Tôm hùm chết hàng loạt

0
Người nuôi tôm hùm ở đầm Cù Mông, xã Xuân Thịnh, TX.Sông Cầu (Phú Yên) đang đứng ngồi không yên vì nguy cơ trắng tay do tôm hùm chết.

Người nuôi tôm hùm ở đầm Cù Mông, xã Xuân Thịnh, TX.Sông Cầu (Phú Yên) đang đứng ngồi không yên vì nguy cơ trắng tay do tôm hùm chết.

Trong vụ nuôi này, xã Xuân Thịnh thả nuôi hơn 8.700 lồng với gần 610.000 con tôm hùm. Ông Lê Minh Hưng ở thôn Phú Dương thả nuôi hơn 2.000 con, hiện tôm đã đạt trọng lượng 0,4-0,6 kg/con. “Trọng lượng như hiện nay là chưa thể xuất bán được. Hiện tượng tôm chết xảy ra từ trước tết vừa rồi. Hiện tôm của tôi chỉ còn hơn 700 con. Không biết đến khi đủ trọng lượng để xuất bán thì còn con nào không”, ông Hưng ngao ngán.

 Tôm hùm chết hàng loạt - ảnh 1
Người nuôi tôm hùm Sông Cầu đang điêu đứng vì tôm chết - Ảnh: Đức Huy

Những người nuôi tôm hùm ở đây cho biết, tôm chết thường có triệu chứng sưng đầu, đen mang, trắng sữa và hở khớp, nếu vớt không kịp thì chỉ sau một đêm tôm chết sẽ bị sút đầu và bán không ai mua. Ông Phạm Xuân Thinh (ở thôn Phú Dương thả nuôi 3.500 con, hiện chỉ còn khoảng 1.700 con) than vãn: “Những con tôm chết bị sút đầu bán khoảng 30.000 - 50.000 đồng/con cỡ 0,6 kg/con, còn tôm khi vớt vào đến bờ vẫn còn sống hoặc còn tươi thì bán với giá từ 200.000 - 270.000 đồng/kg tùy trọng lượng. Tôm chết như hiện nay chắc phải bán nhà trả nợ”.

Ông Lê Minh Hoan - Chủ tịch UBND xã Xuân Thịnh cho biết: “Đến nay đã có 30.000 con tôm hùm thương phẩm của xã bị chết, nhiều nhất là ở hai thôn Phú Dương và Vịnh Hòa. Nguyên nhân tôm chết đang được ngành chức năng làm rõ”.

Đức Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm