Thị trường khách sạn Đà Nẵng cạnh tranh khốc liệt

0 Thanh Niên Online
Khách sạn tại Đà Nẵng phát triển nhanh dẫn đến cạnh tranh khốc liệt.
Khách sạn Đà Nẵng bùng nổ nên cạnh tranh khốc liệt /// Nguyễn Tú Khách sạn Đà Nẵng bùng nổ nên cạnh tranh khốc liệt - Nguyễn Tú
Khách sạn Đà Nẵng bùng nổ nên cạnh tranh khốc liệt
Nguyễn Tú
Ngày 10.2, theo báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng quý 4 của Công ty TNHH CBRE VN, TP có thêm một khách sạn 5 sao, một khách sạn 4 sao và ba khách sạn 3 sao, cung cấp thêm 1.508 phòng, nâng tổng nguồn cung khách sạn 3-5 sao lên 16.402 phòng (tăng 37% so với 2016).
Hiện thị trường khách sạn Đà Nẵng đang ngày càng trở nên cạnh tranh gay gắt hơn, chỉ những khách sạn biết tạo sự khác biệt hoặc có vị trí đẹp mới có thể thu hút du khách.
Kết quả kinh doanh quý 4 của khách sạn cũng ấn tượng hơn nhờ APEC. Doanh thu phòng bình quân của khách sạn 4-5 sao đạt 66,8 USD/phòng/đêm, tăng 6,4% theo năm.
Công suất phòng khối 4-5 sao đạt 57,3%, nhưng giá phòng trung bình lại giảm 0,6% do thị trường cạnh tranh khốc liệt.
Trong khi đó, theo Sở Du lịch TP, năm 2017 TP đón 6,6 triệu lượt khách, trong đó 1/3 là khách quốc tế. So với 2017, khách quốc tế tăng trưởng ấn tượng 39%, khách nội địa tăng 12%.
Đặc biệt, ngành du lịch có sự dịch chuyển khi lượng khách Hàn Quốc vượt khách Trung Quốc. Năm 2016, khách Hàn Quốc chiếm 27% thì năm 2017 đã chiếm 40% khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.