Thống đốc quyết định giá mua vàng miếng

18
Theo dự thảo về quyết định mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Chính phủ vừa công bố ngày 24.1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ quyết định giá mua, bán vàng miếng với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được cấp phép.

Theo dự thảo về quyết định mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Chính phủ vừa công bố ngày 24.1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ quyết định giá mua, bán vàng miếng với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp được cấp phép. Sử dụng tiền cung ứng mua vàng bổ sung dự trữ ngoại hối và để bán can thiệp, bình ổn thị trường vàng trong nước.

 Thống đốc quyết định giá mua vàng miếng
Mua bán vàng miếng tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngân hàng Nhà nước được mở tài khoản, mua vàng ở nước ngoài để nhập khẩu vàng nguyên liệu bổ sung dự trữ ngoại hối khi thực hiện bán vàng miếng. Cơ quan này sẽ mua trực tiếp hoặc thông qua đấu thầu. Tuy nhiên, phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn dự trữ ngoại hối thông qua việc tuân thủ cơ cấu, tiêu chuẩn, hạn mức đầu tư dự trữ ngoại hối nhà nước khi thực hiện mua, bán vàng miếng.

 Anh Vũ

>> Giá vàng miếng SJC cao hơn thế giới 3,6 triệu đồng/lượng
>> Công bố địa điểm được phép mua, bán vàng miếng
>> Vàng miếng bị “siết”, chuyển sang vàng nhẫn

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bảo

Bảo

Nếu vậy nhà nước mua bán vàng ở nước ngoài thì nếu lời thì NN hưởng thì ok... nhưng nếu lỗ ai chịu.... Vậy ai có khả năng quyết định mua hay bán ....????
Bình minh

Bình minh

Sẽ xảy ra tình cảnh thế này: những người được phép mua bán thấy giá mua có lợi thì nói "hết vàng để bán". Còn lúc giá bán có lợi thì nói: "không có tiền để mua". Đúng là một cách làm phản biện chứng kinh tế. Chỉ làm giàu cho những ai đó!
NZD...

NZD...

Tiếp tục độc quyền vàng miếng.
Chibao

Chibao

Nếu tôi nhớ không lầm là, tại kỳ họp QH vừa rồi chính vị Thống đốc NH nói rằng không có lý do gì phải bình ổn giá vàng ? thì tại sao ổng lại ra VB và được quyền định giá vàng để bình ổn vậy ?
Thạch Nót

Thạch Nót

Vậy là hai 5 rõ 10. Ông chủ thật sự của giá vàng VN là NHNN, không còn đổ lỗi cho tư thương, đầu nậu làm giá nữa nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng trong nước tiếp tục giảm giá /// Khả Hòa

Vàng tiếp tục lặng sóng

Sau cả tuần đi xuống thì giá vàng thế giới bắt đầu hồi phục trở lại trong phiên đầu tuần này.