Tiêu trộn pin ảnh hưởng đến danh tiếng của ngành

0 Thanh Niên
Ngày 27.4, Hiệp hội Hồ tiêu VN (VPA) ra thông cáo về vụ việc sản phẩm hồ tiêu có trộn pin mới bị phát hiện ở Đăk Nông.
“Đây là hành vi gian lận thương mại vô cùng nghiêm trọng vì ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. VPA thay mặt cho cộng đồng nông dân và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hồ tiêu VN lên án đối với hành động vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm”, thông cáo nhấn mạnh.
Cũng theo VPA, toàn bộ số hồ tiêu trộn hỗn hợp cũng như số lượng hỗn hợp chưa pha trộn chưa kịp bán ra thị trường, tuy nhiên sự việc cũng gây ảnh hưởng đến danh tiếng của ngành hồ tiêu VN.
Ngành hồ tiêu VN đứng đầu thế giới về sản lượng và giá trị trong nhiều năm liền, có 29 nhà máy chế biến hồ tiêu sạch đạt chuẩn quốc tế về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm như: HACCP, ISO22000, HALAL, ISO9001:2008, Certified BRC-food…; với hệ thống xử lý như vậy, những tạp chất (nếu có) không phải là hồ tiêu sẽ dễ dàng và nhanh chóng bị loại bỏ khỏi hệ thống chế biến.
Các doanh nghiệp VPA luôn bảo đảm về chất lượng sản phẩm từ sản phẩm đầu vào nhằm bảo đảm danh tiếng thương hiệu của doanh nghiệp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa>

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.
Thiết bị y tế cũ bị phát hiện hôm 11.12 tại cảng Phước Long /// Ảnh: Ng.Nga>

Công ty 'ma' nhập hàng cấm

Đứng tên trên vận đơn nhận hàng từ nước ngoài vào VN, khi thấy “động”, biến mất như ma, không có dấu vết tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Đó là thực trạng đang diễn ra khá nhiều hiện nay.
Những đặc sản như bưởi Năm Roi rất khó xuất đi xa bởi thời gian bảo quản không lâu, trong khi hệ thống logistics hỗ trợ vận chuyển còn nhiều hạn chế  /// Đình Tuyển>

Đầu tư lệch pha, nông sản gặp khó

Đó là nghịch lý được nêu ra tại Diễn đàn kinh tế xanh, xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics tổ chức ngày 12.12 tại Hậu Giang. 
Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ >

Bất đông sản cạnh tranh tiện ích, dịch vụ

Đó là chiến lược phát triển bất động sản dược các doanh nghiệp địa ốc chia sẻ tại hội thảo "Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản" do tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 12.12.