Tòa tháp búp sen trở thành biểu tượng về xây dựng

1
Ngày 8.8, website của kênh CNN công bố kết quả bầu chọn 25 tòa nhà chọc trời nổi tiếng trên thế giới mang biểu tượng về xây dựng.

Tòa tháp hình búp sen 68 tầng - Bitexco Financial Tower tại TP.HCM (ảnh) do Tập đoàn Bitexco đầu tư là công trình duy nhất của VN lọt vào danh sách này. Là công trình thương mại hạng A+ tại TP.HCM, tháp Bitexco Financial Tower đã thiết lập những quy chuẩn mới cho ngành xây dựng của VN. Được xây dựng theo các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, công trình này cung cấp hơn 37.000 m2 diện tích văn phòng cao cấp và 8.000 m2 diện tích khu bán lẻ. Năm 2011, Bitexco Financial Tower từng được CNN Go bầu chọn là một trong 20 công trình mang tính biểu tượng nhất thế giới. Tòa tháp có chiều cao 262 m (68 tầng), mang hình búp sen, có sân đỗ trực thăng ở tầng 52, tổng vốn đầu tư 270 triệu USD, hoàn thành tháng 10.2010.

Tòa tháp búp sen trở thành biểu tượng về xây dựng
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

An Nguyên

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dương Hải Phong

Dương Hải Phong

Nếu tòa tháp được xây dựng giữa 1 quảng trường rộng thì vẻ đẹp sẽ được tăng lên rất nhiều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.