Thương lái thu mua bưởi da xanh non

18 Thanh Niên
Ngày 5.6, bà Phan Thị Thu Sương, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Bến Tre, cho biết Sở đã nắm được tình hình thương lái đến vườn mua bưởi non để bán sang tay lại cho thương lái nước ngoài.
Ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở bưởi da xanh Hương Miền Tây (xã Phước Mỹ Trung, H.Mỏ Cày Bắc), xác nhận đã không ít lần từ chối đơn đặt hàng lớn từ thương lái Trung Quốc vì nếu đồng tình sẽ gây ra sự nguy hại rất lớn đối với uy tín của trái bưởi da xanh Bến Tre trên thị trường. Bưởi da xanh đang khan hiếm hàng, giá bán tại vườn ở mức cao và có xu hướng tăng. Nếu thương lái Trung Quốc đẩy giá bưởi non cao hơn thì nhiều cơ sở thu mua sẽ khó lòng từ chối. Ông Trịnh Ngọc Trung, Tổ trưởng tổ hợp tác bưởi da xanh Phú Thành (xã Quới Sơn, H.Châu Thành), cho biết từ trước đến nay thương lái đến vườn tự hái bưởi chứ không đồng ý để nông dân hái. Nhiều lần thành viên tổ hợp tác phát hiện thương lái cố tình hái bưởi non và phản ứng nhưng họ vẫn hái và nói “tôi hái thì tôi mua”.
Hiện Sở NN-PTNT Bến Tre phối hợp với chính quyền, hội nông dân các địa phương để tuyên truyền vận động bà con cảnh giác hơn với các thương lái này; đồng thời hỗ trợ, khuyến khích nông dân tham gia vào các mô hình kinh tế hợp tác, làm cầu nối tạo sự liên kết chặt chẽ giữa nhà vườn với các doanh nghiệp tiêu thụ. Toàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 6.500 ha bưởi da xanh, sản lượng hằng năm hơn 100.000 tấn trái nhưng hơn 70% nhà vườn bán bưởi cho các thương lái cấp 2, 3.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

Lại CHIÊU TRÒ XẤU XA Của Trung Quốc?
quang nghi

quang nghi

cứ nghe nói đến Trung QUốc là ghét , toàn dùng tiền làm chuyện bậy
Duong Ho

Duong Ho

Thương trường là chiến trường! Đừng chết vì viên đạn bọc đường!
Titi

Titi

Bán trái non dù giá cao nhưng đó là cách nông dân "đầu tư" để tự giết mình. Mong mọi người hãy tỉnh táo, đừng vì một chút lợi trước mắt của mình mà hại người tiêu dùng và tự hại mình. Những bài học về dưa hấu, thịt heo, cau, đỉa... chưa ráo mực.
Le minh

Le minh

Đừng trách thương lái, đó là do bà con nông dân ta thiếu hiểu biết thôi và thích lợi trước mắt thôi. Thuận mua vừa bán. Họ mua ai bảo mình bán còn kêu gì.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Biển người đổ ra đường đi "bão" tại TP.HCM /// Đậu Tiến Đạt>

TP.HCM chỉ đạo khẩn chống 'bão'

Ban An toàn giao thông TP.HCM vừa có công điện khẩn gửi các Sở, ngành có liên quan về công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự khi diễn ra chung kết lượt đi AFF Cup 2018 tối nay 11.12.
Khách hàng là động lực của doanh nghiệp>

Khách hàng là động lực của doanh nghiệp

Đánh dấu một năm hoạt động sôi nổi với nhiều thành tựu, gặp gỡ tri ân khách hàng thân thiết, ngày 15.12.2018, Công ty CP đầu tư xây dựng Bcons sẽ tổ chức Lễ Tri ân khách hàng năm 2018 tại Khu du lịch Tân Cảng.
 
Hành trình 10 năm LOTTE Mart đồng hành cùng Việt Nam>

LOTTE Mart 10 năm đồng hành cùng Việt Nam

Phát triển tiềm năng doanh nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt, tạo ra trải nghiệm mua sắm lý thú cho người tiêu dùng: LOTTE Mart đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam.