Thu hồi giấy phép các công trình thi công bầy hầy

2 Thanh Niên Online
Các công trình thi công bầy hầy, không đảm bảo yêu cầu về tái lập mặt đường, tiến độ, tái diễn vi phạm... sẽ bị thu hồi giấy phép thi công.
Tình trạng các công trình thi công thời gian dài, lô cốt bủa vây các tuyến đường đang đẩy nhiều người dân TP.HCM vào tình cảnh khốn khổ /// Khả Hòa Tình trạng các công trình thi công thời gian dài, lô cốt bủa vây các tuyến đường đang đẩy nhiều người dân TP.HCM vào tình cảnh khốn khổ - Khả Hòa
Tình trạng các công trình thi công thời gian dài, lô cốt bủa vây các tuyến đường đang đẩy nhiều người dân TP.HCM vào tình cảnh khốn khổ
Khả Hòa
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị quản lý, giám sát xử lý nghiêm các chủ đầu tư, đơn vị thi công không đảm bảo các yêu cầu về tái lập mặt đường, tiến độ thi công không đúng giấy phép thi công.
Theo đánh giá của Sở GTVT, hiện nay việc chấp hành của các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát vẫn chưa nghiêm. Tình trạng thi công không đúng theo quy định về tập kết, vận chuyển vật tư; không đúng theo giấy phép thi công được cấp, phương án tổ chức phân luồng giao thông được chấp thuận; tái lập sau thi công, sử dụng rào chắn thi công, biển công bố thông tin công trường không đúng quy định; tổ chức xử lý sự cố công trình không chấp hành theo quy định... vẫn diễn ra thường xuyên và phổ biến.
Để xảy ra các tồn tại nêu trên, trách nhiệm trước hết thuộc về các chủ đầu tư đã chưa làm hết vai trò, trách nhiệm trong công tác kiểm tra, xử lý, chế tài đối với đơn vị thi công, tư vấn giám sát.
Do đó, để tăng cường chấp hành và xử lý nghiêm theo quy định về thi công trên đường bộ đang khai thác, Sở GTVT đề nghị các chủ đầu tư cập nhật các quy định về thi công trên đường bộ, chỉ đạo các đơn vị tư vấn, giám sát, nhà thầu thi công chấp hành đúng quy định của TP trong thi công trên đường bộ đang khai thác.
Đồng thời, có biện pháp, hình thức chế tài cũng như rà soát điều chỉnh khối lượng công tác liên quan đến đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường để có biện pháp điều chỉnh phù hợp.
Sở GTVT đề nghị Thanh tra Sở GTVT phải tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định của UBND TP, hướng dẫn của Sở GTVT. Cụ thể, xử lý theo hình thức tăng nặng các đơn vị chủ đầu tư, thi công, giám sát thường xuyên để xảy ra vi phạm, tái diễn sai phạm; rà soát và áp dụng các hình thức xử lý bổ sung thu hồi giấy phép thi công, đình chỉ thi công chặt chẽ theo quy định.
Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ trong quá trình xem xét giải quyết hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thi công có trách nhiệm tăng cường rà soát, kiên quyết không giải quyết các hồ sơ không xây dựng đầy đủ biện pháp, phương án theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DuyenTran

DuyenTran

Hẻm 872/82A Quang Trung P.8 Q.Gò Vấp làm xong 100m cống mà để đó mấy tháng nay chưa trải nhựa trả lại, mặt đường nham nhở, bụi mù gây khó khăn cho các em học sinh và người dân đi lại. Không biết đến khi nào thì xong, công trình siêu chậm dự kiến xong sau 9 tháng đến nay không thấy chính quyền có ý kiến gì cho dân được nhờ.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Đường Phạm Thế Hiển Q8 TPHCM đoạn từ cầu chữ Y đến cầu Bà Tàng dài khoảng 6km có hơn 10 lô cốt đang thi công rất chậm,công nhân ít,làm cầm chừng,không khẩn trương,có những lô cốt để vật tư thiết bị nhưng không thi công như là lấy lòng đường làm kho,gây kẹt xe liên tục vào giờ cao điểm mà không có lực lượng hướng dẫn giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bảo hiểm nhân thọ 'ép' khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ 'ép' khách hàng

Tư vấn không rõ, hợp đồng lắt léo, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng thu lãi ngàn tỉ đồng, trong khi khách hàng ngậm ngùi hối tiếc vì lỡ mua sản phẩm này.
Du lịch bứt phá, bất động sản Phú Quốc lại nóng  /// ẢNH: HÀ MAI

Bất động sản Phú Quốc lại 'nóng'

Lên thành phố, khai trương siêu quần thể không ngủ đầu tiên ở Việt Nam với kỳ vọng khai thác hàng chục tỉ USD từ kinh tế đêm..., bất động sản Phú Quốc (Kiên Giang) đang nóng trở lại.