Tiền ảo ripple tăng 30.000%, phổ biến thứ nhì thế giới

0 Thanh Niên Online
Đồng tiền thuật toán ripple tăng giá 33% hôm 29.12, đẩy mức tăng giá trong cả năm nay lên gần 30.000%. Hiện giá trị vốn hóa ripple đã vượt ethereum.
 /// Ảnh: Facebook - Ảnh: Facebook
Ảnh: Facebook
Theo Russia Today, sau đợt tăng giá hôm 29.12, giá trị vốn hóa của ripple đạt 73,6 tỉ USD, nhiều hơn so với ethereum khoảng 3 tỉ USD. Ripple khác với nhiều đồng tiền thuật toán khác vì nó có tính tập trung chứ không phân tán như bitcoin.
Đồng ripple hoạt động theo công ty mẹ Ripple, doanh nghiệp tư nhân có trụ sở ở San Francisco, bang California.
Ripple có mức tăng giá mạnh nhất trong dàn các đồng tiền thuật toán đáng chú ý trong năm nay. Giá ripple đi từ mức 0,006523 USD lên 1,9 USD hôm 29.12, tăng 30.000%.
Theo các nhà sáng lập, ripple đưa ra giải pháp giúp “giao dịch tài chính toàn cầu ở bất kỳ quy mô nào cũng an toàn, tức thì và gần như miễn phí”.
Theo các nhà sáng lập, điểm mạnh của ripple là nó không chỉ là đồng tiền ảo, mà còn được dùng như một giao thức kỹ thuật số đóng vai trò làm cầu nối giữa các đồng tiền thuật toán khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỗi ngày một gian hàng ở đây có thể bán đến cả trăm con chim các loại, thu lời 3 - 5 triệu đồng /// Chí Nhân>

Chợ nông sản tận diệt chim trời

Hàng ngàn con chim lớn nhỏ đủ loại bị săn bắt từ tự nhiên đang hoảng loạn, sợ sệt, run rẩy, đờ đẫn trong các lồng sắt hoặc bị trói chân treo ngược lên thành từng chùm, có loại còn bị vặt trụi lông... 
Vàng SJC quanh quẩn mức 37 triệu đồng/lượng /// Ngọc Thạch >

Tuần này giá vàng tiếp tục giảm ?

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, 10 trong 17 chuyên gia của Phố Wall (Mỹ) dự báo giá vàng tăng, 5 chuyên gia cho rằng giá vàng giảm, còn 2 chuyên gia nhận định giá đi ngang.