Thị trường tiền ảo mất 500 tỉ USD trong năm nay

0 Thanh Niên Online
Đà bán tháo mạnh nhất trong lịch sử thị trường tiền thuật toán có lúc thổi bay khoảng 550 tỉ USD khỏi thị trường.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Russia Today trích số liệu từ Coinmarketcap cho biết hôm 7.1, vốn hóa thị trường tiền thuật toán đạt kỷ lục là 836 tỉ USD.
Song hôm 6.2, đợt bán tháo khiến số liệu này lần đầu tiên trượt về dưới 300 tỉ USD kể từ tháng 11.2017. Top 10 đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới xét theo giá trị thị trường đều giảm ở mức hai chữ số và đó là lần giảm thứ tư trong năm ngày qua.
Bitcoin và nhiều loại tiền ảo nhận hàng loạt tin xấu về quy định, quản lý của các ngân hàng trung ương và chính phủ trên thế giới. Hôm 6.2, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cảnh báo rằng giới chức phải chuẩn bị hành động chống lại “sự lây lan lan truyền của các đồng tiền thuật toán”.
Hàng loạt tin xấu khiến hầu hết các đồng tiền thuật toán hạ ít nhất 70% từ mức cao kỷ lục. Vốn hóa thị trường của bitcoin hạ từ mức cao kỷ lục 326 tỉ USD xuống còn 106 tỉ USD.
Đến đầu ngày hôm nay 7.2, thị trường có phục hồi một chút. Vốn hóa toàn thị trường tăng lên lại 329 tỉ USD, trong khi vốn hóa bitcoin cũng phục hồi lên 117 tỉ USD.
Cũng trong tuần này, Lloyds Banking Group của Anh - hãng bao gồm loyds Bank, Bank of Scotland, Halifax and MBNA - thông báo dừng cho phép khách hàng mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng. Bank of America, JPMorgan Chase và Citigroup cũng có động thái tương tự. Một ngân hàng Anh khác là Barclays cho biết khách hàng có thể dùng thẻ để mua tiền ảo một cách hợp pháp.
Giữa nhiều tin xấu, thị trường tiền ảo vẫn nhận được tín hiệu tích cực từ Singapore. Phó thủ tướng Tharman Shanmugaratnam của đảo quốc sư tử tuyên bố rõ rằng nước này không có kế hoạch cấm giao dịch tiền thuật toán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trường metro số  1 tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế /// MAUR

Hai kịch bản khôi phục thi công tuyến metro số 1

Tư vấn chung NJPT của dự án tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) đã xây dựng kế hoạch thi công trở lại sau thời gian ngưng công việc do không đáp ứng yêu cầu phòng dịch theo chỉ thị của UBND TP.HCM.