Thu hồi chung cư nhà nước ở không chính chủ

1 Thanh Niên Online
Qua kiểm tra, ngành chức năng TP.Đà Nẵng phát hiện có 195 trường hợp được bố trí chung cư nhưng không ở hoặc cho thuê.

195 hộ được bố trí chung cư nhà nước không về ở chính chủ trước ngày 30.11 sẽ bị thu hồi /// ẢNH: HOÀNG SƠN 195 hộ được bố trí chung cư nhà nước không về ở chính chủ trước ngày 30.11 sẽ bị thu hồi - ẢNH: HOÀNG SƠN
195 hộ được bố trí chung cư nhà nước không về ở chính chủ trước ngày 30.11 sẽ bị thu hồi
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 25.10, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản về việc bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các hộ giải tỏa trong đó, gia hạn thời gian hưởng chính sách miễn tiền thuê nhà đến ngày 31.12.2019.

Các hộ giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định kể từ ngày 1.1.2020.

Đối với 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề... nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ, UBND TP giao Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30.11.2018.

Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

UBND TP giao Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp nhận sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên tổng hợp, đề xuất gửi Sở Xây dựng trong tháng 12.2018 để TP xem xét, quyết định.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, từ nay trở về sau, việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đối với đối tượng giải tỏa (nếu có) phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà; nghiêm cấm các hành vi mua bán sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Hoan nghênh nhiệt liệt Đà Nẵng! Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng làm nghiêm như Đà Nẵng thì tốt cho người dân biết mấy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng