Thuê tư vấn độc lập kiểm định chất lượng hầm sông Sài Gòn

4
Ngày 20.8, Văn phòng UBND TP.HCM đã thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tại cuộc họp về những nội dung liên quan đến việc thuê tư vấn kiểm định khả năng chịu lực, tính ổn định, tuổi thọ và độ bền kết cấu hầm dìm thuộc dự án Xây dựng đại lộ  Đông - Tây TP.

Chủ tịch UBND TP chấp thuận kiến nghị của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP về việc thuê đơn vị tư vấn độc lập thực hiện gói thầu “Tư vấn kiểm định khả năng chịu lực, tính ổn định, tuổi thọ và độ bền kết cấu hầm dìm” thuộc dự án Xây dựng đại lộ Đông - Tây TP. Việc kiểm định chất lượng kỹ thuật đường hầm cần nhanh chóng thực hiện để làm cơ sở cho việc nghiệm thu của Hội đồng nghiệm thu nhà nước và xử lý các vấn đề chất lượng, kỹ thuật với nhà thầu. Căn cứ trên kết luận của đơn vị tư vấn độc lập, bên có lỗi sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thuê tư vấn độc lập.

Đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) là hầm dìm vượt sông duy nhất tại VN, hiện đại và dài nhất Đông Nam Á (1,49 km), rộng 33 m, cao 9 m với 6 làn ô tô và xe gắn máy. Hầm được khánh thành ngày 20.11.2011, nhưng đến nay vẫn chưa được Hội đồng nghiệm thu nhà nước nghiệm thu. Sau gần 3 năm được đưa vào sử dụng, hầm đã xuất hiện một số sự cố gây lo ngại ảnh hưởng tuổi thọ hầm.

Đình Mười

Bình luận

User
Gửi bình luận
PVHua

PVHua

Tại sao đến bây giờ mới đặt vấn đề giám định? đáng lẽ trong thiết kế ban đầu phải lường đến việc này chứ. Phải định tuổi thọ của công trình chứ, làm ra rồi dìm dưới nước không lẽ kéo lên để sửa hay sao? Nhưng có còn hơn không. Trước đây, sau khi có vụ 1 xà lan bị chìm nằm trên dầm hầm, tôi đã có ý kiến lo ngại về việc này, nếu có xà lan năng mấy ngàn tấn rủi ro bị chìm nằm trên dầm hầm này thì sẽ ra sao? mặc dầu cầu mong không có xảy ra việc này, nhưng tất cả đều phải đề phòng, không có gì là không thể. Qua đó nhà lãnh đạo cần phải có tầm nhìn xa. Cuối cùng phê bình kiểm điểm, kỹ luật thì được gì?
võ danh

võ danh

VN mà có thuê kiểm toán hay giám sát thiết kế độc lập cũng vậy thôi, có tiền là qua hết, quan trọng là trách nhiệm, ai làm thất thoát tự bỏ tiền bồi thường thì may ra xây dựng công trình gì mới có hiệu quả và chất lượng chứ chi khống tiền đã chiếm 50-70% giá trị còn đâu là chất lượng, đầu tư công càng nhiều tham nhũng càng mạnh. Có thuê 80 cty độc lập cũng chỉ thêm tốn kém.
Bo bo xình xịch

Bo bo xình xịch

Sợ nhất là đến 1 lúc nào đó qua hầm phải mặc áo mưa.
Bq Hoang

Bq Hoang

Đừng để mỗi ngày tôi đi qua đây là tim đập "thình thịch" muốn rớt ra ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm