Giao lưu trực tuyến:

Lắng nghe khách hàng để phục vụ tốt hơn

0
Với chỉ số tiếp cận điện năng đứng ở vị trí 27 trên 190 quốc gia/nền kinh tế (tăng 37 bậc so với năm 2017) mà Tổng Công ty Điện lực TP.HCM vừa vinh dự được chọn là đơn vị thực hiện khảo sát, đánh giá.
Ông Nguyễn Duy Quốc Việt (phải), Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM đang trả lời các thắc mắc của bạn đọc /// Ảnh: Độc Lập Ông Nguyễn Duy Quốc Việt (phải), Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM đang trả lời các thắc mắc của bạn đọc - Ảnh: Độc Lập
Ông Nguyễn Duy Quốc Việt (phải), Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM đang trả lời các thắc mắc của bạn đọc
Ảnh: Độc Lập
Việc này đã nói lên nỗ lực không biết mệt mỏi của ngành điện để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.
Tại EVNHCMC, “Khách hàng là sự tồn tại và phát triển của ngành điện” nên tổng công ty cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, không ngừng cải tiến nhằm mang đến hiệu quả và tiện ích hoàn hảo nhất cho khách hàng như: thanh toán tiền điện với nhiều hình thức phù hợp với mọi nhu cầu, “mọi lúc mọi nơi” mà không dùng tiền mặt: ngân hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, ví điện tử…, đồng thời cải cách hành chính trong mọi hoạt động kinh doanh điện năng của Tổng công ty với tiêu chí “3 dễ”: Dễ tiếp cận, dễ tham gia dịch vụ, dễ giám sát về những cam kết đã công bố công khai với khách hàng. Tăng cường phát triển các hình thức giao dịch trực tuyến, đẩy mạnh các dịch vụ chăm sóc khách hàng qua hệ thống tổng đài 1900545454, trang thông tin điện tử http://cskh.evnhcmc.vn/, ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị di động qua App EVNHCMC-CSKH, Zalo,...
Ngoài ra, ngành điện sẽ chủ động thực hiện và chịu toàn bộ chi phí (không bao gồm khách hàng mua điện trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản) và khách hàng chỉ thực hiện 1 thủ tục duy nhất là đăng ký cung cấp điện…
Lắng nghe khách hàng để phục vụ tốt hơn - ảnh 1
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết: "Với những trường hợp nhân viên ngành điện và CSKH có thái độ không đúng chuẩn mực trong giao tiếp với khách hàng, ngành điện sẽ xác minh xử lý nghiêm theo nội quy lao động"
Ảnh: Độc Lập
EVNHCMC luôn lắng nghe và giải quyết những kiến nghị, những khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng vì EVNHCMC hiểu rằng đây là những cơ hội tuyệt vời để ngành điện có thể đưa cải tiến, thay đổi phương pháp nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
Mọi thắc mắc về dịch vụ chăm sóc khách hàng của EVNHCMC, thông qua Báo Thanh Niên, xin khách hàng vui lòng gửi nội dung câu hỏi về buổi giao lưu trực tuyến “Lắng nghe khách hàng để phục vụ tốt hơn” diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 19.12.2018 tại box bên cạnh với sự tham gia của các khách mời là lãnh đạo của Tổng công ty Điện lực TP.HCM. Sẽ có 5 phần quà trao tận tay cho 5 khách hàng đặt câu hỏi hay nhất cho buổi trực tuyến.
Lắng nghe khách hàng để phục vụ tốt hơn - ảnh 2
Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi, quyền Trưởng ban Kinh doanh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM...
Lắng nghe khách hàng để phục vụ tốt hơn - ảnh 3
... Bà Bùi Thị Phương Lan, Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng, Tổng công ty Điện lực TP.HCM, đang trả lời các thắc mắc của bạn đọc 
Ảnh: Độc Lập

giao lưu trực tuyến

Minh Vy

TP Hồ Chí Minh
Công ty chúng tôi hoạt động trong khu chế xuất. Giấy phép đầu tư là: Sản xuất và cho thuê nhà xưởng. Công ty có đầu tư trạm biến thế và được Điện lực khu vực ráp 01 điện kế 03 giá với hệ thống đo đếm trung thế.

Hiện có 02 đơn vị thuê để sản xuất sản phẩm cơ khí, do công suất nhỏ nên dùng chung trạm biến thế với điện thế tổng trên.

Chúng tôi xin hỏi:

Như vậy theo thông tư 16/2014/TT-BCT công ty chúng tôi được tính giá điện theo mức giá nào (giá sản xuất, giá kinh doanh hay giá sinh hoạt,…).
Với 2 đơn vị thuê nhà xưởng đang sử dụng điện hạ thế trên, chúng tôi có thể tính giá sản xuất theo mức điện áp nào (dưới 6 kV hay trên 6 kV) do Bộ Công thương, Tập Đoàn điện lực ban hành và quy định.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Căn cứ Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29.5.2014 quy định về thực hiện giá bán điện, việc áp giá bán lẻ điện được xác định trên hai cơ sở chính: thứ nhất là, cơ sở pháp lý của hoạt động sản xuất, kinh doanh và mục đích sử dụng điện thực tế, vì vậy, trường hợp của bạn chúng tôi cần liên hệ trực tiếp để tiếp nhận hồ sơ và khảo sát thực tế. Bạn vui lòng cung cấp số điện thoại hoặc liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty ĐL TP.HCM qua số điện thoại 1900545454
Trân trọng.

Khánh Quỳnh

Cà Mau
Trong năm vừa qua tôi thấy ngành điên lực TPHCM đã thực hiện rất thành công việc thanh toán hóa đơn tiền điện online, đỡ mất thời gian cho người dân cũng như đáp ứng nhu cầu cho những hộ gia đình thường xuyên đi vắng. Vậy cho hỏi trong năm tới EVNHCMC đã có kế hoạch nào mới để phục vụ nhu cầu sử dụng cho người dân chưa ạ? Xin cám ơn.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Xin cám ơn góp ý của bạn, chúng tôi sẽ thông báo sớm kế hoạch phục vụ khách hàng trong năm 2019 để người dân được biết.
Trân trọng./.

Xuân Ngọc

TP Hồ Chí Minh
Tôi có nhà trọ cho thuê, khách thuê không ổn định thuê dưới 12 tháng, vậy tôi có thể nua theo giá nào. Tôi muốn đăng ký giá điện cho nhà thuê trọ của, vui lòng gọi Đt : 0908444009
Mã KH : PE01000072147

Cám ơn

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng
Tổng công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp đến Quý khách hàng như sau:
Căn cứ thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2014/TT-BCT về thực hiện giá bán điện. Tại điểm c khoản 4 Điều 10 có quy định:
Giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà theo hướng ưu tiên áp dụng giá bán lẻ điện theo giá điện của bậc thang thứ 3 (1.858 đ/kWh chưa VAT) cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm tại công tơ nhằm khắc phục nhược điểm biến động của số người thuê nhà, khắc phục giá điện bậc cao khi chưa bổ sung kịp thời số hộ sử dụng điện để áp lại định mức điện.
Quý khách hàng có yêu cầu hỗ trợ về điện, xin vui lòng liên hệ website http://cskh.evnhcmc.vn hoặc Tổng đài 1900545454 để được ĐTV hỗ trợ trực tiếp.
Trân trọng,

quang

TP Hồ Chí Minh
Tôi nghe nói về Điện mặt trời của các hộ gia đình không sử dụng hết có thể kết nối với điện lưới quốc gia và bán lại. Cho tôi hỏi TP.HCM đã triển khai chưa? Cách thức tham gia có dễ dàng không?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Trường hợp bạn muốn bán lại phần điện dư, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900545454 để được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn thủ tục.
Trân trọng.

Vivian

TP Hồ Chí Minh
Tôi chuẩn bị xây nhà xưởng rộng khoảng 1.000m2, tôi muốn được cung cấp điện 3 pha để sử dụnng thì sẽ phải liên hệ để được khảo sát như thế nào, số điện được cung cấp để sử dụng tối đa là bao nhiêu, xin cám ơn.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để hỗ trợ chúng tôi thêm thông tin chi tiết về địa điểm sử dụng điện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc cung cấp số điện thoại để nhân viên điện lực liên hệ hỗ trợ kịp thời.
Trân trọng.

Văn Đức

TP Hồ Chí Minh
Gia đình tôi muốn đăng ký sử dụng điện cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (ngoài mục đích sinh hoạt) những tôi chưa biết thủ tục như thế nào và phải thực hiện trong bao lâu?

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng
 
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp câu hỏi của Quý khách hàng như sau:
Hồ sơ khách hàng cần cung cấp mua điện ngoài sinh hoạt (01 pha, 03 pha), có công suất lớn nhất < 40kW (sản xuất, kinh doanh, dịch vụ):
1. Giấy đề nghị mua điện
2. Giấy tờ tùy thân: Bản sao giấy CMND/Hộ chiếu, Thẻ CCCD.
3. Giấy tờ xác định chủ thể hợp đồng mua bán điện:
Bản sao của một trong các giấy tờ có tên của tổ chức/cá nhân tại điểm mua điện như sau:
- Hộ khẩu thường trú hoặc Sổ tạm trú;
- Giấy chứng nhận quyền sở hữu/quyền sử dụng nhà ở hoặc Quyết định phân nhà;
- Hợp đồng mua bán/chuyển nhượng nhà/đất ở hợp lệ;
- Hợp đồng thuê nhà/thuê địa điểm có thời hạn từ 01 năm trở lên và giấy đồng ý của chủ sở hữu; (Bổ sung theo Quy định mới).
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trên đất đã có nhà ở hoặc chuẩn bị thi công xây dựng);
- Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất.
4. Giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện:
Là một trong những loại giấy tờ sau:
• Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
• Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
• Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện;
• Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị;
• Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/ Công ty Điện lực; Thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ http://www.dangkykinhdoanh.gov.vn.
 Thời gian giải quyết của Công ty Điện lực:
- Không quá 03 ngày làm việc.
- Không quá 07 ngày làm việc đối với Khách hàng lắp đặt công tơ 01, 03 pha phải dựng thêm cột/ hạ ngầm dây dẫn/lắp đặt TI.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn các giấy tờ nêu trên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Website https://cskh.hcmpc.vn hoặc Tổng đài 1900 54 54 54 để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng.

 

Thach Kien Luan

Cà Mau
Xin hỏi một số thông tin cơ bản về Dịch vụ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp dụng trong các hộ gia đình?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Hiện nay, EVNHCMC chưa cung cấp dịch vụ lắp đặt điện mặt trời cho khách hàng. Bạn có thể chủ động liên hệ các nhà cung cấp thiết bị để lắp đặt, ngay sau khi hoàn tất, bạn liên hệ EVNHCMC (nếu địa chỉ lắp đặt trên địa bàn TP.HCM) qua tổng đài 1900545454 để đăng ký bán lại phần điện dư cho ngành điện.
Trân trọng.

Nguyễn Thanh

TP Hồ Chí Minh
Các hình thức thanh toán cũng như kênh thanh toán mới mà Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã triển khai? Xin cám ơn.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Chúng tôi đang khuyến khích khách hàng thanh toán qua các kênh thanh toán trực tuyến như: SMS/Internet Banking, ví điện tử, ứng dụng EVNHCMC CSKH, website https://cskh.evnhcmc.vn/thanhtoantructuyen,... Bạn cũng có thể liên hệ ngân hàng để đăng ký dịch vụ trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng cá nhân.
Trân trọng.

Navie Phạm

TP Hồ Chí Minh
Tôi muốn gắn điện mặt trời nối lưới mà nghe nói điện lực chưa ký hợp đồng. Xin hỏi chừng nào điện lực ký hợp đồng và thực hiện thanh toán tiền điện dư phát lên lưới? Nếu ký hợp đồng thì hiệu lực trong bao lâu? Giá mua điện có duy trì tương ứng thời gian hiệu lực hợp đồng?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Chào bạn.
EVNHCMC đang đẩy mạnh tuyên truyền về hiệu quả của năng lượng mặt trời áp mái, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng kết nối vào lưới điện tại TP.HCM.
Cụ thể như đối với hệ thống điện mặt trời trên mái nhà có công suất nhỏ hơn 1 MWp, khi hoàn tất lắp đặt điện mặt trời, chủ đầu tư liên hệ với Tổng công ty Điện lực TP.HCM thông qua tổng đài 1900.545454 hoặc các Công ty Điện lực khu vực để được kiểm tra, thử nghiệm các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống điện mặt trời nối lưới.
Sau đó Công ty Điện lực sẽ lắp đặt miễn phí công tơ 2 chiều miễn phí và ký Biên bản thỏa thuận tạm thời về việc xác nhận chỉ số công tơ và điện năng giao nhận. Định kỳ hàng tháng, Công ty Điện lực sẽ ghi nhận chỉ số điện mặt trời phát ngược lên lưới theo lịch ghi chỉ số công tơ được quy định tại Hợp đồng mua bán điện đang thực hiện giữa khách hàng với Công ty Điện lực.
Việc thanh quyết toán sản lượng điện dư sẽ được thực hiện khi có hướng dẫn của Bộ Công thương và Bộ Tài chính.
Trân trọng.

Nguyễn Đức Trung

Hà Nội
Tôi đang ở trọ, nhưng chủ nhà trọ tính giá điện trên trời, mỗi tháng tôi tốn khá nhiều tiền điện cho chủ nhà trọ. Tôi nghe nói sắp tới người ở trọ sẽ được hưởng mức giá điện ngang với những người có hộ khẩu ở thành phố, điều này đúng không? Nếu chính xác thì sau này chủ nhà trọ lấy tiền điện quá cao thì tôi phải báo cho cơ quan chức năng nào để can thiệp? Xin cám ơn!

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Căn cứ Thông tư số 25/2018/TT/BCT ngày 12/9/2018 của Bộ Công thương sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29.5.2014 quy định về thực hiện giá bán điện, trong đó, có nội dung hướng dẫn thực hiện về thực hiện giá bán điện cho người ở trọ, cụ thể là, đối với công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (bên thuê không phải là hộ gia đình) được áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt như sau:
Trường hợp chủ nhà ký HĐMBĐ, người ở trọ được cấp định mức số hộ (cách tính: 01 người được 1/4 định mức; 02 người được 2/4 định mức; 03 người được 3/4 định mức; 04 người được 01 định mức) hoặc áp 01 giá theo mức giá sinh hoạt bậc thang thứ 03 (nếu không xác định được số người tạm trú).
Trường hợp chủ nhà trọ lấy tiền điện với giá cao hơn quy định, bạn có thể thông tin cho Tổng công ty Điện lực Hà Nội qua số điện thoại: 19001288.
Trân trọng

Khả Phát

Hà Nội
Có hình thức nào có thể giám sát và nhắc nhở về hạn mức nên dùng cho từng hộ gia đình? Xin cám ơn.

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Để có thể kiểm soát mức tiêu thu điện hàng tháng, khách hàng nên áp dụng các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đối với tất cả các thiết bị điện trong gia đình.
Để biết thêm chi tiết về các giải pháp tiết kiệm điện, khách hàng có thể tham khảo bằng cách truy cập vào website CSKH của Tổng công ty: https://cskh.evnhcmc.vn/tuvan/camnang_antoantietkiem
Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC tại buổi giao lưu trực tuyến (bên phải)

Hồ Bích Hà

TP Hồ Chí Minh
Nhà tôi kinh doanh quán game nên tiền điện hàng tháng rất cao. Xin cho tôi hỏi có những trường hợp ưu tiên nào cho các đối tượng hộ kinh doanh không? Bảng giá tính tiền điện hộ kinh doanh không thành lập doanh nghiệp như nhà tôi mức tính tiền điện có giống hộ gia đình không?

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp câu hỏi của Quý khách hàng như sau:
 Quý khách hàng có chuẩn bị các giấy tờ sau:

  a. Bản sao Giấy tờ xác định chủ thể HĐMBĐ : Một trong các loại giấy tờ như:

    • Hộ khẩu thường trú;

    • Sổ tạm trú;

    • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà;

    • Quyết định phân nhà;

    • Hợp đồng mua bán nhà;

    • Hợp đồng thuê nhà;

    • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

    • Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất;

    • Hợp đồng thuê địa điểm và đồng ý của chủ sở hữu;

b. Giấy cam kết đồng ý của chủ cũ cho sang tên HĐMBĐ ngoại trừ trường hợp khách hàng là doanh nghiệp được tổ chức lại theo quy định tại Luật Doanh nghiệp (chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi mô hình hoạt động của doanh nghiệp) thì không cần khách hàng cung cấp Giấy cam kết này. Trường hợp không có ý kiến đồng ý của chủ HĐMBĐ cũ, CTĐL gửi văn bản thông báo cho chủ HĐMBĐ cũ biết việc sang tên và đề nghị chấm dứt HĐMBĐ. Sau thời hạn 15 ngày kể từ ngày gởi thông báo nếu không nhận được trả lời của chủ HĐMBĐ cũ, CTĐL thực hiện sang tên HĐMBĐ và lập thủ tục chấm dứt HĐMBĐ của chủ cũ.

 c. Bản sao Giấy tờ xác định mục đích sử dụng điện: là một trong những loại giấy tờ sau:

• Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
• Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
• Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
• Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện;
• Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị;
• Biên bản khảo sát cấp điện của Điện lực/ Công ty Điện lực; Thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia tại địa chỉ http://www.dangkykinhdoanh.gov.vn.

d. 01 bảng kê thiết bị điện, chế độ và công suất sử dụng điện. Trường hợp khách hàng mua điện để sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có công suất sử dụng cực đại từ 40 kW trở lên, cần có thêm đăng ký biểu đồ phụ tải và đặc tính kỹ thuật công nghệ của thiết bị sử dụng điện.

Bảng giá điện chi tiết cho mục đích kinh doanh (cấp điện áp dưới 6KV):

a. Giờ bình thường

đ/kWh

2.461

b. Giờ thấp điểm

đ/kWh

1.497

c. Giờ cao điểm

đ/kWh

4.233

Quý khách hàng đã chuẩn bị các giấy tờ nêu trên vui lòng liên hệ website https://cskh.evnhcmc.vn hoặc Tổng đài 1900 54 54 54 để được ĐTV hỗ trợ trực tiếp.
Trân trọng!

Triệu Hà

TP Hồ Chí Minh
Cho tôi hỏi, mức tiêu hao điện năng tháng sau của nhà tôi bỗng nhiên tăng vọt mặc dù các thiết bị điện không thêm, tôi có thể nhờ điện lực tới kiểm tra và có tốn nhiều chi phí không, xin cám ơn.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để hỗ trợ chúng tôi có thêm thông tin chi tiết tại địa điểm sử dụng điện, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc cung cấp chúng tôi số điện thoại di động để được liên hệ hướng dẫn, tư vấn, giải đáp.
Trân trọng.

Quốc Cường

Hà Nội
Nhà tôi cho thuê phòng trọ. Vậy xin EVN cho tôi hỏi là tôi nên tính tiền điện cho các hộ thuê phòng là bao nhiêu thì đúng với quy định của ngành điện?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Chào bạn.
- Đối với trường hợp bên thuê nhà có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện bên thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà);
- Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 - 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.
- Trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì Bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn; cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 1 người được tính là 1/4 định mức, 2 người được tính là 1/2 định mức, 3 người được tính là 3/4 định mức, 4 người được tính là 1 định mức. Khi có thay đổi về số người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.
Bạn có thể liên hệ Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1900545454 để được hỗ trợ.
Trân trọng.

Mộc Vy

TP Hồ Chí Minh
Tôi thấy dịch vụ hiện nay của ngành đã cải tiến dịch vụ tốt nhưng thay vào định mức cho mỗi nhà bị giới hạn, không theo nhân khẩu từng nhà như thế mô hình chung người tiêu dùng điện không có lợi mà dịch vụ của ngành thì được đẹp hơn... chúng ta có cách quân bình nào khác tốt đẹp hơn cho người tiêu dùng không? Vì hiện nay, vật dụng sử dụng điện trong từng nhà ngày một tăng ví dụ như ngành thấy không... giảm giá thiết bị vật dụng điện giảm 50 - 70% để kích thích tiêu dùng mua về, thì phải cắm điện mới xài dược.... mà định mức điện thì lại bị giới hạn. Xin cảm ơn!

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Xin cám ơn bạn đã gửi góp ý, chúng tôi sẽ báo cáo Bộ Công thương để có ý kiến về việc này.
Trân trọng.

Thanh Vy

TP Hồ Chí Minh
Xin cho tôi hỏi quy định giá điện cho các trường Đại học, bệnh viện, cơ quan nhà nước như thế nào, có giống nhau không?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để có thông tin chi tiết về giá điện cho từng đối tượng, bạn vui lòng truy cập vào địa chỉ sau: https://cskh.evnhcmc.vn/tracuu/giabandien
Trân trọng.

nguyên nam

TP Hồ Chí Minh
Ngành điện lực có sáng kiến gì mới để tránh việc sai sót trong việc xác định điện tiêu thụ chưa người dân khi nhiều hộ gia đình có ý kiến tiền điện hàng tháng tăng so với mức tiêu thụ thực của gia đình họ?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để chúng tôi có thêm thông tin chi tiết tại địa điểm sử dụng điện, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900545454 để nhân viên điện lực khảo sát thực tế, và có ý kiến trả lời trực tiếp. Hoặc bạn có thể cung cấp số điện thoại, chúng tôi sẽ có người liên lạc giải đáp.
Trân trọng.

Nguyễn Thiên Phúc

Đồng Nai
Cho em hỏi 1 câu là ở Đồng Nai đang có những công trình công cộng đang thực hiện gần xong nhưng em thấy vẫn chưa nhắc tới việc đi mới dây điện cho khu dân sinh, vậy khi nào và thời điểm nào thì thực hiện vì hiện nay dây điện khu này đang giăng chằng chịt nguy hiểm. (long bình)

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Khu vực bạn cung cấp thuộc khu vực quản lý của Tổng công ty Điện lực Miền Nam, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 19001006 để được hỗ trợ giải đáp.
Trân trọng.

Lien Hoa

Đắk Nông
Xin cho tôi hỏi EVN cuối năm có chương trình gì cho khách hàng không ạ?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Chào bạn.
Tháng 12.2018, EVNHCMC đang triển khai các hoạt động của "Tháng tri ân khách hàng" với các nội dung cụ thể như sau:
- Thực hiện sửa chữa hệ thống điện cho 400 hộ có hoàn cảnh khó khăn.
- Sửa chữa, cải tạo hệ thống đèn dân lập cho 10 tuyến hẻm.
- Tổ chức Chương trình “Chào mừng khách hàng thứ 200.000 cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH” và “Chào mừng khách hàng thứ 400.000 quan tâm và theo dõi trang EVNHCMC trên Zalo”.
- Vệ sinh công nghiệp miễn phí 120 trạm biến áp cho các khách hàng lớn.
- Hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái miễn phí tại 6 địa điểm bao gồm: các trường học, các trường dạy trẻ khuyết tật, các mái ấm…
Để biết thêm chi tiết, quý khách hàng gọi điện đến Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1900545454 hoặc website chăm sóc khách hàng https://cskh.evnhcmc.vn
Trân trọng.

Tuyết Lan

Nghệ An
Nhà tôi chỉ 48m. 1 máy lạnh và 3 bóng đèn là phòng khách toilet và bếp. Nhưng bill tiền điện tháng nào cũng 1,8 triệu. Tôi chưa hiểu cách tính như thế nào. Có nhầm lẫn hay không.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để giúp chúng tôi có thông tin chi tiết hơn về hộ gia đình đang sử dụng điện, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc để lại thông tin số điện thoại để chúng tôi liên lạc, kiểm tra thực tế và có tư vấn trả lời trực tiếp.
Trân trọng.

Điềm Chi

TP Hồ Chí Minh
Tôi xin hỏi cách tính tiền điện hiện nay là theo đồng hồ điện, căn cứ chỉ số trên đồng hồ để tính. Có cách nào để hạn chế việc sử dụng điện vào những giờ cao điểm?

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp Quý khách hàng như sau:
Hiện nay cách tính tiền điện căn cứ vào chỉ số ghi nhận trên đồng hồ điện. Tuy nhiên mỗi đối tượng khách hàng được ngành Điện áp giá bán điện theo mục đích sử dụng thực tế của Quý khách.
Trường hợp cần thông tin cụ thể, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Website https://cskh.hcmpc.vn hoặc Tổng đài 1900 54 54 54 để được tư vấn trực tiếp.
Trân trọng,

Trung Triệu

TP Hồ Chí Minh
Xin chào, cho tôi hỏi trước giờ tôi thấy giá điện luôn luôn tăng mà chưa bao giờ thấy giảm cho người dân?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Cám ơn câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ chuyển góp ý của bạn cho Bộ Công thương để có ý kiến trả lời.
Trân trọng.

Thái Dương

TP Hồ Chí Minh
Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, xin hỏi có được ưu đãi về giá điện không thưa anh chị?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Chào bạn.
Hiện nay, giá điện không phân biệt đối tượng sử dụng. Để hỗ trợ hộ nghèo trong thời gian vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với các quận huyện Đoàn khảo sát và thực hiện sửa chữa điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn TP.HCM, trung bình 1.000 hộ/năm.
Khách hàng có thể liên hệ với Đoàn Thanh niên tại địa phương để đăng ký được sửa chữa điện miễn phí.
Trân trọng.

Gia Nghi

TP Hồ Chí Minh
Cho hỏi EVNHCMC có ứng dụng trên điện thoại để hộ gia đình cập nhật lượng tiêu thụ điện hay không?

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp câu hỏi của Quý khách hàng như sau:
Hiện nay, Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP.HCM có triển khai ứng dụng chăm sóc khách hàng trên di động, Quý khách hàng có thể sử dụng ứng dụng trên để nhận thông báo tiền điện, hóa đơn điện tử hay kiểm tra lượng điện tiêu thụ.v.v..
Ứng dụng hỗ trợ cho các smart phone nền tảng IOS, Android và WindowPhone, Quý khách hàng tải và sử dụng ứng dụng bằng cách vào kho ứng dụng (App Store hoặc CH Play) thực hiện tìm và cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH.

Quý khách hàng cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ website http://cskh.evnhcmc.vn hoặc Tổng đài 1900545454 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Trân trọng.

Quang Hải

TP Hồ Chí Minh
Mẹ tôi lớn tuổi không biết cách thanh toán online, nhưng bà muốn tự đóng tiền hàng tháng thì đến đâu để đóng tiền?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn.
Hiện tại ngoài các hình thức thanh toán điện tử, việc thanh toán tiền điện được thực hiện qua hơn 6.800 điểm thu tiền điện trên địa bàn TP.HCM. Mẹ của bạn có thể thanh toán tiền điện tại các cửa hàng tiện lợi (Vinmart, Shop anh Go, B'S mart...), siêu thị Coop, cửa hàng điện thoại, ban quản lý chung cư... Chi tiết các cửa hàng thu tiền điện lân cận nhà bạn sẽ được thể hiện trên ứng dụng EVNHCMC CSKH hoặc liên hệ tổng đài 1900.545454 để được tư vấn thêm.
Trân trọng.

Vi Nguyễn

Khánh Hoà
Khi nào thì Việt Nam có điện hạt nhân và giá điện giảm?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi, EVNHCMC sẽ chuyển câu hỏi này cho đơn vị cấp trên để có ý kiến trả lời.
Trân trọng.

Phan Kim Liên

Cà Mau
Nếu lắp đặt điện tại Cà Mau vùng sâu thì giá điện vẫn như trên thành phố phải không ạ? Có bảng giá ưu tiên cho khu vực chưa phát triển đời sống còn khó khăn không ạ?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để tra cứu thông tin chi tiết về giá điện, quý bạn đọc vui lòng truy cập vào địa chỉ sau: https://cskh.evnhcmc.vn/tracuu/giabandien.
Để được cung cấp thêm thông tin, quý bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc truy cập vào website cskh.evnhcmc.vn để được tư vấn, hỗ trợ.
Trân trọng.

Tuấn Anh

TP Hồ Chí Minh
Hiện tại nhà tôi có 02 đồng hồ điện, 01 cái áp giá kinh doanh, 01 cái áp giá sinh hoạt. Nay tôi muốn chuyển đồng hồ áp giá sinh hoạt sang giá kinh doanh luôn có được không?

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp Quý khách hàng như sau:
Đối với trường hợp tại địa chỉ trên của Quý khách nếu vẫn tồn tại 02 mục đích sử dụng Điện là sinh hoạt và kinh doanh thì ngành Điện vẫn duy trì 02 điện kế - cụ thể 01 điện kế cho mục đích sinh hoạt và 01 điện kế cho mục đích kinh doanh.
Nếu trường hợp Quý khách hàng không còn nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt (nhu cầu chuyển đổi 01 điện kế từ sinh hoạt chuyển sang kinh doanh) thì ngành điện sẽ thực hiện thu hồi điện kế trên.
Quý khách hàng vui lòng liên hệ Website https://cskh.evnhcmc.vn hoặc Tổng đài 1900 54 54 54 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.
Trân trọng,

Hoàng Hạnh

TP Hồ Chí Minh
Tôi được biết hiện nay bên ngành điện đang có chính sách giảm giá cho các hộ có kinh doanh cho thuê phòng trọ phải không ạ. Nếu được có thể cho tôi xin hướng dẫn để được tiếp cận mức giá này không?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Thông tư 25/2017/TT-BCT, Bộ công thương hướng dẫn thực hiện giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình) theo hướng ưu tiên áp dụng giá bán lẻ điện theo giá điện của bậc thang thứ 3 (1.858 đ/kWh chưa VAT) cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm tại công tơ (đối với người thuê nhà dưới 12 tháng và không xác định được số hộ) nhằm khắc phục nhược điểm biến động của số người thuê nhà trong công tác cấp định mức sử dụng điện. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác kiểm tra, giám sát, hạn chế các trường hợp chủ nhà cho thuê thu giá cao hơn so với quy định nhằm thu lợi bất hợp pháp, ảnh hưởng tới quyền lợi của sinh viên và người lao động thuê nhà.
Để được cung cấp thêm thông tin, quý bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc truy cập vào website cskh.evnhcmc.vn để được tư vấn, hỗ trợ.
Trân trọng./.
 

Son Minh

Hậu Giang
EVN có chương trình hay hoạt động gì hỗ trợ cho hộ nghèo không ạ?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Trong thời gian vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với các quận huyện Đoàn khảo sát và thực hiện sửa chữa điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn TP.HCM, trung bình 1.000 hộ/năm.
Khách hàng có thể liên hệ với Đoàn Thanh niên tại địa phương để đăng ký được sửa chữa điện miễn phí.

Hữu Thắng

TP Hồ Chí Minh
Ngành điện có chương trình ưu đãi gì cho khách hàng thanh toán đúng hạn không trễ hạn bao giờ không ạ.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Hiện nay, Tổng công ty đang khuyến khích khách hàng thanh toán qua các hình thức điện tử Internet/SMS Banking, ví điện tử, trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng hàng tháng... Theo đó, trong năm 2019, chúng tôi dự kiến kết hợp với các đối tác thu hộ để triển khai các chương trình ưu đãi, bốc thăm trúng tưởng, hoàn tiền thanh toán... và sẽ công bố rộng rãi để các khách hàng sử dụng điện được biết.
Trân trọng.

Lê Thịnh

TP Hồ Chí Minh
Mình nghe nói, kể từ 1.1.2019 Điện lực sẽ không còn thu tiền điện tại nhà nữa, Xin hỏi có đúng vậy không? Cảm ơn!

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Từ ngày 1.1.2018, EVNHCMC đã ngưng việc tổ chức thu tiền điện tại nhà, việc thu tiền được thực hiện thông qua 23 ngân hàng và 9 đối tác thu hộ, với hơn 6.857 điểm thu trên địa bàn TP.HCM như: tại các điểm giao dịch của ngân hàng; các bưu cục; các điểm thu cửa hàng tiện lợi 24/7 (B’mart, Circle K, Family mart,…); siêu thị điện máy (Thế giới di động, Điện máy Chợ lớn, Viễn thông A, FPT,…); siêu thị Co.opmart; qua Internet/Mobile/SMS Banking hoặc trích nợ tự động để thanh toán tiền điện hàng tháng; qua website www.cskh.evnhcmc.vn
Hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng và qua các tổ chức trung gian cung cấp nhiều tính năng tiện ích cho đông đảo khách hàng làm cho việc thực hiện thanh toán ngày càng linh hoạt, tiện lợi, tạo sự thoải mái cho khách hàng khi thanh toán qua ngân hàng. Đồng thời, bảo mật được thông tin của khách hàng và dữ liệu của công ty điện lực. Ngoài ra, các rủi ro đối với khách hàng cũng được hạn chế bởi khách hàng luôn nhận được các thông tin chi tiết về chỉ số công tơ sử dụng, số tiền phải trả cụ thể, rõ ràng, minh bạch thông qua tin nhắn, trước khi thanh toán, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

My Pham

TP Hồ Chí Minh
Mong công ty có thể cho một số lời khuyên trong việc tiết kiệm điện vào mùa hè

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Nguyên tắc cơ bản để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là sử dụng điện theo nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu.
Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo các giải pháp tiết kiệm điện bằng cách truy cập vào website CSKH của Tổng công ty: https://cskh.evnhcmc.vn/tuvan/camnang_antoantietkiem

Nguyên Thảo

TP Hồ Chí Minh
Thỉnh thoảng khu vực tôi sống có những dây điện, cáp, .... rớt xuống gây ảnh hưởng đến an ninh an toàn của người dân. Evn có những biện pháp gì để người dân có thể dễ dàng liên hệ để xử lý. Xin cám ơn

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Khách hàng ở địa bàn TP.HCM có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng thông qua số điện thoại 1900545454 để ngành Điện phối hợp ngay để kiểm tra xử lý các trường hợp ảnh hưởng đến an ninh an toàn nói trên hoặc tất cả các trường hợp liên quan đến nhu cầu sử dụng điện.

Minh Anh

TP Hồ Chí Minh
Nhà tôi hiện đang sử dụng vào buổi tối 5 máy lạnh cùng lúc, xin hỏi có biện pháp nào để tiết kiệm điện được không vì vào những tháng nắng nóng cao điểm tiền điện nhà tôi tăng khá nhiều.

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Một số biện pháp để sử dụng máy lạnh tiết kiệm và hiệu quả:
1. Chọn máy lạnh có hiệu suất cao, có công nghệ inverter và có dán nhãn năng lượng.
2. Lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh hợp lý: đặt nơi thông thoáng, không bị cản trở hoặc quẩn gió.
3. Sử dụng ở chế độ làm mát, không để nhiệt độ đặt trong phòng quá thấp. Mức chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài chỉ nên từ 3 - 5oC (thường để từ 25 - 26 độ).
4. Đóng kín các cửa, không để các khe hở gây thoát nhiệt.
5. Thường xuyên vệ sinh lưới lọc không khí, bão dưỡng định kỳ 6 tháng/lần
Đối với các thiết bị điện khác khách hàng có thể tham khảo bằng cách truy cập vào website CSKH của Tổng công ty: https://cskh.evnhcmc.vn/tuvan/camnang_antoantietkiem

Minh Châu

TP Hồ Chí Minh
1. Hiện nay gia đình tôi đang thanh toán tiền điện bằng tiền mặt, nay để tiện lợi gia đình tôi muốn chuyển sang hình thức thanh toán tiền điện bằng chuyển khoản qua ngân hàng có được không?
2. Anh chị cho tôi biết làm thế nào để kiểm tra được việc ghi chỉ số công tơ hàng tháng có đảm bảo chính xác không?

3. Nguyên nhân nào mà khu vực nhà khách hàng bị mất điện, không nhận được thông báo từ Điện lực?

4. Hiện tôi đang thuê mặt bằng kinh doanh phòng game và tôi muốn đăng kí điện kinh doanh, không dùng chung điện với chủ nhà. Vậy tôi cần làm các thủ tục gì?

5. Tôi đang thuê nhà và dùng chung điện với chủ nhà, phải chịu giá điện rất cao. Cho tôi hỏi nhà nước có quy định như thế nào về giá điện chủ nhà bán cho người thuê nhà? Tôi muốn đăng ký công tơ điện để dùng riêng thì phải làm thủ tục thế nào?

6. Gia đình tôi hiện có 3 hộ cùng sống chung trong một nhà và cùng sử dụng chung 01 công tơ điện, do tôi đại diện ký hợp đồng mua bán điện. Nay tôi đề nghị được lắp công tơ và ký hợp đồng riêng cho từng hộ có được không?

