Tổng thống Donald Trump bất ngờ nói USD sẽ ngày càng mạnh

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay nhận định mà Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đưa ra gần đây về việc USD yếu hơn đã bị hiểu sai.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ăn tối cùng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại WEF 2018 /// Ảnh: Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump ăn tối cùng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại WEF 2018 - Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump ăn tối cùng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại WEF 2018
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos (Thụy Sĩ): “Đồng đô la Mỹ sẽ ngày càng mạnh hơn, cuối cùng tôi cũng muốn thấy USD mạnh. Đất nước của chúng tôi mạnh trên phương diện kinh tế và nhiều mặt khác”.
Phát biểu về USD kỳ này của ông Trump trái ngược với những gì ông từng nói trước đây. Tháng 4.2017, Tổng thống Mỹ cho biết ông lo ngại vì USD “đang trở nên quá mạnh”.
Cũng tại WEF, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin vừa cho biết ông hoan nghênh một đồng bạc xanh yếu hơn, cho rằng điều này sẽ có lợi cho thương mại nước nhà. Hôm 16.1, ông Mnuchin cho biết bình luận của ông chỉ khác một chút so với quan điểm của nhiều bộ trưởng tài chính trước đó về USD.
Theo ông Trump, ý kiến của ông Mnuchin đã bị hiểu lầm. Bình luận trước đó của ông Mnuchin khiến chỉ số USD giảm giá 2%. Chỉ số đô la Mỹ theo dõi diễn biến tiền tệ Mỹ so với sáu loại nội tệ khác. Chỉ số này đạt 88,75 điểm hôm 26.1, cận mức thấp nhất trong ba năm qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng