Tỉ phú Mark Cuban: Vàng và bitcoin vô dụng như nhau

1 Thanh Niên Online
Tỉ phú công nghệ Mark Cuban vừa nói rằng ông xem thường cả vàng lẫn bitcoin.
Ông Mark Cuban /// Ảnh: Reuters Ông Mark Cuban - Ảnh: Reuters
Ông Mark Cuban
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, tỉ phú “Shark Tank” này cho biết: “Tôi ghét vàng. Vàng là tôn giáo. Với tư cách một khoản đầu tư, ghét là từ chưa đủ mạnh. Ghét thành kiến cực đoan là vàng là một khoản đầu tư, ghét thành kiến cực đoan là vàng không đủ, ghét thành kiến gấp đôi sự cực đoan về một ounce vàng”.
Ông Cuban nói thêm rằng kim loại quý và tiền thuật toán đa phần như nhau và gọi các loại tài sản này là “đồ sưu tầm”, giải thích rằng giá trị của cả vàng và bitcoin đều dựa trên cung, cầu.
“Tin tốt về bitcoin là nó có nguồn cung hạn chế, tin xấu về vàng là nó đang được đào ra nhiều hơn”, ông Cuban cho biết. Doanh nhân này tư vấn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ trả nợ nhà ở trước khi dốc tiền vào các loại tài sản, bất kể là nhiều hay ít rủi ro.
“Khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện là trả hết nợ thẻ tín dụng, trả hết bất cứ khoản nợ nào bạn đang có. Nếu bạn có một khoản vay sinh viên với lãi suất 7%, bạn trả hết nợ, bạn kiếm được 7% và đó là khoản thu nhập tức thời của bạn, an toàn hơn nhiều so với việc chọn một cổ phiếu, cố gắng chọn bất động sản hay bất cứ thứ gì để đầu tư”, ông Cuban chia sẻ.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Binh Bong

Chưa đi mưa, chưa biết lạnh!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ cần hút bụi một vòng là máy hút bụi đã đầy bụi /// Sơn Sơn>

Ô nhiễm do… bông cỏ lau

Khoảng 2.000 hộ dân sống tại chung cư Ehome 3 đang bức xúc trước kết luận của UBND quận Bình Tân (TP.HCM) khẳng định bụi bẩn, ô nhiễm tại chung cư này là do... bông cỏ lau.