Thời đại tiền mặt sắp kết thúc?

1 Thanh Niên Online
Một thế giới thanh toán không dùng tiền mặt đang đến gần, nhà đồng sáng lập Sohn Conference Foundation, ông Evan Sohn, nhận định.
Một thế giới không dùng thanh toán bằng tiền mặt đang đến gần /// Ảnh: Reuters Một thế giới không dùng thanh toán bằng tiền mặt đang đến gần - Ảnh: Reuters
Một thế giới không dùng thanh toán bằng tiền mặt đang đến gần
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, ông Sohn vừa cho biết hoạt động thanh toán cho hàng hóa với những tờ giấy bạc truyền thống đang ngày càng biến mất vì nhu cầu dành cho thanh toán số và tiền kỹ thuật số đang tăng. Ông Sohn là chuyên gia làm việc trong ngành công nghiệp thanh toán.
“Chúng ta còn chờ bao lâu nữa để đến một nhà hàng nơi chỉ nhận thanh toán online? Nếu bạn dùng bữa ở đây, bạn phải tải ứng dụng về và họ chỉ nhận thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt hay séc. Tôi nghĩ chúng ta còn cách thực tế ấy không xa”, ông Sohn nói.
Dù hầu hết các khoản thanh toán vẫn được thực hiện bằng tiền mặt, ông Sohn cho hay quá trình loại bỏ tiền mặt đang diễn ra. Chuyên gia cho biết ông không chắc chắn về việc tiền mặt sẽ được thay thế bằng thứ gì, dù cho đó là MasterCard, American Express hay bitcoin. Tuy nhiên, việc loại bỏ hẳn tiền giấy sẽ là bước kế tiếp.
Theo Báo cáo Thanh toán Thế giới năm 2017, khối lượng giao dịch không dùng tiền mặt tăng 11,2% giai đoạn 2014 - 2015, đạt 433,1 tỉ USD. Đây là mức tăng cao nhất trong thập niên qua và cao hơn dự báo. Báo cáo cũng cho hay thẻ ghi nợ và chuyển khoản tín dụng là hai công cụ số hàng đầu trong năm 2015, và việc dùng séc tiếp tục giảm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

tốn 3 bánh

không biết ông ông Evan Sohn ở nước nào chứ Tây Âu người ta không xài tiền mặt (Euro) khoảng trên 70%, đi mua sắm, ăn uống, mua vé xe lửa, taxi...toàn là quẹt thẻ hay bấm mã số bằng thẻ ATM , ngoại trừ một số rất ít người bảo thủ hay lo sợ máy móc...thấy người đứng sau ai trả tiền mặt móc tiền, chờ thối tiền, kiểm soát coi đủ không ... thấy họ không được vui.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá Bitcoin giảm sát mức 6.000 USD/Bitcoin /// Ngọc Thạch >

Giá tiền ảo giảm mạnh

Các loại tiền ảo (coin) trên thị trường đồng loạt giảm mạnh làm giá trị vốn hóa thị trường bay mất 20 - 25 tỉ USD chỉ trong một ngày.

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cho biết tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9 /// Chí Nhân>

Trung Quốc tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9

Chuyên trang thông tin kinh doanh undercurrentnews.com cho biết: Các nhà nhập khẩu tôm của Trung Quốc thời gian qua tạm ngưng mua hàng, tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 9.2018.