Tiền nhảy vào bắt đáy nhưng VN-Index vẫn giảm hơn 6 điểm

0 Thanh Niên Online
Từ mức giảm gần 17 điểm trong phiên chiều, chỉ số VN-Index chốt phiên hôm nay 18.12 chỉ còn giảm 6,4 điểm xuống 927,25 điểm.
Dòng tiền bắt đáy tăng nhưng chưa đủ đưa chứng khoán tăng điểm /// Đậu Tiến Đạt Dòng tiền bắt đáy tăng nhưng chưa đủ đưa chứng khoán tăng điểm - Đậu Tiến Đạt
Dòng tiền bắt đáy tăng nhưng chưa đủ đưa chứng khoán tăng điểm
Đậu Tiến Đạt
Mặc dù thị trường đi xuống ngay từ khi mở cửa nhưng đến đầu giờ chiều, lực bán bất ngờ tăng cao khiến VN-Index mất luôn mốc 920 điểm.Tuy nhiên dòng tiền bắt đáy bắt đầu nhập cuộc giúp thị trường hồi phục đáng kể.
Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như BID, GAS, MBB, MWG, TCB, VCG, VCB… đều tăng giá trở lại giúp thu hẹp đáng kể đà giảm phiên mở cửa. Trong đó BID tăng 1,4% lên 33.650 đồng/cổ phiếu, GAS tăng 0,5% lên 93.500 đồng/cổ phiếu, VCB tăng 0,5% lên 55.100 đồng/cổ phiếu…
Sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại giải AFF Cup, nhiều người nhắc đến tên bầu Đức nhưng cổ phiếu HAG của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vẫn liên tục đi xuống. Nhưng phiên này HAG đã hồi phục và tăng được 100 đồng, lên 5.200 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch cao hơn nhiều so với các phiên trước đó, đạt hơn 3,25 triệu cổ phiếu.
Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu blue-chips như VNM, VIC, VJC, PNJ. MSN… vẫn không thể hồi phục nên VN-Index phải đóng cửa trong sắc đỏ.
Trên sàn Hà Nội, chốt phiên chỉ số HNX-Index giảm 0,58 điểm xuống 104,42 điểm. Nhóm ngân hàng cũng có phần khởi sắc về cuối phiên nhưng những cổ phiếu trên sàn này như ACB, NVB, SHB vẫn đi xuống đã tạo áp lực giảm lên chỉ số khá lớn.
Tiền nhảy vào bắt đáy nhưng VN-Index vẫn giảm hơn 6 điểm - ảnh 2
Nhà đầu tư vẫn bán ra nhiều hơn khiến thị trường tiếp tục đi xuống
Gia Khiêm
Thanh khoản thị trường duy trì ở mức trung bình với tổng khối lượng giao dịch đạt 227 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ với trị giá hơn 5.000 tỉ đồng.
Ngược lại các nhà đầu tư nước ngoài lại có những diễn biến bất ngờ. Khối ngoại quay sang mua ròng 7,56 triệu đơn vị, tương ứng giá trị mua ròng đạt 411,4 tỉ đồng. Trong đó, nhà đầu tư ngoại bất ngờ mua mạnh cổ phiếu PNJ với trị giá 253,5 tỉ đồng và đa phần lượng cổ phiếu PNJ được mua vào thông qua phương thức thỏa thuận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Smartphone 5G tích hợp chip Qualcomm Snapdragon 765, 765G dự kiến có mức giá từ 9,5 triệu đồng /// N.M.T

Cơ hội cho smartphone 5G của VinSmart

Đại diện tập đoàn Qualcomm đã trả lời báo chí về triển vọng 5G tại Đông Nam Á cũng như cơ hội cho smartphone thương hiệu Việt.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng