TKV đạt giải nhất Sáng tạo khoa học công nghệ VN 2017

0
Tối 14.5.2018, lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ VN và giải thưởng Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) 2017 đã diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).
Chủ tịch TKV Lê Minh Chuẩn (thứ 5 từ phải qua) nhận bằng khen và cúp cho tác phẩm giải nhất
 /// TKV Chủ tịch TKV Lê Minh Chuẩn (thứ 5 từ phải qua) nhận bằng khen và cúp cho tác phẩm giải nhất - TKV
Chủ tịch TKV Lê Minh Chuẩn (thứ 5 từ phải qua) nhận bằng khen và cúp cho tác phẩm giải nhất
TKV
Trong đó, Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản VN (TKV) đã có 3 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, trong đó “Công trình nghiên cứu áp dụng công nghệ cơ giới hóa đồng bộ sử dụng giàn chống tự hành có cơ cấu thu hồi than nóc độc lập để nâng cao năng suất khai thác tại Công ty CP than Hà Lầm - Vinacomin” của nhóm tác giả Lê Minh Chuẩn, Đặng Thanh Hải, Trần Mạnh Cường và các cộng sự đã đoạt giải nhất cho lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.
Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2017 là hoạt động do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ KH-CN, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bảo trợ và cùng tổ chức. Năm 2017, ban tổ chức đã nhận được 118 công trình gửi tới dự thi ở 6 hạng mục ưu tiên, bao gồm: Cơ khí tự động hóa; Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Công nghệ mới; Công nghệ vật liệu; Công nghệ tiết kiệm năng lượng. Sau khi thẩm định và xét duyệt kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã quyết định trao 4 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các công trình xuất sắc nhất với giá trị ứng dụng thực tiễn và hiệu quả đã được chứng minh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.