Thị trường máy lạnh 2018: Công nghệ nào lên ngôi giữa thời ô nhiễm?

0
Năm 2018, đứng trước tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, cả nhà sản xuất và người tiêu dùng đều hướng đến thế hệ máy điều hòa nhiệt độ có công nghệ xanh: vừa hạn chế ô nhiễm vừa chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Máy điều hòa công nghệ sạch thu hút người tiêu dùng 2018 Máy điều hòa công nghệ sạch thu hút người tiêu dùng 2018
Máy điều hòa công nghệ sạch thu hút người tiêu dùng 2018
Điều hòa “xanh” - lựa chọn đầy trách nhiệm của người dùng
Nhận thức về môi trường của người Việt ngày càng được nâng cao khi đối mặt với thay đổi khí hậu. Mỗi năm, nhiệt độ trung bình của Việt Nam tăng 0,5 - 0,7 độ. Mùa hè nóng kéo dài với nhiệt độ phổ biến từ 38 - 40 độ C, các kỷ lục nhiệt độ liên tục bị phá vỡ đã nâng ý thức bảo vệ môi trường của nhiều người dân.
Điều hòa là tác nhân ảnh hưởng tiêu cực đến khí hậu do đó người tiêu dùng thông minh đã bắt đầu khởi động những lựa chọn có trách nhiệm bằng cách quan tâm đến khía cạnh bảo vệ môi trường khi chọn mua máy điều hòa. Chính vì thế, các hãng sản xuất đứng trước thách thức cải tiến công nghệ để cho ra đời những thế hệ máy lạnh đạt hiệu suất cao hơn và sạch hơn.
Năm 2018, các nhà sản xuất hàng đầu như LG giới thiệu đến khách hàng Việt Nam thế hệ máy điều hòa chú trọng bảo vệ môi trường, sử dụng môi chất lạnh R-32 được sử dụng tại những quốc gia phát triển trên thế giới. R-32 đạt tiêu chuẩn cao trong việc chống lại sự gia tăng nhiệt độ do hiệu ứng nhà kính, thân thiện với môi trường.
Bên cạnh đó, những thử nghiệm trên máy điều hòa nhiệt độ sử dụng công nghệ Dual Inverter tiết kiệm điện kết hợp với R-32 giúp tăng tốc độ làm lạnh lên 70% và tiết kiệm năng lượng tới 40%. Công nghệ đột phá khiến loại máy điều hòa tích hợp này trở thành cỗ máy tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho người dùng.
Không những thế, máy điều hòa thế hệ mới còn có khả năng kiểm soát năng lượng thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn hẳn vì người dùng có thể chủ động chọn mức kiểm soát năng lượng qua 4 mức công suất 100 - 80 - 60 - 40% tùy theo số người ở trong phòng.
Thanh lọc không khí - bảo vệ sức khỏe toàn diện
Không chỉ bảo vệ môi trường, máy điều hòa thế hệ mới còn vượt trội hơn khi tích hợp chức năng thanh lọc không khí trong phòng, chủ động tạo ra môi trường sống an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là nhu cầu phổ biến đối với máy lạnh của người tiêu dùng trong năm 2018. Anh Trần Sơn Hòa - Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Vì nhà có con nhỏ mới 2 tuổi nên tôi chọn máy điều hòa LG Dual Cool Inverter thanh lọc không khí để giữ không gian trong nhà luôn sạch sẽ cho bé mạnh khỏe. Tôi rất ưng ý với chức năng thanh lọc không khí đi kèm. Khi không cần làm mát phòng, tôi có thể khởi động riêng bộ lọc khí”.
Nhà mát - nhà sạch là nhu cầu lớn nhất mùa hè này
Nhà mát - nhà sạch là nhu cầu lớn nhất mùa hè này
Tại các siêu thị điện máy, lượng khách hàng tìm kiếm máy điều hòa thanh lọc không khí khá lớn. Anh Hoài - nhân viên siêu thị Media Mart cho biết: “Khách hàng rất quan tâm đến chức năng thanh lọc không khí trên máy điều hòa. Những dòng máy điều hòa ứng dụng công nghệ lọc khí tự động như Dual Cool Inverter của LG vừa tiết kiệm điện vừa lọc sạch khí được khá nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của máy điều hòa này là khả năng diệt khuẩn ngay trên dàn tản nhiệt nên loại bỏ hoàn toàn các loại bụi bẩn, vi khuẩn gây hại, không cho chúng quay trở lại phòng”.
LG Dual Cool Inverter diệt khuẩn ngay trên dàn tản nhiệt
LG Dual Cool Inverter diệt khuẩn ngay trên dàn tản nhiệt
Với dòng máy điều hòa thanh lọc không khí thế hệ mới cùng khá nhiều lựa chọn linh hoạt dành cho khách hàng tùy theo nhu cầu và mức giá dao động từ trong khoảng 10 - 14 triệu đồng, LG hiện đang là một trong những nhãn hàng dẫn đầu trong cuộc chạy đua công nghệ trên máy điều hòa thu hút khách hàng mùa hè này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.