chỉ số VN-Index của thị trường chứng khoán Việt Nam năm nay được dự báo là sẽ tăng đến mức cao nhất trong vòng 7 năm. Các nhà phân tích chứng khoán tham gia cuộc khảo sát dự báo VN-Index sẽ tăng đến khoảng 655 điểm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thu hoạch tiêu ở Châu Đức /// Ảnh: Nguyễn Long

Thiếu nhân công thu hoạch tiêu

Mặc dù đến vụ thu hoạch tiêu nhưng hiện nay nông dân H.Châu Đức nói riêng và các địa phương khác ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đứng ngồi không yên vì không có người hái.