Tiền điện tăng bất thường ở Hà Nội

10 Thanh Niên
Theo phản ánh của người dân khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Đông (Hà Nội), ở các địa bàn này có hiện tượng giá điện tăng bất thường.
Cụ thể, anh Phạm Mạnh H. (trú tại CT12C Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai) cho biết: “Tháng 12.2015 và tháng 1, nhà tôi luôn sử dụng ổn định ở mức gần 350.000 đồng/tháng, nhưng tháng 2 số tiền điện lên tới gần 700.000 đồng. Gia đình tôi còn về quê nghỉ tết gần 10 ngày mà tiền điện lại tăng gấp đôi”.
Cũng sống tại khu vực này, anh Nguyễn K. cho biết, gia đình anh cũng về quê 10 ngày, nhưng "tiền điện tháng 2 nhà tôi phải đóng khoảng 1,2 triệu đồng (gấp gần 2 lần tháng 1) là bất thường", anh K. phản ánh. Anh M., hộ dân sống tại H.Thanh Trì bức xúc cho biết, hóa đơn điện tháng 2 của nhà anh cũng tăng gấp gần 2 lần so với tháng 1, lên gần 1,7 triệu đồng...
Trao đổi với phóng viên ngày 23.2, ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Kinh doanh (Tổng công ty điện lực Hà Nội) cho biết, hiện EVN Hà Nội đã cử người xuống làm việc cụ thể với người dân tại các khu vực có phản ánh về tình trạng tiền điện tăng cao trong tháng 2.
"Về nguyên nhân tiền điện tăng thì sau khi làm việc với dân, EVN Hà Nội sẽ thông tin đến báo chí", ông Thắng nói. Đại diện Ban Quản trị tòa nhà CT12C khẳng định: "Nếu EVN không giải thích rõ nguyên nhân tại sao tiền điện tháng 2 của người dân ở đây tăng cao, thì chúng tôi sẽ làm đơn yêu cầu ngành điện mang công tơ lên Tổng cục Đo lường chất lượng VN để kiểm tra".

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hai Thoc

Hai Thoc

Thế nào cũng kết luận là do dùng lò sưởi nhiều khi thời tiết bên ngoại lạnh cho xem.
Phạm Văn Thuận

Phạm Văn Thuận

Không phải chỉ ở hà nội đâu. Tôi ở miền quê nam định ( xã trưc hùng, huyện trực ninh) cũng sẩy ra tình trạng vô lý như vậy mà chẳng biết kêu ai. Đề nghị báo,đài và các cơ quan chức năng vào cuộc để dân đuưoec nhờ.
Thuy

Thuy

ở An Giang cũng vậy, nhà tôi tháng 2 ít sử dụng điện do trời lạnh có khi tối không mở quạt luôn, ban ngày cả nhà đi làm và đi học, nhưng tiền điện còn cao hơn tháng trước. Tôi nghi ngờ cách ghi điện của công ty, nếu cách ghi điện như cũ là để tự chúng tôi ghi mỗi tháng chứ bây giờ ở công ty tự ghi số điện tiêu thụ chúng tôi không biết được có đúng hay không, nói chung là chúng tôi không tin tưởng vào cách này
nguyen 501

nguyen 501

chuyện này sẽ còn tiếp diễn khi còn tính tiền điện lũy kế bậc thang, tháng Tết mọi nhà dùng nhiều, Điện lực sẽ ghi trễ 01 tuần so với mọi lần, như vậy tất cả chúng ta đều phải trả tiền cho các bậc thang cao, vậy là tiền điện tăng thôi.
thuy

thuy

rất chính xác
lengoclong

lengoclong

nhà tôi tại 246 minh khai,hai bà trưng,hà nội cũng tăng cao hơn hàng tháng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương

Vàng ngóng tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.