Thị trường 'nín thở' hướng về người quyền lực nhất hành tinh

0 Thanh Niên Online
(TNO) Phiên giao dịch sáng nay 16.9 khép lại với 2 chỉ số cùng rủ nhau đi xuống.
(TNO) Phiên giao dịch sáng nay 16.9 khép lại với 2 chỉ số cùng rủ nhau đi xuống. VN-Index giảm 1,02 điểm xuống 562,71 điểm, HNX-Index giảm 0,15 điểm xuống 76,48 điểm. Thanh khoản ở mức thấp với 54 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương ứng 802 tỉ đồng, có 141 mã tăng giá, 155 mã giảm giá.
Cổ phiếu BID của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển tiếp tục bị bán mạnh, chốt phiên dư bán gần 9 triệu cổ phiếu tại mức giá sàn, khối lượng khớp lệnh cũng ít ỏi với hơn 100.000 đơn vị. Nhà đầu tư đã bán mạnh BID ngay từ những phút đầu giao dịch, sau khi quỹ Market Vector Vietnam ETF (V.N.M ETF) bất ngờ loại BID khỏi danh mục, nghĩa là cổ phiếu này sẽ không được V.N.M ETF mua vào trong đợt cơ cấu tới đây.
Không phải chỉ một vài ngày gần đây mà thị trường đã giao dịch uể oải từ đầu tháng 9 tới nay. Bởi cả thế giới đang “nín thở” theo dõi quyết định liệu có tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong phiên họp ngày 16-17.9. Đặc biệt các tài khoản lớn và nhà đầu tư nước ngoài đã "xài" tiền thận trọng hơn, thể hiện ở thanh khoản trên thị trường thấp dần, nhiều phiên giá trị giao dịch chỉ còn một nửa đến khoảng 2/3 so với trước.
Các nền kinh tế thế giới đang hướng về cuộc họp của FED trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh nhất từ năm 1984, theo số liệu của Bloomberg. Mỹ đã giữ lãi suất thấp kỷ lục 0-0,25% trong gần 7 năm nhằm giúp nền kinh tế trong nước vượt qua khủng hoảng. Những ngày tới, thị trường chứng khoán VN và thế giới sẽ “bùng nổ” hay “lạnh tanh” tùy thuộc quyết định của Janet Yellen, Chủ tịch FED, người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu vực sẽ lập quy hoạch đô thị Liên Khương - Prenn /// Gia Bình

Lập quy hoạch “siêu đô thị” ở Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và dự toán quy hoạch phân khu (tỉ lệ 1/2.000) Khu đô thị Liên Khương – Prenn (H.Đức Trọng), do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư.