Tỉ giá, thuế ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp

0 Thanh Niên Online
Tỉ giá, thuế là 2 trong 5 rào cản, thách thức chính ảnh hưởng đến khả năng sinh lời trong năm 2018, theo nhận định của các doanh nghiệp
DN ngành vật liệu xây dựng lãi lớn  /// Ngọc Dương DN ngành vật liệu xây dựng lãi lớn - Ngọc Dương
DN ngành vật liệu xây dựng lãi lớn
Ngọc Dương
Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018. Ba cái tên xuất sắc nhất đứng đầu bảng xếp hạng bao gồm: Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Công ty Samsung Việt Nam.
Trong bảng xếp hạng Profit500 năm nay, số lượng DN ngành Xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản (14,8%), ngành Điện (12,8%), ngành Tài chính (11,2%), ngành Thực phẩm, đồ uống, thuốc lá (10,4%) chiếm áp đảo so với các nhóm ngành còn lại. Lợi nhuận trước thuế bình quân năm 2017 của Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất tăng trên 65% so với năm 2016.
Tỉ giá, thuế ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp  - ảnh 1
Nguồn: Bảng xếp hạng Profit500 năm 2018 - Vietnam Report

Cũng trong khuôn khổ công bố Bảng xếp hạng Profit500, Vietnam Report đã tiến hành khảo sát các doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhằm tìm hiểu những biến động ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp trong thời gian qua cùng những dự báo cho giai đoạn tới.
Theo đó, 51,4% doanh nghiệp đánh giá “biến động tỷ giá hối đoái” là khó khăn lớn nhất ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của họ, thuế chiếm 42,9% lựa chọn. Thủ tục hành chính phức tạp, tăng trưởng kinh tế không ổn định và biến đổi khí hậu, thảm họa môi trường là các thách thức còn lại.
Tỉ giá, thuế ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp  - ảnh 2
Nguồn: Khảo sát các doanh nghiệp Profit500 do Vietnam Report thực hiện tháng 10/2018

Ba vấn đề chưa nhận được sự hài lòng của nhiều doanh nghiệp là hiệu quả của dịch vụ hành chính, cơ sở hạ tầng và tiếp cận đất đai. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp vẫn tỏ ra lạc quan với kết quả hoạt động trong năm nay. Có tới 90% doanh nghiệp nhận định doanh thu sẽ tăng lên so với năm ngoái, 80% phản hồi lợi nhuận tăng lên và 8,6% cho biết lợi nhuận ổn định, không thay đổi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm