Tổng công ty Sông Thu bàn giao tàu vận tải đổ bộ cho Panama

0 Thanh Niên
Sáng 8.3, tại TP.Đà Nẵng, Tổng công ty Sông Thu (thuộc Bộ Quốc phòng), Tập đoàn Damen (Hà Lan) và đại diện Hải quân của Panama đã ký bàn giao tàu vận tải đổ bộ ký hiệu Damen Roro 5612 (ảnh) cho hải quân Panama.
 /// Ảnh: Hữu Trà - Ảnh: Hữu Trà
Ảnh: Hữu Trà
Tàu mang tên vị tổng thống đầu tiên của Panama, tiến sĩ Manuel Amador Guerrero. Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 4 tàu Tổng công ty Sông Thu ký hợp đồng đóng với Tập đoàn Damen để cung cấp cho hải quân các nước Nam Mỹ.
Theo đại tá Hà Sơn Hải - Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Thu, tàu vận tải đổ bộ Damen Roro 5612 dài 57,27 m, rộng 12 m, mớn nước 3,9 m, lượng giãn nước 600 tấn, tốc độ 11 hải lý/giờ. Tàu có thể mang theo 4 xe thiết giáp lội nước, được trang bị nhiều thiết bị hàng hải hiện đại và có camera quan sát toàn bộ con tàu. Theo thiết kế, tàu Damen Roro 5612 chỉ có khả năng đổ bộ trên biển hoặc tại các vị trí có cầu tàu, thích hợp khi triển khai nhiệm vụ vận tải, tiếp tế cho các đảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung bình mỗi người đến đây viếng chùa, đều mua từ dưới sân 2 chai nước lọc và một bó nhang, tất cả được đựng trong túi ni-lông /// Ảnh: Ng.Nga

Xả ‘núi rác’ khi đi lễ chùa

Không ít người lần đầu đi lễ Phật Đứng ở Huế (Thánh tích Quán Thế âm Bồ tát) ngày đầu năm mới bị sốc toàn tập khi chứng kiến lượng rác thải khổng lồ gồm chai nhựa và túi ni-lông tràn ngập ngay trước tượng Phật.