Thụy Sĩ tăng xuất khẩu đồng hồ nhờ nhu cầu từ châu Á

0 Thanh Niên Online
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ khởi động năm 2018 với mức tăng mạnh nhất trong hơn 5 năm qua, phần lớn là nhờ nhu cầu đồng hồ sang trọng ở châu Á tăng và dịp Tết Nguyên đán đến đúng lúc.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, các lô hàng đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu tăng 13% lên mức 1,6 tỉ franc, tương đương 1,7 tỉ USD, trong tháng 1. Liên đoàn Ngành công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ cho biết đây là mức tăng lớn nhất từ tháng 10.2012 và là tháng tăng thứ 9 liên tiếp.
Trước đó, xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ có năm tăng đầu tiên kể từ năm 2014. Xuất khẩu tăng nhờ các đơn đặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán năm nay, vốn đến trễ hơn năm ngoái khoảng 1 tháng. Nhu cầu đồng hồ xa xỉ ở Trung Quốc và Hồng Kông dẫn đầu đà tăng sau đợt giảm nhu cầu kỷ lục vì việc Trung Quốc mạnh tay với hành vi tham nhũng, các vụ tấn công khủng bố ở châu Âu và sự đi lên của đồng hồ thông minh.
Zuzanna Pusz, nhà phân tích tại Bereberg, cho hay: “Dù dữ liệu trong tháng 1 được thúc đẩy bởi một loạt yếu tố thuận lợi, mức tăng trưởng mạnh mẽ đột ngột này nếu tiếp tục sẽ khẳng định sự khởi đầu của chu kỳ ăn nên làm ra của các hãng sản xuất đồng hồ mà nhiều người chờ đợi từ lâu”.
Đồng hồ giá rẻ tiếp tục giảm giá trong tháng 1. Các loại đồng hồ có giá dưới 200 franc hạ 3,5% giá trị, đây là nhóm đồng hồ duy nhất giảm giá. Dù vậy, phân khúc đồng hồ này của hãng Swatch Group có mức tăng xuất khẩu khoảng 1 chữ số trong tháng vừa qua, xét cả về giá lẫn số hàng xuất khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trong một lần khảo sát rạch Xuyên Tâm /// Ảnh: C.T.V

Lận đận rạch Xuyên Tâm

Được phê duyệt lần đầu vào năm 2002 với kinh phí 123 tỉ đồng, nhưng đến nay, dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (TP.HCM) đã vọt lên 9.300 tỉ đồng.