7. Gia đình tôi đang dùng điện sinh hoạt, gia đình có nhu cầu mở nhà hàng kinh doanh ăn uống tại căn hộ trên. Việc cấp điện cho nhà hàng ăn uống sẽ được thực hiện như thế nào ?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
1. Việc thanh toán tiền điện hiện nay có nhiều hình thức tiện lợi, đặc biệt là thanh toán qua các hình thức điện tử, bạn có thể liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ dịch vụ trích nơ tự động qua tài khoản ngân hàng hàng tháng.
2. Tổng công ty thống nhất lịch ghi điện hằng tháng, bạn có thể tra cứu thông tin ghi điện qua ứng dụng chăm sóc khách hàng EVNHCMC CSKH sau khi cài đặt trên thiết bị di động, việc này giúp bạn kiểm tra chỉ số điện hàng tháng có hợp lý không và có thể liên hệ ngay tổng đài 1900545454 nếu cảm thấy chưa chính xác, chúng tôi sẽ cử nhân viên ngành điện đến kiểm tra điện kế và có tư vấn, trả lời ngay cho bạn.
3. Nếu bạn chưa nhận được thông báo từ điện lực, vui lòng liên hệ tổng đài 19000545454 để kiểm tra lại số điện thoại, email để chúng tôi cập nhật lại thông tin. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông tin tức thời nếu cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH.
4. Nếu bạn có giấy phép kinh doanh và hợp đồng thuê nhà, bạn có thể liên hệ điện lực để được hỗ trợ khảo sát, lặp đặt điện kế theo yêu cầu.
5. Trường hợp bạn thuê nhà trên 12 tháng, và được sự đồng ý của chủ nhà, theo TT25/2018/TT-BCT, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900545454 để được hỗ trợ tư vấn, lắp đặt.
6. Theo quy định EVN, tại một địa điểm đăng ký mua điện, khách hàng mua điện sinh hoạt chỉ được ký 01 hợp đồng mua bán điện và lắp đặt một điện kế, mong bạn thông cảm.
7. Nếu bạn có giấy phép kinh doanh, bạn có thể liên hệ điện lực để được hỗ trợ tư vấn lặp đặt điện kế theo yêu cầu.
Mọi thông tin về điện, quý bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900545454  hoặc tra cứu website cskh.evnhcmc.vn để được tư vấn hỗ trợ thêm.
Trân trọng.

Tiến Đạt

Ninh Thuận
Tiền điện hàng tháng nhà tôi đều ổn định, tuy nhiên 2 tháng gần đây lại tăng đột biến gần gấp đôi. Xin cho biết nguyên nhân vì sao, trong khi sinh hoạt hàng ngày không có gì thay đổi.

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp Quý khách hàng như sau:
Quý khách hàng vui lòng liên hệ  website https://cskh.evnhcmc.vn hoặc Tổng đài 1900545454 để cung cấp thông tin. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến kiểm tra và trả lời trực tiếp cho Quý khách.
Trân trọng,

Quang Tuyến

Hà Nam
EVN sử dụng zalo trong việc gửi thông báo đến khách hàng. Việc này có những tiện ích gì ạ?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Đối với sử dụng trang Zalo page EVN HCMC: “Trang EVNHCMC trên Zalo” được phân loại trên Zalo vào nhóm “official account”. Khi tìm thấy trang này, cần bấm “follow account” (theo dõi trang) đó để có thể dùng được những chức năng chính như: theo dõi lịch ghi điện và thu tiền của khách hàng để khách hàng có thể lên kế hoạch thanh toán tiền điện đúng hạn dù ở bất cứ đâu.
Trang EVNHCMC trên Zalo còn hỗ trợ thêm một số thông tin như giá bán điện, điểm thu tiền, hình thức thanh toán có thể áp dụng, hướng dẫn các thủ tục khác nhau, hỗ trợ rất nhiều tài khoản ngân hàng trong và ngoài nước để khách hàng có thể thanh toán tiền điện trực tuyến.
Cách dùng:
1. Chạy Zalo > tab Danh bạ > Official Account.
2. Bấm nút "Tìm thêm official account".
3. Bấm nút tìm kiếm, gõ chữ "EVN".
4. Chọn vào EVN HCMC > nhấn nút "Gửi tin nhắn".
5. Bấm vào nút “Tra cứu”, chọn bất kì tính năng nào bạn muốn
6. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã khách hàng (dạng PExxxxxxxxx). Việc nhập mã này chỉ thực hiện ở lần đầu tiên tham gia theo dõi “Trang EVNHCMC trên Zalo”.
7. Sau đó sử dụng các chức năng khác như bình thường.
8. Nếu gặp vướng mắc, quý khách chọn “Hỗ trợ” để được giải đáp.

Xuân Thảo

TP Hồ Chí Minh
Xin hỏi EVN trước giờ có hoạt động gì tri ân khách hàng: như tặng quà. Vì các dịch vụ khách đều có những hình thức này, nhưng không thấy ở EVN.

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Hiện nay EVNHCMC đang triển khai các hoạt động của "Tháng tri ân khách hàng" (12.2018) với các nội dung cụ thể như sau:
- Thực hiện sửa chữa hệ thống điện cho 400 hộ có hoàn cảnh khó khăn.
- Tổ chức Chương trình “Chào mừng khách hàng thứ 200.000 cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH” và “Chào mừng khách hàng thứ 400.000 quan tâm và theo dõi trang EVNHCMC trên Zalo”.
- Vệ sinh công nghiệp miễn phí 120 trạm biến áp cho các khách hàng lớn.
- Hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái miễn phí tại 6 địa điểm bao gồm: các trường học, các trường dạy trẻ khuyết tật, các mái ấm…
- Trao tặng 200 phần quà nhu yếu phẩm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Để biết thêm chi tiết, quý khách hàng gọi điện đến Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1900545454 hoặc website chăm sóc khách hàng https://cskh.evnhcmc.vn 

Thanh Xuân

TP Hồ Chí Minh
Tôi có cho thuê phòng trọ, qua tìm hiểu thì tôi được biết để đăng ký số hộ cho người thuê trọ thì người thuê phải thuê trên 12 tháng. Khách thuê trọ nhà tôi không cố định, họ ra vào thường xuyên, do vậy tôi muốn đăng ký mua điện theo đơn một giá duy nhất cho toàn bộ số điện tôi sử dụng hàng tháng có được không. Tôi cần thủ tục đăng ký gì. Mã KH của tôi là PE01000072147. Vui lòng hướng dẫn giúp. Tôi ở quận 3. Xin cám ơn.

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng
Tổng công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp đến Quý khách hàng như sau: 

Căn cứ thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2014/TT-BCT về thực hiện giá bán điện.

Tại điểm c khoản 4 Điều 10 có quy định:

Trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình):

- Đối với trường hợp bên thuê nhà có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện bên thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà);

- Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 - 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

- Trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì Bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn; cứ 04 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 01 người được tính là 1/4 định mức, 02 người được tính là 1/2 định mức, 03 người được tính là 3/4 định mức, 04 người được tính là 1 định mức. Khi có thay đổi về số người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

Do vậy, trường hợp trên Quý khách hàng có thể yêu cầu Công ty Điện lực thực hiện kiểm tra và áp giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 - 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

Quý khách hàng có yêu cầu hỗ trợ về điện, xin vui lòng liên hệ website http://cskh.evnhcmc.vn hoặc Tổng đài 1900545454 để được ĐTV hỗ trợ trực tiếp.

 Trân trọng,

My Pham

TP Hồ Chí Minh
Nhà tôi ban ngày đều đi làm, không sử dụng điện nhưng khi về nhà kiểm tra đồng hồ điện thấy vẫn thay đổi chỉ số? Liệu như vậy có phải do đồng hồ nhà tôi bị hư?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900545454 để cung cấp thông tin chi tiết, điện lực sẽ cử nhân viên đến kiểm tra điện kế và có tư vấn, phản hồi trực tiếp.
Trân trọng./.

Nguyễn Thảo

TP Hồ Chí Minh
Hiện nay, theo tôi thấy dịch vụ của EVN đã tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Và tình trạng cúp điện cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, tôi có một suy nghĩ, hiện nay, phần lớn lịch cúp điện đang được thông báo trên báo. Tuy nhiên, nếu mình có thể cải thiện thêm, cập nhật danh sách sách hàng qua mail, hoặc số điện thoại. Và mỗi lần có lịch cúp diện của khu vực nào, thì EVN có thể gửi thêm tin nhắn hoặc email thông báo cho khu vực vực đó thì sẽ rất kịp thời và hoàn hảo. Xin cám ơn

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Ngoài việc thông báo mất điện qua báo, đài, ngành điện còn gởi tin nhắn đến khách hàng. Hiện nay ngành điện đang thu thập email của khách hàng, đồng thời gởi email đến khách hàng khi mất điện.
Ngoài ra, EVNHCMC đang triển khai ứng dụng Chăm sóc khách hàng qua thiết bị di động có kết nối internet (EVNHCMC CSKH). Ứng dụng có các chức năng như sau:
Thông báo mất điện để bảo trì lưới điện; Thông báo các trường hợp mất điện do sự cố; Thông báo tiền điện phát sinh; Thông báo tình trạng thanh toán tiền điện; Gửi hóa đơn điện tử.
Khách hàng tra cứu thông tin sử dụng điện và yêu cầu các dịch vụ điện như dịch vụ cấp điện mới; Dịch vụ hợp đồng mua bán điện (Ký kết, thay đổi, bổ sung thông tin, thay đổi giá điện...); dịch vụ điện kế (Di dời, kiểm tra, kiểm định);
Để cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH, khách hàng chỉ cần vào các kho ứng dụng App Store, CH Play tương ứng với hệ điều hành của thiết bị di động; Tìm kiếm với từ khóa EVNHCMC CSKH và cài đặt ứng dụng.
Sau khi cài đặt ứng dụng, khách hàng chỉ cần cập nhật thông tin khách hàng một lần duy nhất để có thể sử dụng ứng dụng EVNHCMC CSKH.

Lộc

TP Hồ Chí Minh
Tôi mới mua nhà, việc thay đổi tên trên hợp đồng mua bán điện có dễ thực hiện không, và bao gồm giấy tờ và các bước thực hiện, xin cám ơn.

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Tổng công ty Điện lực TP.HCM trân trọng phúc đáp Quý khách hàng như sau:

1. Hồ sơ thủ tục để thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện sinh hoạt gồm có:

- Giấy đề nghị thay đổi nội dung trên HĐMBĐ, BM-QT-01/2/1; kèm theo bản sao của 01 trong các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu được pháp luật thừa nhận tại địa điểm cấp điện cần sang tên HĐMBĐ bao gồm:

    ·        Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc Quyết định phân nhà;

    ·        Hợp đồng mua bán nhà hợp lệ;    

    ·        Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trên đất đã có nhà ở;

 Hoặc:

Giấy xác nhận có ý kiến đồng ý sang tên của chủ HĐMBĐ cũ kèm theo bản sao của một trong các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng được pháp luật thừa nhận tại địa điểm cấp điện cần sang tên HĐMBĐ bao gồm:    

    ·        Hộ khẩu thường trú hoặc Sổ tạm trú;    

    ·        Hợp đồng thuê nhà/thuê địa điểm có thời hạn từ 01 năm trở lên;

    ·        Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất

    ·        Giấy xác nhận về địa điểm cần thực hiện sang tên HĐMBĐ của chính quyền địa phương.

Nếu quý khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ nêu trên vui lòng liên hệ

website http://cskh.evnhcmc.vn hoặc  Tổng đài 1900545454 để được hỗ trợ trực tiếp.

Trân trọng.

Nguyễn Thiên Quý

Đồng Tháp
Cho tôi hỏi thăm dự án lắp đặt pin mặt trời áp mái đang thí điểm ở nhà bè vậy khi nào mới triển khai về nông thôn vì chúng tôi cần để tiết kiệm điện trong sinh hoạt. cám ơn.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg, nhà nước đã có chính sách khuyến khích, vận động người dân sử điện mặt trời, việc này không giới hạn phạm vi lắp đặt trên cả nước. Do vậy quý bạn đọc có thể liên hệ với các nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời để được tư vấn lắp đặt theo nhu cầu, sau khi hoàn tất, bạn liên hệ Công ty Điện lực địa phương để đăng ký bán lại phần điện dư cho ngành điện.
Trân trong./.

Lan Pham

TP Hồ Chí Minh
Cho tôi hỏi thủ tục đăng ký sử dụng điện cho gia đình mới bắt đầu sử dụng?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để được cấp điện (01 pha, 03 pha) cho mục đích sinh hoạt, hồ sơ khách hàng cần cung cấp để mua điện cho mục đích sinh hoạt (01 pha, 03 pha) gồm có:
1. Giấy đề nghị mua điện (Phụ lục 2)
2. Giấy tờ tùy thân: Bản sao giấy CMND/Hộ chiếu, Thẻ CCCD.
3. Giấy tờ xác định chủ thể hợp đồng mua bán điện:
Bản sao của một trong các giấy tờ có tên của tổ chức/cá nhân tại điểm mua điện như sau:
• Hộ khẩu thường trú;
• Sổ tạm trú;
• Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà;
• Quyết định phân nhà;
• Hợp đồng mua bán nhà;
• Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên và đồng ý của chủ sở hữu;
• Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
• Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất;
• Hợp đồng thuê địa điểm và đồng ý của chủ sở hữu;
• Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị.
Trách nhiệm chi phí:
- Điện lực: Từ lưới điện đến công tơ và aptomat bảo vệ (ngay sau công tơ)
- Khách hàng: Từ sau aptomat bảo vệ (ngay sau công tơ) đến địa điểm sử dụng điện của Khách hàng
Thời gian giải quyết của Công ty Điện lực:
- Không quá 03 ngày làm việc.
- Không quá 07 ngày làm việc đối với Khách hàng lắp đặt công tơ 01, 03 pha phải dựng thêm cột/hạ ngầm dây dẫn/lắp đặt TI.
Để có thêm thông tin, quý bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc truy cập website cskh.evnhcmc.vn để được hỗ trợ tư vấn thêm.
Trân trọng.

Quỳnh Lam

TP Hồ Chí Minh
Cho tôi hỏi nếu nhà tôi bị sự cố về điện (chập, cháy) thì tôi gọi điện về hotline của EVN thì có được hỗ trợ nhân viên đến hỗ trợ không? Tổng đài Hotline của EVN giải đáp những trường hợp nào?

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Khách hàng ở địa bàn TP.HCM có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng thông qua số điện thoại 1900545454 để ngành Điện phối hợp hỗ trợ tư vấn tất cả các trường hợp liên quan đến nhu cầu sử dụng điện trong đó bao gồm nội dung về sự cố điện (chập, cháy).

Nguyễn Đình Phú

TP Hồ Chí Minh
Cho tôi hỏi 1 câu là với chính sách giá điện tăng cao như hiện nay đồng nghĩa với dịch vụ cũng phải tăng theo để tỷ lệ thuận với thị trường. Vậy đến giờ vẫn còn rất nhiều nhân viên của điện lực (bộ phận thi công - sửa chữa) của EVN vẫn chưa thay đổi thái độ phục vụ và cách chăm sóc tư vấn cho khách hàng ? có phải vẫn còn tồn tại sự quan liêu của 1 bộ phận quản lý hay cần thay đổi để đồng bộ chất lượng từ quản lý đến chăm sóc khách hàng. Cám ơn

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Trước tiên, EVNHCMC cám ơn khách hàng đã góp ý về thái độ phục vụ của nhân viên ngành điện.
Với những trường hợp nhân viên ngành điện và CSKH có thái độ không đúng chuẩn mực trong giao tiếp với khách hàng, khách hàng vui lòng phản ánh với chúng tôi qua tổng đài CSKH 1900545454. Ngành điện sẽ xác minh xử lý nghiêm theo nội quy lao động.

Trần Quang

TP Hồ Chí Minh
Tôi có nghe nói về chương trình điện mặt trời ở các hộ gia đình. Xin EVNHCMC có thể cho biết sơ lược về điều kiện, thủ tục, chi phí... tham gia chương trình này. Xin cám ơn

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Khách hàng muốn sử dụng điện mặt trời có thể liên hệ với các nhà cung cấp để được tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà phù hợp với nhu cầu thực tế.

Khi khách hàng lắp đặt hoàn tất hệ thống điện mặt trời, nếu khách hàng có nhu cầu bán lại phần điện dư cho ngành điện, khách hàng có thể liên hệ với Tổng công ty Điện lực TP.HCM thông qua tổng đài 1900545454 để đăng ký bán điện. Ngay khi có thông báo của khách hàng, ngành điện sẽ tổ chức kiểm tra, thử nghiệm các yêu cầu kỹ thuật nối lưới của hệ thống điện mặt trời trên mái nhà khách hàng. Nếu đạt, ngành điện sẽ triển khai lắp đặt miễn phí điện kế 2 chiều cho khách hàng đồng thời ký kết với khách hàng Biên bản thỏa thuận làm cơ sở ghi nhận sản lượng điện mặt trời phát lên lưới hằng tháng và tính toán tiền điện phải trả cho khách hàng ngay khi có hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Công thương.

Trân trọng./.

 

My Pham

TP Hồ Chí Minh
Hiện tại tôi đang kinh doanh các dịch vụ làm đẹp, tỉnh thoảng khi đang trong giờ làm điện bên tôi bị cúp do bị quá tải, vậy có biện pháp nào để xử lý vấn đề này không ạ?

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Khách hàng ở địa bàn TP.HCM có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng thông qua số điện thoại 1900545454 để ngành Điện phối hợp kiểm tra ngay và tư vấn giải pháp phù hợp đối với trường hợp cúp điện do bị quá tải.

Lan Nguyen

TP Hồ Chí Minh
Khi không có nhu cầu sử dụng điện, tôi thường tắt hết các ổ điện không sử dụng, biện pháp này có thể tiết kiệm điện được không ạ?

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Biện pháp tắt hết các ổ điện khi không sử dụng là một trong những giải pháp để sử dụng điện tiết kiệm và an toàn. Ngoài ra, khách hàng cần thường xuyên kiểm tra thay thế các thiết bị, dây điện đã sử dụng lâu năm không đảm bảo an toàn và ưu tiên sử dụng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng.

Tấn Hùng

TP Hồ Chí Minh
Nhà tôi thường xuyên bị cúp điện, rất ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của gia đình (nhà làm ăn tư nhân). Xin hỏi trách nhiệm của ngành điện lực trong những việc như thế này? Chúng tôi là khách hàng nhưng thường xuyên bị ảnh hưởng như thế này thì ngành điện lực có bồi thường cho khách hàng chúng tôi không?

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Hiện nay, khi bị cúp điện, khách hàng trên địa bàn TPHCM có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng thông qua số điện thoại 1900545454 để ngành Điện cử nhân viên đến nhà khách hàng để phối hợp kiểm tra và khắc phục ngay.
Ngoài trừ các trường hợp mất điện do sự cố bất khả kháng như mưa giông bão, thiên tại, khi có công tác trên lưới điện, ngành Điện thực hiện thông báo cho khách hàng theo thông tư 30/2013/TT-BCT ngày 14.11.2013 của Bộ Công thương quy định về điều kiện, trình tự ngưng, giảm mức cung cấp điện.
Trong các trường hợp mất điện, căn cứ tình hình thực tế, nếu xác định nguyên nhân mất điện là do chủ quan của ngành Điện thì ngành Điện sẽ thực hiện bồi thường theo quy định.

Minh Pham

TP Hồ Chí Minh
Cho tôi hỏi thủ tục và giá thành lắp thay công tơ điện mới.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để được lắp đặt điện kế mới, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900545454 để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Đối với thủ tục cấp điện (01 pha, 03 pha) cho mục đích sinh hoạt:
Hồ sơ khách hàng cần cung cấp để mua điện cho mục đích sinh hoạt (01 pha, 03 pha) gồm có:
1. Giấy đề nghị mua điện (Phụ lục 2)
2. Giấy tờ tùy thân: Bản sao giấy CMND/Hộ chiếu, Thẻ CCCD.
3. Giấy tờ xác định chủ thể hợp đồng mua bán điện:
Bản sao của một trong các giấy tờ có tên của tổ chức/cá nhân tại điểm mua điện như sau:
• Hộ khẩu thường trú;
• Sổ tạm trú;
• Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà;
• Quyết định phân nhà;
• Hợp đồng mua bán nhà;
• Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên và đồng ý của chủ sở hữu;
• Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
• Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất;
• Hợp đồng thuê địa điểm và đồng ý của chủ sở hữu;
• Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện; Giấy phép đầu tư; Quyết định thành lập đơn vị.
Trách nhiệm chi phí:
- Điện lực: Từ lưới điện đến công tơ và aptomat bảo vệ (ngay sau công tơ)
- Khách hàng: Từ sau aptomat bảo vệ (ngay sau công tơ) đến  địa điểm sử dụng điện của Khách hàng
Thời gian giải quyết của Công ty Điện lực: 
-  Không quá 03 ngày làm việc.
-  Không quá 07 ngày làm việc đối với Khách hàng lắp đặt công tơ 01, 03 pha phải dựng thêm cột/ hạ ngầm dây dẫn/lắp đặt TI. 
Trân trọng./.

Thanh Phong

Tôi đi công tác thường xuyên nên không có ở TP.HCM để đóng tiền điện, do đó tôi lo là không đóng tiền điện đúng hạn sẽ bị cắt điện. Điện lực thành phố cho tôi hỏi tôi có thể thanh toán như thế nào để không bị trễ hạn. Tôi cám ơn.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Trường hợp bạn thường xuyên đi công tác thì có thể chọn một trong các hình thức thanh toán tiền điện như sau:
- Bạn có tài khoản ngân hàng;
- Thực hiện trích nợ tự động tiền điện qua 23 ngân hàng hợp tác với chúng tôi, với cách này quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về việc bị cắt điện vì ngân hàng sẽ thanh toán thay cho quý khách;
- Thực hiện thanh toán trực tuyến trên trang web cskh@hcmpc.com.vn, hoặc ứng dụng EVNHCMC CSKH, Zalo Page EVNHCMC…
Để việc nhận thông tin tiền điện thuận lợi hơn, bạn có thể tải ứng dụng EVNHCMC CSKH để biết thông tin về tiền điện và chủ động thanh toán tiền điện.
Trân trọng.

Huy Hùng

Tôi cần dời đồng hồ để xây nhà thì tôi cần chuẩn bị những thủ tục gì để nộp cho điện lực và khoảng bao lâu thì công ty điện lực thực hiện dời đồng hồ cho tôi, chi phí thực hiện di dời là bao nhiêu? Cám ơn

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Để xây nhà, bạn chỉ cần liên hệ tổng đài 1900545454 để yêu cầu, trong vòng 24 giờ sẽ có người đến khảo sát, di dời trong ngày, hoặc thông báo thời điểm di dời sau khi thống nhất với chủ nhà. Tùy vào kết quả khảo sát thực tế, Công ty Điện lực sẽ lập bảng chiết tính và thông báo cụ thể cho khách hàng ngay khi khảo sát.
Trân trọng.

Duy

TP Hồ Chí Minh
EVNHCM có chính sách khuyến mãi cho người sử dụng điện nhiều không?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Hiện nay EVNHCMC triển khai các hoạt động của "Tháng tri ân khách hàng" (tháng 12.2018):
Tại TP.HCM các hoạt động trong Tháng tri ân khách hàng được Tổng công ty tổ chức triển khai với các nội dung cụ thể như sau:
- Sửa chữa điện miễn phí cho khoảng 400 hộ gia đình chính sách/hộ nghèo.
- Cải tạo lắp mới đèn chiếu sáng dân lập 10 tuyến hẻm.
- Sửa chữa hệ thống điện cho 2 chung cư.
 - Tổ chức Chương trình “Chào mừng khách hàng thứ 200.000 cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH” và “Chào mừng khách hàng thứ 400.000 quan tâm và theo dõi trang EVNHCMC trên Zalo”.
- Vệ sinh công nghiệp miễn phí 120 trạm biến áp cho các khách hàng lớn.
- Hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái miễn phí tại 06 địa điểm bao gồm: các trường học, các trường dạy trẻ khuyết tật, các mái ấm…
Để biết thêm chi tiết, quý khách hàng gọi điện đến Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1900545454 hoặc website chăm sóc khách hàng https://cskh.evnhcmc.vn 

Đăng Lâm

TP Hồ Chí Minh
Nhà tôi có dãy 5 phòng trọ cho sinh viên thuê (khu Thủ Đức gần ĐH Nông Lâm), hiện tôi tính giá điện rất cao cho dãy phòng trọ vì số điện nhà tôi luôn ở mức cao và bị tính giá cao. Tôi có thể xin tính giá hỗ trợ như hộ gia đình hoặc EVN có trường hợp nào hỗ trợ cho trường hợp như tôi để các em sinh viên không bị trả tiền điện quá cao.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Theo thông tư 25/2018/TT-BCT, giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà theo hướng ưu tiên áp dụng giá bán lẻ điện theo giá điện của bậc thang thứ 3 (1.858 đ/kWh chưa VAT) cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm tại công tơ nhằm khắc phục nhược điểm biến động của số người thuê nhà, khắc phục giá điện bậc cao khi chưa bổ sung kịp thời số hộ sử dụng điện để áp lại định mức điện.
Do vậy bạn có thể liên hệ điện lực qua tổng đài 1900545454 hoặc truy cập website cskh.evnhcmc.vn để được hỗ trợ tư vấn.

Duy Quang

Tôi có 3 phòng trọ cho thuê, số người thuê trọ không cố định thời gian, họ có thể trả phòng trọ bất cứ lúc nào, do đó rất khó để xác định số người thuê trọ để làm thủ tục đăng ký hưởng chính sách giá điện cho người thuê trọ với điện lực. Vậy trường hợp nhà tôi có thể mua điện theo đơn một giá cho toàn bộ số điện sử dụng trong tháng theo thông tư 25 có được không? Xin cám ơn

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Theo thông tư 25/2018/TT-BCT, Bộ Công thương có hướng dẫn áp dụng giá bán lẻ điện theo giá điện của bậc thang thứ 3 (1.858 đ/kWh chưa VAT) cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm tại công tơ nhằm khắc phục nhược điểm biến động của số người thuê nhà trong công tác cấp định mức sử dụng điện. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác kiểm tra, giám sát, hạn chế các trường hợp chủ nhà cho thuê thu giá cao hơn so với quy định nhằm thu lợi bất hợp pháp, ảnh hưởng tới quyền lợi của sinh viên và người lao động thuê nhà.
Trân trọng.

Duy Phước

Tôi có thể thanh toán tiền điện trực tuyến trên trang web và ứng dụng của điện lực TP.HCM đúng không?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Việc thanh toán tiền điện trực tuyến trên trang web và ứng dụng di động của EVNHCMC là hoàn toàn có thể thực hiện, tuy nhiên quý khách lưu ý phải đảm bảo tài khoản ngân hàng khả dụng để thực hiện thanh toán tiền điện.
Trân trọng.

Tấn Thái

TP.HCM
Tôi có 2 đồng hồ điện ở 2 địa chỉ khác nhau, vậy tôi tải ứng dụng của điện lực thì điện lực có gửi thông báo lịch cắt điện, hóa đơn v.v…của cả 2 đồng hồ đó luôn không?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Khi cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH, bạn sẽ được cung cấp kịp thời và tự đồng các thông tin về tiền điện, thông báo mất điện, thanh toán tiền điện, nhận hóa đơn điện tử… Ngoài ra, ứng dụng còn tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ tra cứu thông tin sử dụng điện như lịch ghi điện, lịch thu tiền điện, điện năng tiêu thụ, biểu đồ phụ tải…
Sau khi khách hàng cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH trên thiết bị di động, khách hàng chỉ cần cập nhật thông tin của các mã khách hàng mà khách hàng mong muốn nhận thông báo để có thể sử dụng ứng dụng EVNHCMC CSKH. Một ứng dụng có thể đăng ký cho nhiều mã khách hàng (nhiều đồng hồ điện).
Trân trọng.

Phương Hoa

TP Hồ Chí Minh
Hiện tại nhà tôi ở có các thế hệ con cháu trong cùng hộ khẩu. Vậy tôi có được hưởng chính sách giá điện đối với nhiều nhân khẩu hay không và tôi cần phải làm thủ tục gì để được hưởng giá điện này. Xin cảm ơn.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Theo thông tư số 16/2014/TT-BCT, định mức giá bán điện được xác định theo sổ hộ khẩu và sổ tạm trú, trường hợp nhà bạn có nhiều thế hệ con cháu cùng hộ khẩu, có thể liên hệ địa phương để được tách hộ gia đình, sau đó liên hệ điện lực để được áp lại số hộ khẩu theo thực tế.
Để có thêm thông tin, quý bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc truy cập website cskh.evnhcmc.vn để được hỗ trợ tư vấn.
Trân trọng.

Quỳnh Tiên

TP Hồ Chí Minh
Hiện nay tôi thấy có rất nhiều vụ cháy xảy ra nguyên nhân chính từ điện, vậy xin cho hỏi các trường hợp nào liên quan đến điện dẫn đến việc cháy nổ, tại các hộ gia đình, biểu hiện thường gặp là gì?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Các vụ cháy nổ có nguyên nhân do sử dụng điện thường gặp là: 
- Chạm chập dây dẫn gây cháy nổ.
- Sử dụng quá tải thiết bị điện, dây dẫn điện.
- Để các thiết bị sử dụng điện gần các vật dụng dễ cháy.
- Câu mắc dây điện tùy tiện, không đúng kỹ thuật.
Để đề phòng các sự cố do sử dụng điện gây cháy nổ, đề nghị khách hàng thực hiện các biện pháp sau:
- Không sử dụng nhiều thiết bị có công suất lớn vào cùng 1 ổ cắm điện.
- Không phơi quần áo lên đèn, quạt, máy sưởi.
- Không đặt các thiết bị điện gần đồ dùng dễ cháy.
- Không cắm dây dẫn trực tiếp (dây dẫn không có phích cắm) vào ổ cắm.
- Tắt thiết bị điện khi không sử dụng.
- Đặt các thiết bị điện cách xa đồ dùng dễ cháy ít nhất 50 cm.
- Lựa chọn thiết bị điện có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Đặt dây dẫn trong ống hộp bảo vệ.
- Các mối nối dây dẫn điện phải đúng kỹ thuật, quấn băng keo cách điện.
- Thường xuyên kiểm tra, phát hiện, sửa chữa, thay thế các thiết bị điện và mạng điện hư hỏng.
Quý khách hàng gọi điện đến Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1900545454 để được điện thoại viên giải đáp thắc mắc và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Tran Dang Khoa

TP Hồ Chí Minh
Xin cho biết thủ tục cấp định mức điện năng cho nguời thuê trọ, cảm ơn.

Bà Bùi Thị Phương Lan

Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng

Xin chào quý khách,

Thủ tục cấp định mức điện cho người thuê trọ như sau:

Căn cứ thông tư 25/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2014/TT-BCT về thực hiện giá bán điện.

- Đối với trường hợp bên thuê nhà có hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên và có đăng ký tạm trú thì chủ nhà trực tiếp ký hợp đồng mua bán điện hoặc đại diện bên thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà).

- Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 - 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

- Trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn; cứ 04 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 01 người được tính là 1/4 định mức, 02 người được tính là 1/2 định mức, 03 người được tính là 3/4 định mức, 04 người được tính là 1 định mức. Khi có thay đổi về số người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

Vì vậy, Anh/Chị có thể thông báo quy định trên để chủ nhà trọ thực hiện đăng ký định mức với Công ty Điện lực khu vực.

Nếu quý khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ những thủ tục nêu trên xin vui lòng liên hệ Tỏng đài 1900545454 để được tư vấn và hỗ trợ.
Trân trọng.

Anh Vu

Cao Bằng
Làm thế nào để biết đồng hồ điện chạy chính xác?

Ông Nguyễn Duy Quốc Việt

Phó tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM
Tất cả các đồng hồ điện của ngành Điện trước khi lắp đặt tại nhà khách hàng đều đã được kiểm định nghiêm ngặt theo các quy định của Pháp luật. Đối với các đồng hồ điện đang sử dụng, nếu khách hàng nhận thấy có bất thường, khách hàng có thể liên hệ Trung tâm CSKH qua số điện thoại 1900545454 để phối hợp với ngành Điện kiểm định lại.

Bình Liên

Điện Biên
Xin cho tôi hỏi đối với căn hộ 50m của tôi. Thì mức điện năng đăng ký là bao nhiêu? Giá tiền cho mức vượt chuẩn là như thế nào ạ?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Theo thông tư số 16/2014/TT-BCT, định mức giá bán điện được xác định theo số hộ gia đình sử dụng điện, không phụ thuộc vào diện tích sử dụng điện.
Thông tin về giá bán điện, quý bạn đọc có thể tra cứu tại địa chỉ https://cskh.evnhcmc.vn/tracuu/giabandien.
Để có thêm thông tin, quý bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900545454 hoặc truy cập website cskh.evnhcmc.vn để được hỗ trợ tư vấn.
Trân trọng.

Minh Ngọc

TP Hồ Chí Minh
Tôi hiện đang ở trọ. Tôi có thể tự xin xài điện giá hộ gia đình được hay không?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng

Thông tư 25/2008/TT-BCT ngày 12/9/2018 của Bộ Công thương bổ sung quy định liên quan đến việc thực hiện giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước cũng như người dân đối với các trường hợp chủ nhà cho thuê thu giá cao hơn so với quy định nhằm thu lợi bất hợp pháp, ảnh hưởng tới quyền lợi của sinh viên và người lao động thuê nhà. Cụ thể: Hướng dẫn thực hiện giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình) theo hướng ưu tiên áp dụng giá bán lẻ điện theo giá điện của bậc thang thứ 3 (1.858 đ/kWh chưa VAT) cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm tại công tơ (đối với người thuê nhà dưới 12 tháng và không xác định được số hộ) nhằm khắc phục nhược điểm biến động của số người thuê nhà trong công tác cấp định mức sử dụng điện.

Bạn có thể gọi điện đến Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1900545454 để được giải đáp thắc mắc và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Phạm Thanh Thủy

TP Hồ Chí Minh
Cho tôi hỏi hiện giá điện ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước là giống nhau hay khác nhau. Hình như các vùng nông thôn lại bị tính giá cao hơn, điều này có đúng không?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Theo thông tư 16/2018/TT-BCT, giá bán điện sinh hoạt có phân biệt cho các khách hàng thuộc thành thị, nông thôn. Bạn có thể tra cứu vào địa chỉ https://cskh.evnhcmc.vn/tracuu/giabandien để có thêm thông tin chi tiết, hoặc liên hệ tổng đài 1900545454 để được tư vấn trực tiếp.
Trân trọng./.

Phạm Duy Tiến

TP Hồ Chí Minh
Tôi thấy dịch vụ thu phí hiện nay của ngành điện rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí nhân viên đi thu tiền điện. Trong thời gian tới, không biết ngành điện có thêm những kế hoạch phát triển dịch vụ nào nữa không?

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Cảm ơn sự ủng hộ của bạn về các dịch vụ của chúng tôi, hiện tại bên cạnh các dịch vụ thanh toán trực tuyến như trích nợ tự động, thanh toán qua website, ứng dụng EVNHCMC CSKH, ví điện tử, Internet SMS Banking..., trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục phối hợp các ngân hàng, đơn vị thu hộ tiền điện nâng cao tiện ích các kênh thanh toán qua các hình thức điện tử này nhằm tạo giá trị gia tăng hơn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán.
Trân trọng.

Phúc Thịnh

Long An
Xin cho hỏi ngành EVNHCM có chương trình ưu đãi cho người dân trong dịp Tết sắp tới không ạ?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Hiện nay chúng tôi đang thực hiện "Tháng tri ân khách hàng" với nhiều hoạt động để tri ân khách hàng sử dụng điện như: sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo; Lắp đèn chiếu sáng cho tuyến hẻm; Sửa chữa điện miễn phí cho chung cư... Ngoài ra chúng tôi có chương trình "Chào mừng khách hàng thứ 200.000" tham gia cài app EVNHCM CSKH trên thiết bị di động và khách hàng thứ 400.000 quan tâm đến trang EVNHCM trên Zalo với tổng giải thưởng hơn 100 triệu đồng. Để biết thêm chi tiết khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ: http://cskh.evnhcm.vn hoặc tổng đài 1900.545454.

Cẩm Châu

TP Hồ Chí Minh
Tôi sử dụng điện theo hộ gia đình bình thường, thấy báo chí hay đăng các thông tin về tăng giá điện. Cho tôi biết Bảng mức tính giá điện hộ gia đình hiện nay. Có căn cứ theo số khẩu không? Hay chỉ căn cứ theo hộ gia đình.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi

quyền Trưởng ban Kinh doanh
Chào bạn,
Giá bán biện được thực hiện theo Thông tư số 16/2014/TT-BCT và thông tư 25/2018/TT-BCT của Bộ Công thương. Theo đó, định mức điện được tính theo hộ gia đình (căn cứ vào sổ hộ khẩu, sổ tạm trú). Trân trọng./.

Xuân Thanh

TP Hồ Chí Minh
Xin cho hỏi nếu nhà tôi bị mất điện đột ngột thì phải gọi ai để liên hệ nhờ hỗ trợ sửa chữa? Và có tốn phí không?

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Khi gia đình bị mất điện, quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài CSKH của Tổng công ty Điện lực TP.HCM, số 1900.545454 (24/7), cước gọi 1.000 đồng/phút. Chi phí sửa chữa là miễn phí.

Quang Trung

TP Hồ Chí Minh
Xin cho biết số đuờng dây nóng đẻ có thể gọi thông báo hộ gia đình có vấn đề về điện cần nhân viên điện đến sửa chữa

Ông Nguyễn Tấn Hưng

Trưởng ban Quan hệ cộng đồng
Tổng đài CSKH của Tổng công ty Điện lực TP.HCM là 1900.545454 (24/7), quý khách hàng có thể gọi để phản ánh các vấn đề về điện tại TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tích lũy chờ tin lãi suất /// Ngọc Dương

Vàng ngóng tin lãi suất

Kim loại quý không xác định rõ hướng tăng giảm vì còn chờ quyết định quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.