Thị trường phong phú hàng đặc sản tết

13/01/2009 13:54 GMT+7

Theo ghi nhận tại TP.HCM, nhiều loại đặc sản tết từ các vùng miền đã xuất hiện trên kệ của nhiều siêu thị. Tại siêu thị Maximark, đặc sản Nha Trang, Bình Định như hạt dưa, nem, chả, bánh tét... được chưng hẳn một góc riêng. Hệ thống Co.op Mart có các mặt hàng trái cây chưng tết, thực phẩm tươi sống nấu chín mang đậm chất truyền thống như: bánh chưng, bánh tét, lạp xưởng, giò lụa, giò thủ, thịt kho nước dừa, thịt đông, dưa món, dưa chua các loại...

Tuy nhiên, theo các cơ sở sản xuất, kinh doanh một số mặt hàng đặc sản như: bánh chưng, bánh tét, ô mai Hà Nội, bánh đậu xanh Hội An, chè lam Hà Tây, mứt mơ, mận…, năm nay sức mua các mặt hàng này giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.  Công ty TNHH Đặc Sản Ta (TP.HCM) - đơn vị chuyên đóng gói và phân phối đặc sản các vùng miền qua hai kênh bán lẻ và các công ty đặt hàng làm quà tặng - cho biết đến thời điểm này mới chỉ làm khoảng 500 phần quà giá trên dưới 350.000 đồng/phần, trong khi năm ngoái công ty làm khoảng 1.000 phần để bán cho các doanh nghiệp với mức giá trên dưới 500.000 đồng/phần. Tương tự ở kênh bán lẻ, sức mua hiện chỉ bằng 30% so với mùa tết trước.

Mặc dù sức mua giảm mạnh nhưng giá hàng đặc sản lại có xu hướng tăng so với cuối tuần trước. Trong đó, mứt thơm từ 27.000 đồng lên 34.000 đồng/kg, bánh đậu xanh Hội An từ 5.000 đồng lên 6.300 đồng/gói 200 gram, các loại ô mai Hà Nội giá trung bình từ 40.000 đồng lên 43.000 đồng/kg...

Theo Như Bình - Bạch Hoàn / Tuổi Trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.