Tiếp tục cảnh báo lừa đảo tại Brazil

0 Thanh Niên
Tình trạng lừa đảo trong giao dịch làm ăn với đối tác tại Brazil ngày càng trở nên nghiêm trọng khi Thương vụ VN tại Brazil liên tiếp cảnh báo doanh nghiệp Việt.
Theo Thương vụ VN tại Brazil, các hiện tượng lừa đảo như chào hàng với giá rất rẻ, yêu cầu trả trước một phần, thanh toán một số loại lệ phí cho người xuất khẩu để làm thủ tục với các cơ quan chức năng, thậm chí, các đối tượng này còn làm giả hoàn toàn bộ chứng từ như vận đơn, bảo hiểm, chứng nhận xuất xứ... để khách hàng có thể tin tưởng và chuyển tiền.
Mới đây BRF, nhà sản xuất các sản phẩm bò, gà, lợn lớn nhất tại nước này xác nhận tình trạng lừa đảo, mạo danh BRF đã xảy ra khá nhiều tại Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia... nhưng đây là lần đầu tiên BRF nhận được phản hồi từ phía VN.
Theo yêu cầu của Thương vụ, BRF đã có cảnh báo về tình trạng mạo danh lừa đảo, BRF nhấn mạnh là không có giao dịch gì tại Mỹ, BRF chỉ có một số văn phòng đại diện tại khu vực châu Á chịu trách nhiệm phát triển thị trường trong đó có thị trường VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng nhẹ

Vàng tăng giá nhẹ vào đầu ngày 13.11 với mức 20.000 - 30.000 đồng/lượng, trong đó giá mua tăng nhanh hơn giá bán.
 ///   Ngọc Dương

Tai nạn giao thông vì... rác

Hoạt động tập kết, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn cản trở giao thông, nguy cơ cao dẫn đến tai nạn tại một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM.