Tin sắp đổi tiền là bịa đặt

1 Thanh Niên
Chiều 1.12, Ngân hàng Nhà nước chính thức phát đi thông báo khẳng định thông tin VN sắp đổi tiền là bịa đặt, có dụng ý xấu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn cho rằng cơ quan này sắp đổi tiền. Người dân bị xúi giục rút tiền để mua vàng, ngoại tệ. Một số người xuất hiện tâm lý hoang mang.
Theo Ngân hàng Nhà nước, người dân cần cảnh giác trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia. Việc thay đổi mệnh giá tiền của một số quốc gia vừa qua cũng không ảnh hưởng hay liên quan đến sự ổn định của đồng tiền VN. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vh

Vh

Việc bịa đặt để tung tin lên mạng xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng nền kinh tế và làm hoang mang cho người dân. Việc ngân hàng nhà nước khẳng định là bịa đặt thì nên đề nghị cơ quan công an điều tra việc tung tin lên mạng là của ai và phải xử lý đúng theo pháp luật, đồng thời thông báo cho dư luận biết để tránh tình trạng tương tự xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảng Cát Lái bị tồn đọng container với số lượng lớn có nguy cơ phải ngừng hoạt động  /// ẢNH: NG.NGA

Tập trung giải cứu cảng Cát Lái

Tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái (TP.HCM) đã đến đỉnh điểm và đang ảnh hưởng nghiêm trọng hoạt động của doanh nghiệp.