Thị trường trái phiếu Chính phủ phát triển mạnh

0
(TNO) Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, 6 tháng đầu năm nay, thị trường trái phiếu Chính phủ (TPCP) đạt được mức tăng trưởng mạnh.

Trên thị trường sơ cấp đã diễn ra 117 phiên đấu thầu với tổng khối lượng trúng thầu đạt hơn 116,47 tỉ đồng, tỷ lệ trúng thầu toàn thị trường tăng từ 52% năm 2012 lên 68,9% trong 6 tháng đầu năm 2013.

Trên thị trường thứ cấp, giá trị giao dịch TPCP bình quân phiên tăng đáng kể, đạt hơn 1.900 tỉ đồng (gấp hơn 2 lần so với năm 2012). Trong đó, có sự giao dịch tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị giao dịch mua bán của khối ngoại đạt hơn 100.000 tỉ đồng, bằng 80% giá trị giao dịch của khối này trong cả năm 2012.

Bên cạnh đó, mặt bằng lãi suất phát hành và giao dịch giảm mạnh từ 1% đến 2,5% so với thời điểm đầu năm, sát với diễn biến lãi suất trên thị trường ngân hàng và tiền tệ.

M.Phương

>> Kiểm toán toàn diện vốn trái phiếu
>> Thị trường trái phiếu chính phủ Việt Nam phát triển nhanh
>> Sẽ xem xét thận trọng khi phát hành trái phiếu
>> Huy động vốn bằng trái phiếu chính phủ thuận lợi
>> Quy định mới về giao dịch trái phiếu chính phủ
>> 5.000 tỉ đồng trái phiếu xây dựng đường sá, bệnh viện

 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tăng giá trở lại /// Ngọc Dương

Giao dịch sôi động, giá vàng tăng trở lại

Vàng đã tăng thẳng đứng lên 6 USD/ounce vào đầu giờ chiều 20.8, trở lại mức 1.502 USD/ounce. Kim loại quý đã tăng hơn 5,3% trong vòng 1 tháng trở lại đây, tương ứng 76 USD/ounce.