Thu gom hơn 60.000 kg bao bì thuốc bảo vệ thực vật

0 Thanh Niên Online
Đó là kết quả sau 7 năm triển khai chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường.
 
Thu gom bao bì thuốc BVTV để bảo vệ môi trường /// Thế Huy Thu gom bao bì thuốc BVTV để bảo vệ môi trường - Thế Huy
Thu gom bao bì thuốc BVTV để bảo vệ môi trường
Thế Huy
Ngày 23.11, tại TP.HCM, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình Cùng nông dân bảo vệ môi trường các tỉnh thành phía nam.
Chương trình được triển khai từ vụ lúa đông xuân 2012-2013. Với các hoạt động như hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc BTVT an toàn, hiệu quả cũng như áp dụng các phương pháp sinh thái trong sản xuất lúa.
Hiện tại chương trình xây dựng được 167 mô hình tiêu biểu trên tổng diện tích 8.290 ha với sự tham gia của 7.713 hộ nông dân tham gia thực hiện. Trong thời gian qua, chương trình đã vận động bà con nông dân thu gom 60.762 kg bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng ngoài đồng ruộng để mang đi xử lý theo tiêu chuẩn.
Bên cạnh đó, chương trình cũng trang bị kiến thức sử dụng thuốc BTTV an toàn hiệu quả và dụng cụ bảo hộ lao động để bảo vệ sức khỏe cho các câu lạc bộ chuyên phun xịt thuốc thuê.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu phân lô trái phép của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba /// Nguyễn Long

Đất ở trên 2.000 mét vuông phải lập dự án

Đó là dự thảo sửa đổi Quyết định định số 23 quy định diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa được đưa ra nhằm hạn chế tình trạng phân lô bán nền tràn lan.