Tiền thưởng nhân viên ở Phố Wall tăng mạnh

0 Thanh Niên Online
Các nhân viên ngân hàng ở Phố Wall vẫn đang hưởng tiền thưởng kỷ lục dù họ than phiền về việc bị kiểm soát quá mức.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNN, số liệu từ Văn phòng Kiểm soát Nhà nước cho biết mức thưởng trung bình dành cho nhân viên ngành chứng khoán ở thành phố New York tăng 17% năm qua, lên mức 184.200 USD. Con số này lớn hơn gấp ba lần thu nhập hộ gia đình trung bình ở Mỹ năm 2016 là 59.039 USD.
Tiền lương thưởng ở Phố Wall năm rồi chỉ thấp hơn một chút so với mức kỷ lục 191.360 USD năm 2006, không lâu trước khủng hoảng tài chính. Tổng số tiền thưởng của ngành công nghiệp này trong năm qua leo lên 31,4 tỉ USD.
Lợi nhuận trước thuế của ngành chứng khoán tăng 42% sau khi tăng 21% năm 2016. Lợi nhuận đang ở ngưỡng cao nhất từ năm 2010, năm mà Đạo luật Dodd-Frank về cải cách tài chính Mỹ có hiệu lực.
Số công ăn việc làm ở Phố Wall giảm một chút trong năm 2017, trung bình đạt 176.900, thấp hơn 6% so với mức cao nhất ở thời điểm tiền khủng hoảng năm 2007. Tiền lương thưởng cao được trả giữa lúc Quốc hội Mỹ đang làm việc để loại một số phần của đạo luật Dodd-Frank, vốn được áp dụng để ngăn ngừa một cuộc khủng hoảng mới.
Thành công của Phố Wall rất quan trọng với nền kinh tế tiểu bang và toàn nước Mỹ. Gần 1/10 công việc ở New York có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến ngành tài chính. Dù Phố Wall chỉ cung cấp chưa đến 5% công ăn việc làm cho cả thành phố, nó vẫn là nơi trả 1/5 lương bổng trong khu vực tư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng